Đầu tuần, Bắc Bộ mưa vài nơi, trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C, Hà Nội dưới 15 độ C. Cùng lúc, Sài Gòn ngày nắng và khô ráo, nhiệt độ 23-32 độ C.
Ít nhất 1.400 người Palestine đã bị thương trong các vụ đụng độ với an ninh Israel trong những ngày cuối tuần qua. Chưa có dấu hiệu cơn bão giận dữ sắp tan.
Cách đây 1 năm, không ai nhìn ra khả năng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ trở thành gương mặt quen thuộc của ngoại giao phương Tây ở Trung Đông. Nhưng điều đó nay đã là hiện thực.
Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập hằng năm tại TP.HCM sẽ giảm 3% để giải quyết bài toán phân luồng học sinh sau THCS. Đề thi có nhiều đổi mới, cộng với số học sinh tăng, dự đoán tỉ lệ cạnh tranh vào lớp 10 gay gắt hơn.
Viện KSND tỉnh Bình Dương đã thụ lý đơn của ông Lê Đình Trọng, tuy nhiên việc giải quyết khiếu nại này phụ thuộc vào kết luận của Hội đồng chuyên môn - Bộ Y tế. Viện KSND và Sở Y tế Bình Dương hiện đang chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế để "hạ màn" vụ việc này.
Truyền thông Nga dẫn lời chuyên gia quân sự cho biết Triều Tiên chuẩn bị phóng hai vệ tinh mới sau khi tiến hành vụ phóng tên lửa được cho là mạnh nhất từ trước đến nay hồi cuối tháng trước.
Hoan nghênh quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng, Palestine nên “chấp nhận thực tế” để hướng tới hòa bình.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra vụ bé T.G.K (10 tuổi) bị bạo hành, sớm có kết luận và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.
Hàng chục ngàn người đã đổ ra các con phố tại các quốc gia Hồi giáo và Arập trên khắp thế giới để biểu tình phản đối Tổng thống Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel cũng như thể hiện sự đoàn kết với người Palestine.
Chỉ định thầu, ưu ái "sân sau"..., ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch PVN phải chịu trách nhiệm khi đẩy nhiều dự án vào thua lỗ, phá sản. Trong đó có 3 nhà máy nhiên liệu sinh học (ethanol) tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Việc ông Đinh La Thăng bị bắt tạm giam vào ngày 8-12 làm cho danh sách các cựu quan chức của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam xộ khám ngày càng dày thêm. Hiện cơ quan Công an đang điều tra mở rộng vụ án, dư luận đặt câu hỏi liệu còn quan chức nào liên quan?
Tiến độ chạy thử của dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tiếp tục lùi sâu khi tổng thầu EPC cho biết đến đầu tháng 9.2018 dự án mới có thể bắt đầu vận hành chạy thử kỹ thuật.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đưa viễn cảnh chiến tranh hạt nhân lên mức thực tế hơn bao giờ hết, nhưng đây cũng là điều đã được tính toán kỹ lưỡng.
Cấm nhập khẩu nội tạng động vật; gia súc, gia cầm sống già - loại thải về VN giết mổ lấy thịt là một phần trong dự thảo luật Chăn nuôi được dư luận ủng hộ.
Hàng trăm người Hồi giáo đã tập trung cầu nguyện trước khuôn viên Nhà Trắng để phản đối quyết định của Tổng thống Donald Trump khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Đoạn clip cho thấy binh lính Trung Quốc hành quân tại tỉnh Cát Lâm, giáp giới với CHDCND Triều Tiên xuất hiện khi một nhật báo địa phương đăng bài hướng dẫn cách đối phó với cuộc tấn công hạt nhân.
Israel điều hàng trăm cảnh sát đến thành cổ ở Jerusalem, triển khai xe tăng và máy bay tấn công trả đũa nhằm vào hai tiền đồn quân sự của Hamas ở Dải Gaza. Động thái này được cho là nhằm đối phó “Ngày cuồng nộ” ở Palestine sau khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau các cuộc đụng độ giữa người biểu tình Palestine với lực lượng của Israel ở Bờ Tây để phản đối Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Ngày 8/12, Cơ quan điều tra, Bộ Công an đã phát đi thông báo việc khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng về những sai phạm làm thất thoát hàng nghìn tỉ đồng tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, trong đó có vụ án liên quan đến cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng Oceanbank - Hà Văn Thắm.
Ông Đinh La Thăng bị khởi tố, làm rõ trách nhiệm liên quan tới vụ PVN “mất trắng” 800 tỷ đồng góp vốn vào Oceanbank và vụ tham ô tại Dự án Nhiệt điện Thái Bình II.
Hiện thực hóa lời cam kết với các cử tri ủng hộ và đánh lạc hướng cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử là những nguyên nhân cốt lõi thôi thúc Tổng thống Donald Trump đưa ra quyết định lịch sử công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Ông Lê Văn Hưởng - chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - đã kêu gọi cử tri và nhân dân theo dõi thông liên quan dự án BOT Cai Lậy từ cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải.
Người Palestine đổ xuống đường phố, đụng độ với cảnh sát Israel và thậm chí bắn tên lửa về hướng lãnh thổ Israel. Tình hình tại các khu vực Đông Jerusalem, Bờ Tây và Dải Gaza hiện vô cùng căng thẳng sau tuyên bố của ông Trump.
Nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump đã trấn an người đồng cấp Palestine về một kế hoạch hòa bình, có thể “xoa dịu” làn sóng phẫn nộ trở Trung Đông trước quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
Dù cơ quan chức năng thường xuyên tuần tra xử lý lấn chiếm vỉa hè, nhưng nhiều tuyến đường thuộc khu vực trung tâm đang bị lấn chiếm nặng trở lại bằng nhiều hình thức.