Trung Quốc xét xử công nhân bỏ độc chất vào bánh nhân thịt

Thứ tư, 31/07/2013, 08:33
Một người Trung Quốc đã phải hầu tòa vào ngày 30/7 vì tội bỏ độc chất vào bánh nhân thịt đông lạnh, khiến 13 người, cả Trung Quốc và Nhật Bản, ngộ độc.

bánh bao, nhiễm độc

Bên trong một xưởng làm bánh bao nhân thịt tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) - Ảnh: Reuters

Vào năm 2008, Lu Yueting, 39 tuổi, công nhân tại một nhà máy thực phẩm ở tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc, bị cáo buộc là đã tiêm thuốc trừ sâu vào bánh nhân thịt sản xuất tại nhà máy vì cảm thấy bất mãn với đồng lương và bất đồng với đồng nghiệp, AFP cho biết.

Số bánh bao bị tiêm độc sau đó đã được bày bán tại thị xã Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc, cũng như được xuất sang Nhật Bản, Tân Hoa xã cho hay.

Sau khi ăn phải bánh bao này, đã có bốn người tại Trung Quốc và chín người tại Nhật Bản đã đổ bệnh.

Phiên tòa xét xử Lu diễn ra vào ngày 30/7 đã kéo dài ba tiếng đồng hồ và bản án dự kiến sẽ được tuyên vào ngày hôm nay (31/7), theo AFP.

Lu được cho là đã thú nhận tội tại tòa, đồng thời lên tiếng xin lỗi những người bị ngộ độc.

Người này cũng được cho là đã tiêm thuốc trừ sâu vào sáu đến chín hộp bánh nhân thịt đông lạnh.

Được biết, vào thời điểm vụ việc diễn ra, phía Trung Quốc đã khẳng định số bánh bao nói trên bị nhiễm độc sau khi được vận chuyển sang Nhật.

Sau khi Lu bị bắt hai năm sau đó, báo chí Nhật Bản đồng loạt đặt nghi vấn tại sao nhà chức trách tại Trung Quốc lại tốn một khoảng thời gian quá dài như vậy để bắt giữ thủ phạm.

Vụ việc cũng khiến người tiêu dùng Nhật tẩy chay thực phẩm đông lạnh của Trung Quốc.

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích