Đắm tàu thảm khốc: Chủ tàu xin nhà nạn nhân thương tình

Thứ bảy, 10/08/2013, 10:31
Ông Vũ Quang Đảo, Giám đốc Công ty Cổ phần Việt- Séc vừa nhờ người chuyển lời đến vợ lái tàu tử nạn rằng: “Sự đã rồi. Nói chị Nở thương lấy em một chút!”

Chiều 8/8, phóng viên VTC News có mặt tại nhà bà Trần Thị Phương Nở, vợ lái tàu Phạm Duy Phúc tử nạn tại Cần Giờ ngày 2/8. Cùng lúc, một người đàn ông xưng là Chiến, bảo vệ công ty Vũng Tàu Marina được cử đến nói chuyện với gia đình bà Phương Nở.

Đắm tàu thảm khốc: Chủ tàu xin nhà nạn nhân thương tình
Người đàn ông tên Chiến đến nói chuyện với gia đình bà Nở ngày 8/8

Qua ông Chiến, ông Vũ Quang Đảo, Giám đốc Công ty Cổ phần Việt - Séc có gửi lời đến người nhà lái tàu tử nạn trên vùng biển Cần Giờ, TP.HCM tối 2/8. Ông Chiến cho biết: “Người chết (ông Phạm Duy Phúc - PV) thì đã chết rồi, dù rất đau xót nhưng sự việc đã xảy ra. Không ai muốn xảy ra chuyện này, còn người đang sống vẫn phải tiếp tục sống, xin người nhà (bà Phương Nở - PV) để cho ông Đảo sống với!

Nếu được thì cho ông Đảo đến nói chuyện với gia đình. Từ khi  xảy ra sự việc, ông Đảo bất an tinh thần đến xe cũng không chạy được nên muốn tôi đến trước để nói chuyện xin phép chiều nay chú Đảo đến nói chuyện với gia đình”.

Nghe vậy, người nhà bà Nở bức xúc, cho biết: “Chúng tôi thấy ông Đảo trả lời trên báo rằng anh Phúc tự ý lấy tàu đi. Chúng tôi không tin vì xưa nay anh ấy là người có kỷ luật và trách nhiệm. Bản thân là lính hải quân, được huân chương kỷ niệm 20 năm, anh ấy không thể làm một việc vô kỷ luật như vậy. May mà người nhà tìm được tờ quyết định 07/QĐ/Marina nên mới biết sự thật”.

“Anh ấy không may đã tử nạn nhưng vợ con làm sao gánh được búa rìu dư luận, rằng bố của chúng là nguyên nhân gây nên cái chết cho 9 người? Chúng tôi phải lên tiếng để người chết yên nghỉ, vợ con anh ấy được ngẩng cao đầu mà sống tiếp. Người thân mất đi đã là nỗi đau, mất mát lớn”, bà Nở nói.

Nghe vậy, ông Chiến đã chuyển lời nhắn nhủ của ông Đảo đến gia đình người bị nạn rằng: “Sự đã rồi. Nói chị Nở thương lấy em một chút!”

Bà Nở cho hay: “Ông Đảo nói những điều không đúng sự thật trên báo thì nên đính chính trên báo, chúng tôi sẽ rất phấn khởi. Còn hiện tại tôi không muốn gặp gỡ ai vì trong lúc này tang gia bối rối.

Chúng tôi cũng không cần sự đền bù. Tôi không “bán” chồng mình. Nếu anh Đảo không đính chính thì tôi sẽ cung cấp tài liệu liên quan đến vụ việc cho cơ quan điều tra để tìm ra sự thật”.

Đắm tàu thảm khốc: Chủ tàu xin nhà nạn nhân thương tình
Bà Trần Thị Phương Nở, vợ lái tàu tử nạn Phạm Duy Phúc

Bà Nở cũng cho biết, ông Phạm Duy Phúc từng là thuyền trưởng lái tàu trên 20 năm ở Lữ đoàn hải quân 171, được Hải quân cấp kỷ niệm chương 20 năm, nhận nhiều huân, huy chương; chuyên chở đoàn cán bộ ra Trường Sa.

“Có người gọi điện cho tôi nói, người thuyền trưởng giỏi như thế, trên sóng dưới gió ở Trường Sa hơn hai mươi năm lại không lái nổi một chiếc ca nô khiến tôi đau xót lắm. Tôi vừa gửi chuyển phát nhanh đơn kêu oan đến Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, mong cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc, trả lại danh dự cho chồng và gia đình tôi. Bản thân tôi đang công tác ở công ty dầu khí, con trai là bộ đội, con gái là giáo viên, chúng tôi cần lấy lại danh dự cho gia đình mình”, bà Nở bày tỏ.

Cũng theo bà Nở, ông Phúc là người cẩn thận, thường ghi lại nhật ký hành trình trong ngày. Cuốn nhật ký hành trình hiện bà Nở đang lưu giữ, rất may những trang quan trọng chưa bị nhoè nước. “Chúng tôi sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc”, bà Nở nói.   

Đắm tàu thảm khốc: Chủ tàu xin nhà nạn nhân thương tình
Tin nhắn giữa bà Nở và ông Đảo

Theo bà Trần Thị Phương Nở, bà đã ngất lịm khi người thân đọc báo cho biết ông Đảo đổ lỗi cho chồng bà đã lấy nhầm tàu, tự ý lấy tàu. Không tin vào những lời ông Đảo nói, vừa khóc bà vừa lục chiếc túi xách được ông Phúc mang theo trong ngày xảy ra tai nạn. Túi xách này được các đơn vị cứu nạn tìm thấy khi trục vớt tàu, sau đó bàn giao lại cho Công ty Việt Séc để gửi cho gia đình.

Trong túi có một cái bóp cùng nhiều giấy tờ cá nhân như bằng thuyền trưởng, một số giấy phép khác. Tờ quyết định 07/QĐ/Marina được gấp làm tư, bên ngoài bọc tờ hoá đơn đỏ nhét sâu vào ngăn nhỏ của ví nên ban đầu người nhà không để ý. Nhưng sau đó, phát hiện ra tờ quyết định này, bà Nở đã quyết định minh oan cho chồng mình.

Theo VTCNews

Các tin cũ hơn