Hoa hậu Diệu Hân chính thức khởi kiện người tố cô giật chồng

Thứ tư, 17/06/2015, 15:46
Hé lộ những tình tiết mới trong vụ tranh chấp, "tố" giật chồng liên quan đến hoa hậu Diệu Hân.

Ngày 30.5 vừa qua, rất nhiều cư dân quận 3 đã xôn xao về vụ việc bà P.T.M.T – chủ nhà cho hoa hậu Diệu Hân thuê diện tích kinh doanh lớn tiếng cãi cọ ngay trước cửa hàng quần áo của cô. Thời điểm xảy ra vụ việc, bà T. khẳng định Diệu Hân đã có dan díu, qua lại với chồng bà và còn giữ video clip.

Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân

Ngay sau đó, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên, hoa hậu Đông Nam Á đã khẳng định những gì bà chủ nhà nói là hoàn toàn đặt điều, vu khống vì cô hoàn toàn chưa gặp chồng bà bao giờ. Bên cạnh đó, bà T. có dấu hiệu chấm dứt hợp đồng sớm và không chịu bồi thường, dẫn đến những mâu thuẫn giữa chủ nhà và người cho thuê là cô. Diệu Hân cũng cho biết thêm, có lần cô đã phát hiện bà T. cạy tủ đồ của mình.

Trước những gì Diệu Hân trả lời phỏng vấn báo chí, bà T. đã tìm đến một tòa soạn báo để cung cấp những thông tin, tình tiết mới, khiến vụ việc càng thêm rối rắm, ly kỳ.

Trả lời phỏng vấn của tờ báo này, bà T. cho hay mọi thông tin Diệu Hân trả lời đều là vu khống. Việc đầu tiên bà nêu ra là về giờ giấc kinh doanh. Theo đó, Diệu Hân không được thuê làm việc quá 22 giờ hay ngày nghỉ, lễ tết nhưng cô đã vi phạm điều này.

Mặt bằng nơi bà T. cho hoa hậu Diệu Hân thuê làm cửa hàng

Bà T. cũng khẳng định Diệu Hân đã tự tiện lắp camera, sửa chữa nhà… - tức là vi phạm hợp đồng mà 2 bên đã thỏa thuận. Bà chủ nhà cũng cho hay chiếc tủ mà Diệu Hân “tố” là do bà cạy là tủ chứa thiết bị điện trong nhà.

Ngoài ra, các mâu thuẫn liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng, thỏa thuận về bồi thường cũng được nêu ra. Trong đó, bà T. cho rằng bà hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng mà không chịu một sự hạn chế nào và khẳng định đã có các chứng cứ trong tay.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là trong lần cung cấp thông tin này, bà T. lại hoàn toàn không đả động gì đến nguyên nhân ban đầu mà bà lớn tiếng với Diệu Hân. Đó là việc “tố” hoa hậu dan díu với chồng bà. Chúng tôi đã liên hệ nhiều lần với bà T. để hỏi chi tiết về điều này nhưng bà đều không bắt máy.

Trong khi đó, về phía hoa hậu Diệu Hân, cô khẳng định những gì bà T. cung cấp mới đây đều là không xác thực và vì vậy cô buộc phải kiện ra tòa.

Diệu Hân khẳng định cô đã nộp hồ sơ cho công an

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Dân Việt, hoa hậu Diệu Hân nhấn mạnh: “Lúc đầu bà ta nói tôi giật chồng, giờ lại liên miên thêm những cái khác. Nếu tôi không kiện thì bà sẽ tiếp tục tung ra những tin sai sự thật!

Về việc bà ta cạy tủ của tôi, tôi vẫn có hình ảnh do camera ghi lại. Tôi không nói là bà ta ăn cắp vì tôi không mất gì cả nhưng dù sao đó cũng là tài sản cá nhân của tôi. Tôi đã khóa lại mà hôm sau nó lại bung ra và cái khóa cũng hư luôn!”

Về tiến trình kiện bà P.T.M.T, hoa hậu Diệu Hân cho biết cô đã thu thập đầy đủ chứng cứ và đã gửi hồ sơ cho công an quận 3, TP.HCM thụ lý. Cô cũng khẳng định sắp tới sẽ gửi tiếp sang Viện kiểm sát.

“Thông thường, sẽ cần có một thời gian để hòa giải, tuy nhiên tôi không thể hòa giải được nữa rồi! Nếu tôi không kiện thì không thể lấy lại được danh dự nữa rồi!” – Diệu Hân tiếp lời.

Khi nhắc đến tình tiết mà bà T. nêu ra là bà có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không bị hạn chế điều gì, hoa hậu Diệu Hân cho biết vấn đề ở đây được chia làm 2 và không nên nhập nhằng vào 1. Việc tranh chấp về hợp đồng là vụ việc dân sự trong khi đó việc bôi nhọ, sỉ nhục người khác là vụ việc hình sự.

Diệu Hân cũng cho hay cô vẫn nắm hợp đồng trong tay. Trong đó nếu rõ nếu bà T. muốn chấm dứt hợp đồng thì cần có biên bản báo trước 3 tháng nhưng lại không thực hiện đúng như vậy.

Diệu Hân đã nhờ đến sự giúp đỡ của luật sư

Hoa hậu cũng đã nhờ tới sự giúp đỡ của luật sư Nguyễn Mạnh Nam để hỗ trợ cô đưa mọi việc ra ánh sáng.

Luật sư Nguyễn Mạnh Nam: “Ở góc độ pháp lý, vụ việc này có 2 quan hệ. Thứ nhất là quan hệ tranh chấp hợp đồng thuê nhà. Tất cả các quyền lợi, nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng, nếu có phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, xung đột, các bên phải giải quyết ở tòa. Cô Diệu Hân có thể kiện ra tòa vì quyền lợi bị xâm phạm hoặc bà chủ nhà P.T.M.T cũng có thể kiện Diệu Hân về việc không thực hiện đúng hợp đồng thuê nhà.

Đó là tranh chấp dân sự liên quan tới hợp đồng thuê nhà. Tuy nhiên, bà chủ nhà lại không dùng giải pháp đó. Bà lại hướng sang một câu chuyện khác, ở góc độ hình sự, nếu điều này là sự thật thì đó là hành động xúc phạm danh dự nhân phẩm. Điều này đã được quy định trong điều 122 Bộ Luật hình sự.

Dù có bồi thường hay không, đơn phương chấm dứt hay không, đó vẫn là quan hệ tranh chấp dân sự. Việc quan hệ này có được giải quyết ở tòa án hay không, hay là do các bên thỏa thuận, đó là một việc khác, không ảnh hưởng gì đến việc Diệu Hân khởi tố vụ án hình sự với một vụ việc vu khống. Hiện tại, rất nhiều người vẫn còn lẫn lộn 2 thông tin này.

Tới nay, mọi thông tin đã được nộp cho cơ quan cảnh sát điều tra. Diệu Hân cũng đã yêu cầu khởi tố vụ án hình sự tại cơ quan cảnh sát điều tra và kèm theo toàn bộ chứng cứ rồi. Cô ấy muốn thông tin một cách minh bạch, công khai là việc này hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào điều tra. Có khởi tố hay không, rồi truy tố, xét xử còn là một quá trình dài. Tuy nhiên, nếu theo điều 122, người bị tội danh vu khống có thể bị phạt hành chính, phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù đến 3 năm."

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn