Tóc Tiên: 'Tôi phải chinh phục lại khán giả Việt Nam'

Thứ tư, 25/02/2015, 11:52
Về quê hương hoạt động âm nhạc, nữ ca sĩ 25 tuổi tâm sự cô như một giọng ca mới, bằng mọi giá phải chiếm cảm tình của người hâm mộ.

Khi sự nghiệp ca hát ở Việt Nam đang rộng mở, chị đột ngột sang Mỹ và cũng đã gặt hái ít nhiều thành công ở thị trường hải ngoại. Vì sao chị lại quyết định trở về Việt Nam hoạt động?

- Khi đi Mỹ, tôi không nghĩ có ngày sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục con đường ca hát. Tôi cũng không nghĩ mình có cơ hội đứng trên sân khấu ở xứ người. Việc được đi hát với tôi là một cơ duyên. Giám đốc của Trung tâm Thúy Nga rất thích khi tôi làm MC chương trình "Bài hát Việt" ở Việt Nam. Chị ấy mời tôi tới thử giọng và ca khúc Tóc mây may mắn được nhiều người yêu thích. Từ đó, tôi là ca sĩ của trung tâm luôn.

Vài lần tôi về Việt Nam chỉ để thăm bạn bè, người thân. Nhưng không ngờ, mọi người vẫn còn nhớ tôi. Sau khi được một số nhãn hàng mời làm gương mặt đại diện, tôi nghĩ có lẽ mình còn cơ hội để trở lại thị trường âm nhạc Việt Nam. Đến khi nhận lời mời tham gia chương trình "The Remix", tôi tin đây là thời điểm thích hợp để trở về.

1-4984-1424830984.jpg

Ca sĩ Tóc Tiên.

Về quê hương, chị có kế hoạch thế nào trong việc xây dựng tên tuổi?

- Tôi có ra một số sản phẩm âm nhạc để khán giả quen dần với việc trở lại của mình. Việc xuất hiện dày đặc trên truyền hình cũng là cách tiếp cận khán giả nhanh và hiệu quả. Khi nhận lời mời của "The Remix", tôi nghĩ mình là một ca sĩ chuyên nghiệp nên việc đi thi với tư cách thí sinh sẽ tạo áp lực về danh dự, hình ảnh rất nhiều. Nhưng mặt khác, tôi nghĩ, đây là con đường nhanh nhất để tiếp cận công chúng. Tôi ở Mỹ một thời gian dài, khi trở lại, tôi quyết tâm chinh phục lại khán giả cũ lẫn mới.

Chị sắp xếp công việc thế nào khi vẫn đang còn hợp đồng với Trung tâm Thúy Nga?

- Tôi hoạt động song song hai thị trường. Thời gian này, tôi tập trung ca hát ở Việt Nam và cuộc thi "The Remix". Tháng 4 này tôi cũng bay sang Mỹ để tham gia show của Thúy Nga. Tùy thuộc vào từng thời điểm mà tôi sẽ lựa chọn lịch hoạt động thích hợp.

Chị làm sao để giữ được sức khỏe khi làm việc với cường độ cao như vậy?

-Tôi có lợi thế là chịu được việc ngồi trên máy bay chạy show liên tục. Ngoài ra, tôi là một người trẻ, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, gặp được điểm tựa sẽ tự khắc bùng nổ (cười).

Môi trường hoạt động âm nhạc ở hải ngoại khác với quê nhà thế nào?

- Lúc đầu, tôi gặp một cú sốc văn hóa. Ở Việt Nam, ngày nào tôi cũng đi diễn nhưng bên Mỹ chỉ chạy show vào dịp cuối tuần. Tôi may mắn có những buổi đi học vào những ngày trong tuần, giúp tôi cân bằng cuộc sống của người nghệ sĩ và người bình thường.

Đang là một cô ca sĩ tóc xù dễ thương, điều gì khiến chị thay đổi hình ảnh thành một quý cô gợi cảm?

- Tôi không có chiến lược hay kế hoạch gì cho việc thay đổi hình ảnh của mình. Sự thay đổi này diễn ra một cách tự nhiên do môi trường sống, yêu cầu công việc, phong cách của tôi... Khi qua Mỹ, tôi sống tích cực, cởi mở và tư duy nghệ thuật của tôi phóng khoáng hơn rất nhiều.

2-6364-1424830984.jpg

Tóc Tiên muốn chinh phục lại khán giả Việt Nam.

- Chị đầu tư chi phí như thế nào để xây dựng hình ảnh?

- Tôi may mắn tìm được một êkíp hỗ trợ cho tôi nhiều về trang phục. Tất nhiên, tôi cũng phải bỏ ra chi phí không nhỏ để có hình ảnh đẹp trên sân khấu, nhưng tất cả trang phục đều có thể tái sử dụng. Hình ảnh đẹp khiến tôi thấy vô cùng tự tin khi xuất hiện trước khán giả.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn