Nữ Tổng thống Hàn Quốc sắp công du Việt Nam

Thứ năm, 22/08/2013, 14:59
Báo chí Hàn Quốc và Nhật Bản dẫn thông tin từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay, bà Park Geun-hye sẽ thăm Việt Nam vào tháng tới, trong chuyến công du cấp nhà nước đầu tiên tới một quốc gia Đông Nam Á kể từ khi lên nắm quyền.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Hãng Kyodo của Nhật dẫn thông tin từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 20/8 cho hay, chuyến công du của bà Park tới Việt Nam kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ ngày 7/9. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của bà Park tới một quốc gia Đông Nam Á kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 2 năm ngoái. Dự kiến, bà sẽ có các cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, nhằm mở rộng “hợp tác mọi mặt”.

Kyodo dẫn công bố của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, chương trình nghị sự hàng đầu của chuyến công du sẽ là thảo luận về một thỏa thuận thương mại tự do “có lợi cho cả hai bên” và củng cố hợp tác về công nghệ công nghiệp và điện hạt nhân.

“Chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Park dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương, vốn đã đạt được nhiều tiến bộ trong khoảng 20 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao”, tuyên bố của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay.

Theo tờ Choson của Hàn Quốc, Tổng thống Park công du Việt Nam sau khi tới St. Petersburg tham dự hội nghị thượng đỉnh G20. Theo yêu cầu của nước chủ nhà Nga, bà Park Geun-hye sẽ có bài phát biểu dẫn đề tại G20, với tập trung là hi vọng của chính phủ Hàn Quốc đạt được tỷ lệ lao động cao và thúc đẩy một nền kinh tế năng động, sáng tạo.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn