Trường học như những điểm sáng hy vọng giữa núi rừng, nhưng để đi học được, những học sinh Mông, Hà Nhì, Dao, Cống ở Nậm Ngà (hay còn gọi là Tà Tổng 2) huyện Mường Tè, Lai Châu phải vượt qua bao khó khăn.
Manila vừa tuyên bố hoãn cuộc họp 4 bên về Biển Đông, vốn dự kiến diễn ra tuần tới, nhưng bác bỏ thông tin cho rằng nguyên nhân là do sức ép từ Bắc Kinh.
Nhiều ngày qua một số thông tin đưa việc ăn trứng gà, vịt ung sẽ giúp tốt cho nam giới, đặc biệt nhiều người còn cho rằng như một “thần dược” cho việc chăn gối.
Các bác sĩ BV hữu nghị Việt - Đức vừa cứu sống một bệnh nhân bị ngã từ cây dừa cao 4m xuống đất khiến vỡ gan. Đó là bệnh nhân Bùi Văn Quý (15 tuổi, tại An Lão, TP.Hải Phòng).
Ngày 6.12, 2.000 CN Cty cổ phần SXKD-XNK Bình Thạnh (Cty Gilimex - địa chỉ 334A Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh, TPHCM - thuộc Tổng Cty Bến Thành), đã ngừng việc, yêu cầu Cty trả lương tháng 13 và lương tháng 1.2013 trước Tết Nguyên đán.
“Thực hiện yêu cầu của Sở GTVT TP.HCM, UBND quận 1 đang chuẩn bị cắm các bảng cấm bán hàng rong tại một số điểm có đông du khách trên địa bàn quận” - ngày 7-12, Thanh tra xây dựng quận 1 cho biết.
Hai kẻ mạo danh là người của văn phòng Chủ tịch nước để lừa đảo lấy 200 triệu đồng của vị trụ trì ngôi chùa tại TP.HCM; tuy nhiên khi chúng lấy được 60 triệu đồng thì bị công an bắt giữ.
“Lấy tiền của thí sinh thi tuyển công chức là lợi dụng chức quyền để tham nhũng, làm mất kỷ cương phép nước. Đó là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng”, GS. Nguyễn Minh Thuyết nói.
Những ngày qua, nhiều giáo viên của Trường THPT Sương Nguyệt Anh (Q.10, TP.HCM) bức xúc vì có tên trong danh sách bị truy thu lại thuế thu nhập cá nhân do trường thiếu tiền thuế.
“Thay mặt UBND TP và cá nhân, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về những yếu kém, thiếu sót, tồn tại trong công tác quản lý, điều hành”, Chủ tịch UBND TPHCM đã thẳng thắn nhận lỗi trong phiên bế mạc kỳ họp lần 7, HĐND TP khóa VIII.
Sáng 7-12, tại Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Phú Lâm (quận 6), Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết năm năm (2007-2012) thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
Trường hợp tinh hoàn ẩn cần phải được phát hiện và điều trị trước một tuổi và chậm nhất là hai tuổi, nếu để càng lâu thì nó sẽ bị xơ hóa và mất chức năng.
Mới đây, đã có thêm 6 người được ghép tạng từ 2 người cho chết não tại BV Việt Đức, trong đó 2 người ghép gan và 4 người ghép thận. Sau 40 ca ghép tạng thành công, BV Việt Đức đến nay đã hoàn toàn làm chủ trong các kỹ thuật ghép tạng, kể cả tạng từ người cho sống và chết não.
Do mặc cảm với vợ, một phút thiếu bình tĩnh, ông C. dùng một chiếc vòng thép như chiếc nhẫn đeo vào “cậu nhỏ”. Ngay hôm sau, "cậu nhỏ" của ông sưng to và phải nhập viện.
Sáng 7/12, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP.HCM) phối hợp với Đội CSGT Rạch Chiếc phát hiện một chiếc xe khách chở 260kg thịt bẩn trên đường ra chợ tiêu thụ.
Với hơn 200 “kịch bản” dựng sẵn, nhóm người gồm 52 đối tượng là người nước ngoài đã sử dụng công nghệ cao để lừa đảo những người Trung Quốc sống tại đại lục, Đài Loan và một số nước Đông Nam Á.
Bế mạc kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM khóa VIII vào hôm nay (7/12), Chủ tịch UBND TP.HCM đã nhận trách nhiệm về những yếu kém còn tồn tại, và đặc biệt nhấn mạnh công tác giữ gìn an ninh trật tự nhằm đảm bảo an toàn cho người dân TP.
Tiếng nói của làng không thể để người ngoài biết, điều này đã trở thành luật bất thành văn tự ngàn đời, được mỗi thế hệ khắc sâu vào tâm khảm. Các nàng dâu về xứ này cũng không thể hiểu được cách nói của gia đình chồng.
Cục Hải quan TP.HCM vừa thu hồi chứng nhận hoạt động đại lý hải quan đối với 22 đơn vị do không thực hiện đúng quy định. Bên cạnh đó, còn có một đại lý có công văn ngừng hoạt động. Do vậy, các doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê đại lý khai thuê.
Tuần tra địa bàn vào trưa 5/12, lực lượng đặc nhiệm thuộc Phòng CSĐTTP về TTXH CATP.HCM phát hiện 2 đối tượng chạy xe máy hiệu Exciter có dấu hiệu khả nghi, liền bám theo. Đến trước nhà số 9 đường Thành Thái, P14Q10, chúng giật sợi dây chuyền của chị Nguyễn Thị Kim Ngân (28 tuổi), liền bị trinh sát bắt gọn.
Mục tiêu của môn thể dục trong các trường phổ thông là rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cho học sinh nhưng việc giảng dạy ôm đồm, thiếu hiệu quả đã khiến môn học này xa rời mục tiêu đào tạo.
Ngày 6/12 tại TP.HCM, Đội Kiểm soát bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan tổ chức tiêu hủy tổng cộng 9.993 sản phẩm hàng giả, hàng lậu, hàng giả hàng hiệu nổi tiếng.
Với nhiều cô gái trẻ, mức thu nhập 3 triệu/tháng không đủ chi tiêu trong nửa tháng. Nhưng với cô sinh viên 21 tuổi Phạm Thị Thu Hà thì thu nhập 3 triệu/tháng, cô thừa ăn tiêu ở Hà Nội và vẫn để dành được 1 triệu.