Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết, việc liên kết các vụ phóng vũ khí gần đây của Triều Tiên với chuyến đi của ông Kim Jong-un tới Nga là không chính xác.
Xăng, điện cùng tăng, xóm trọ công nhân ở TP.HCM lao đao thời 'bão giá'. Họ phải cắt đủ thứ để tiết kiệm: bật đèn trễ để tiết kiệm điện, mang khô từ quê vào ăn đỡ tiền chợ, lấy xe đạp đi chợ đỡ tiền xăng...
Giải quyết quyền lợi cho dân ở Dự án Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) là một trong những vấn đề được nêu lên tại buổi tiếp xúc cử tri Q.2 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM (đơn vị số 7).
Sau khi thị sát nhà thờ Bùi Chu mới đây, KTS Hoàng Ðạo Kính nhận định: yếu tố đột biến trong công tác trùng tu khó xảy ra, nhưng ông vẫn mong muốn nhà thờ được hạ giải đúng phương pháp, bảo tồn những giá trị quý nhất. Như vậy ít ra, Bùi Chu được giới chuyên môn quan tâm, tư vấn tận tình, không phải ra đi một cách “tức tưởi” như nhà thờ Trà Cổ bị san phẳng đầu 2017.
Việc ông Lê Hoàng Anh Tuấn về trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An) về nói chuyện và xưng là "nhà báo quốc tế", lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam khẳng định là “lộng danh”.
Người phát ngôn quân đội Mỹ thông báo hai tàu chiến nước này vừa thực hiện hoạt động tuần tra đảm bảo "tự do hàng hải" trong quần đảo Trường Sa trên Biển Đông.
Khi người nông dân miền Tây rải nước thuốc cá làm từ rễ cây xuống mặt nước, chẳng mấy chốc, cá lớn cá bé giẫy đành đạch rồi ngửa bụng ngất xỉu. Việc vớt, bắt cá sau đó thật dễ dàng.
Trung Quốc ngày càng gia tăng lồng ghép bản đồ đường lưỡi bò phi pháp trong các ấn phẩm khoa học nhưng đã bị cộng đồng học giả Việt khắp thế giới phản đối.
Một hiện tượng nguy hiểm chết người mới đang xuất hiện: những người phụ nữ, bị cực đoan hóa bởi ý thức hệ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, theo đuổi con đường tử vì đạo bằng cách tự sát và giết luôn con mình.
Mỹ triển khai cụm tàu sân bay tác chiến và đội đặc nhiệm máy bay ném bom để đáp trả những gì mà nước này gọi là "dấu hiệu và cảnh báo leo thang và gây rắc rối" từ Iran.
Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết, Mỹ sẽ không thể can thiệp vào việc trang bị hệ thống phòng không S-400 của nước này, đồng thời khẳng định quyết tâm của Ankara sẽ không nhượng bộ Washington về vấn đề này.
Về việc có nhiều ý kiến liên quan điều chỉnh giá điện bậc thang hiện nay, theo đại diện Bộ Công Thương, việc sửa đổi sẽ được thực hiện nhưng phải nhìn vào số đông người dân và người nghèo trên cả nước để việc điều chỉnh không tạo gánh nặng cho nhóm người dùng điện này.
Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) áp dụng cách tính tiền điện mới vào giữa kỳ tính tiền điện khiến nhiều khách hàng gặp khó trong quá trình tìm hiểu mức tiêu thụ của gia đình.
Sáng 5-5, tại TP.HCM đã khai mạc Chương trình Thủ tướng gặp gỡ công nhân lao động kỹ thuật cao năm 2019. Tổng cộng có 43 kiến nghị thuộc 7 nhóm vấn đề đã được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Sáng 5/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp gỡ, đối thoại lần đầu tiên với công nhân kỹ thuật cao về một vấn đề rất quan trọng “Công nhân lao động kỹ thuật cao – một động lực phát triển đất nước”.
Triều Tiên sáng nay bắn thử vài quả tên lửa tầm ngắn từ bờ biển miền Đông nước này, dường như để phản ứng với chính sách “gây áp lực tối đa” của Mỹ, giới chức và học giả nhận định.