Thật hư thông tin "thằng Cò" Phùng Ngọc nghèo khổ là do nhậu nhẹt, cờ bạc

Thứ bảy, 20/06/2015, 10:14
Sau thời gian dài im ắng và hầu như mất tích khỏi làng giải trí, "thằng Cò" khiến nhiều người bất ngờ vì cuộc sống khó khăn hiện tại. Một số nguồn tin cho rằng lý do dẫn anh đến hoàn cảnh này là vì cờ bạc và nhậu nhẹt.

Năm 1997, bộ phim Đất Phương Nam được phát sóng trên các kênh truyền hình và trở thành bộ phim của mọi nhà khi tạo nên một sức hút không tưởng vào thời điểm đó. Hành trình đi tìm cha của cậu bé An và người bạn đồng hành Cò đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Bằng chứng là dù được chiếu lại nhiều lần nhưng bộ phim vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Câu chuyện về cậu bé Cò sau bộ phim Đất Phương Nam gặp nhiều khó khăn lại khiến cho dư luận càng quan tâm và thương cho số phận của anh. Trở thành "sao nhí" sau bộ phim, nhưng hoàn cảnh của anh lại khó khăn như vậy khiến nhiều người hoài nghi. Cũng từ đó những tin đồn về Phùng Ngọc trở nên như vậy là do bài bạc, rượu bia nên khiến cho bản thân ngày càng tệ hơn. Nhất là những ngày qua, thông tin "thằng Cò" ngày nào nay lại càng khó khăn và đối mặt với bệnh tật được dấy lên, nhiều người vẫn còn hoài nghi về sự việc này.

Tìm đến căn nhà trọ hiện Phùng Ngọc đang thuê, hỏi những người hàng xóm để xác thực thì được ông Nguyễn Văn Minh (chủ nhà trọ) cho biết: "Chuyện Cò hay nhậu nhẹt thì thỉnh thoảng có đám tiệc thì mới thấy nó ăn uống còn chuyện bài bạc thì tôi cho nó thuê ở đây chưa bao giờ thấy nó chơi hết. Tính nó cũng hiền và thân thiện với mọi người hàng xóm nên được nhiều người rất thương.".

Ngoài ra ông Minh cũng cho biết hoàn cảnh hiện tại của Cò cũng rất khó khăn khi anh vẫn còn đang nợ 2 tháng tiền nhà chưa thể trả. "Thấy nó cũng siêng năng chăm chỉ làm ăn nên gia đình tôi cũng thương tình cho nó nợ trả từ từ chứ một ngày nó chạy xe ôm cũng chỉ được tầm 50-100 ngàn mà còn phải lo 3 bữa ăn. Thỉnh thoảng trưa nó chạy về nhà chuẩn bị ăn cơm thì có khách gọi là lập tức chạy đi chở người ta."

Khi được hỏi về chuyện mọi người có biết Phùng Ngọc là đóng vai cậu bé Cò trong bộ phim Đất Phương Nam hay không thì ông Minh chia sẻ Phùng Ngọc không bao giờ chia sẻ về những chuyện trước đây của bản thân nhưng thỉnh thoảng có đám tiệc gì thì anh vẫn nổi máu nghệ sĩ khi lên sân khấu hát cho bà con nghe.


Ngồi trò chuyện được một lúc thì Phùng Ngọc trở về, anh chia sẻ vừa được một bệnh viện thương tình nên giúp đỡ lo cho mình mọi chi phí phẫu thuật nên từ sáng sớm đã rất háo hức chạy xe từ Bình Dương lên Sài Gòn để điều trị. Hỏi thẳng Phùng Ngọc về việc anh cờ bạc và rượu bia dẫn đến trở nên như bây giờ anh buồn bã chia sẻ: "Khi đóng bộ phim Đất Phương Nam xong cũng nhận được thêm lời mời từ vài bộ phim nhưng đến lúc đó tôi bắt đầu dậy thì nên nổi mụn và mập mạp hơn nên không đủ tự tin khi thử vai cũng như không ai mời đóng phim. Thời gian đó đối với tôi như một khoảng tối của cuộc đời nhưng bản thân tự nhủ mình sống một mình nếu ăn nhậu đổ bệnh thì sẽ chẳng ai lo. Còn bài bạc thì thử hỏi tiền bạc đâu mà tôi có thể chơi?!"

Dãy nhà trọ mà Phùng Ngọc thuê để ở
Góc sinh hoạt của Phùng Ngọc

Nói về chuyện tình bạn của anh và người bạn diễn An năm xưa, Phùng Ngọc cho hay sáng nay khi lên điều trị đã gặp lại Hùng Thuận. Cả hai gặp nhau trò chuyện thì Hùng Thuận cũng có giải thích về việc lúc đó khi Phùng Ngọc gọi điện mượn 2 triệu đồng để mua xe thì do không biết là ai nên Hùng Thuận đã chặn số điện thoại. Tuy nhiên, Phùng Ngọc cho biết: "Lúc đó, tôi chỉ dùng một số điện thoại để gọi cho Thuận và không hề say xỉn gì nhưng cậu ấy lại chặn số nhưng giờ nếu Thuận nói vậy thì tôi cũng chỉ biết tin như thế thôi. Sáng nay, cậu ấy cũng giúp tôi tạo tài khoản ngân hàng và cho tôi 500 ngàn.".

Sau khi không được Hùng Thuận cho mượn tiền, Phùng Ngọc đi vay mọi người trong xóm để mua được chiếc xe máy 2 triệu để lái xe ôm

Tâm sự về cái duyên với nghề diễn viên, Phùng Ngọc cho rằng cuộc đời anh vừa may mắn khi nhận được vai diễn Cò nhưng rồi cũng mau chóng bị đào thải. "Nếu được quay trở lại một lần nữa, tôi cũng sẽ vẫn chọn đi theo nghiệp diễn viên khi vào vai Cò. Mặc dù bây giờ cuộc sống tôi gặp khó khăn như thế nhưng khi thông tin của tôi được đăng tải lên mạng thì nhận được rất nhiều lời hỏi thăm từ các khán giả khiến bản thân rất cảm động và không bao giờ hối tiếc".

Ngồi tâm sự cùng chúng tôi nhưng câu chuyện liên tục bị gián đoạn khi rất nhiều khán giả gọi điện hỏi thăm sức khỏe Cò

Bây giờ, mong ước của Phùng Ngọc là chỉ có thể mau chóng lành lại ngón tay để có thể tiếp tục đi làm kiếm tiền để có một số vốn. Khi được hỏi sẽ như thế nào khi nhận được một lời mời đóng phim thì Phùng Ngọc suy nghĩ thật lâu rồi lẳng lặng: "Tôi bây giờ thì làm gì có ai mà thèm mời đóng nhưng nếu có cơ hội nhất định nhận lời và diễn hết mình.".

Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích