Phạm Thanh Thảo: 'Tôi từng buông xuôi cuộc sống vì bị phản bội'

Thứ sáu, 23/01/2015, 14:57
Nữ ca sĩ tự nhận mình yếu đuối trong chuyện tình cảm. Sau nhiều cuộc tình, cô mới tìm được bến đỗ an toàn và dự định kết hôn trong năm Ất Mùi.

Trong MV "Chiếc nhẫn" mới phát hành, chị hóa thân thành một cô dâu hạnh phúc. Bao giờ chị sẽ trở thành cô dâu ngoài đời?

- Trước đây, khi tôi hóa thân thành cô dâu trong các bộ ảnh hay sản phẩm âm nhạc, bạn bè đồng nghiệp thường hỏi tôi khi nào mới chịu lấy chồng. Lúc đó, tôi chỉ cười và bảo rằng do duyên chưa tới. Còn bây giờ, tôi rất muốn lập gia đình để ổn định cuộc sống. Tôi và bạn trai đang tính sẽ cưới trong năm nay. Năm Ất Mùi cũng là năm tuổi của tôi nhưng tôi không ngại vì tôi tin mọi thứ là do trời định.

Thanh Thao

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo.

Chị và bạn trai quen nhau trong dịp nào?

- Khi sang Mỹ đi hát, tôi gặp anh ấy. Lúc đầu, tôi cũng không có ấn tượng gì về anh. Sau một thời gian tiếp xúc, tôi bị anh chinh phục bởi sự giỏi giang, tính tình hiền lành và bao dung. Đối với tôi, người đàn ông giỏi hơn hẳn người đàn ông giàu. Nếu như họ không có đủ năng lực kiếm tiền nuôi sống bản thân thì làm sao lo cho người phụ nữ bên cạnh. Người giỏi sẽ làm ra tiền. Còn người có tiền chưa chắc đã giỏi, đôi khi họ dựa dẫm vào của cải sẵn có.

Mặc khác, bạn trai không dùng lời hoa mỹ để tán tỉnh tôi như những người khác. Chính điều đó khiến tôi có cảm giác an toàn khi ở cạnh anh. Nên, khi anh ấy ngỏ lời cầu hôn, tôi liền đồng ý (cười). Tôi cũng không còn nhỏ tuổi để mà kén chọn. Gia đình cũng muốn tôi yên bề gia thất bởi trước đây, tôi khá lận đận trong chuyện tình duyên. Tôi trải qua khá nhiều cuộc tình không trọn vẹn nên tôi có một thời gian dài mất niềm tin vào tình yêu.

Chị vượt qua những chuyện không vui trong tình cảm như thế nào?

- Chuyện tình yêu chi phối đầu óc và công việc của tôi rất nhiều. Tôi nhớ năm 2007, tôi bị người yêu phản bội. Lúc đó, tôi đã buông xuôi tất cả. Tôi không làm gì, không đi hát, không giao du với bất kỳ ai trong vòng một năm trời. Tôi chỉ ở trong căn phòng của mình, nghe nhạc buồn.

Khi có chuyện buồn, tôi không muốn kể với ai. Người bình thường không tìm được người chia sẻ là thấy cô đơn rồi, huống chi là một nghệ sĩ như tôi. Có lúc, tôi ngồi đối diện với bản thân trong gương, tự sự với chính lòng mình rồi bật khóc. Tôi khiến cho gia đình, bạn bè lo lắng. Chính họ đã khuyên bảo, động viên tôi đứng dậy sau những cú vấp tình cảm.

Trong tình yêu, chị là một người phụ nữ như thế nào?

- Tôi là một người phụ nữ yếu đuối trong chuyện yêu đương. Khi yêu ai, tôi đều dồn mọi tâm sức cho họ. Chính vì vậy khi tình cảm đặt nhầm chỗ tôi sẽ rất dễ suy sụp. Tôi thường mất một khoảng thời gian để quên một ai đó.

Tuy nhiên, khi tôi đã muốn chấm dứt thì dù đối phương có năn nỉ thế nào tôi cũng không quay lại. Lúc còn yêu thì tôi yếu đuối dễ vỡ như ly thủy tinh, nhưng khi đã qua hết cảm xúc buồn, tôi lạ lắm, cứng rắn và lạnh băng như đá.

Thanh Thao

Nữ ca sĩ lên kế hoạch kết hôn trong năm Ất Mùi.

Chị và bạn trai lên kế hoạch gì cho đám cưới sắp tới?

- Có lần tôi tính đến chuyện bước lên xe hoa thì lại đứt gánh giữa đường và người ấy nhanh chóng kết hôn với người con gái khác. Chính vì vậy, tôi không dám nói trước điều gì. Hiện tại, hai bên gia đình đang xúc tiến việc hôn nhân cho tôi. Bố mẹ tôi cũng rất ủng hộ mối quan hệ này.

Sau khi kết hôn, chị có dự tính gì?

- Bạn trai tôi cũng là một người yêu nghệ thuật, biết đàn hát. Anh ấy ủng hộ tôi hết mình trong hoạt động âm nhạc. Tôi đang lên kế hoạch cho một liveshow trong năm nay. Tôi coi đây là liveshow đầu tiên cũng như cuối cùng của mình để sau đó tập trung cho vai trò của người phụ nữ trong gia đình.

Theo Ngoisao

Các tin cũ hơn