Trang Trần bị truy tố 3 năm tù vì lăng mạ công an

Thứ tư, 24/06/2015, 12:17
Hành vi lăng mạ, tấn công lực lượng công an đang làm nhiệm vụ của Trang Trần bị xác định là có hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 24/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần) về hành vi chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 257 BLHS, mức án cao nhất 3 năm tù.

Hiện nay, Trang Trần đang mang thai và sống tại Sài Gòn.

Trước đó, vào rạng sáng 27/2, taxi chở Trang Trần và bạn đi ngược chiều trên phố Tạ Hiện thì bị Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) kiểm tra hành chính. Tuy không liên quan đến mình, nhưng người mẫu Trang Trần đã ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, đồng thời có những lời lẽ lăng mạ, tấn công cán bộ tự quản.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, khi Trang Trần được lực lượng chức năng đưa về trụ sở công an để làm việc, cô tiếp tục chửi công an.

Bị tạm giữ hình sự, hôm 1/3, nữ người mẫu có thư xin lỗi lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm. Mẹ của Trang cũng xin lỗi Ban Giám đốc Công an Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Hàng Buồm. Trang Trần sau đó được tại ngoại do mới vi phạm lần đầu, nhân thân tốt và được gia đình bảo lãnh.

Trang Trần là người mẫu tự do và diễn viên. Cô ít khi trình diễn catwalk mà chỉ tham gia một vài show diễn của nhà thiết kế có mối quan hệ thân thiết. Năm qua Trang Trần khá nổi với vai nữ phụ trong phim Hương Ga. Cô cũng sở hữu một vài quán ăn đông khách ở Sài Gòn. Hiện nay, Trang Trần đang mang thai.

Điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999 , Tội chống người thi hành công vụ được quy định như sau:

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.”

Theo Infonet

Các tin cũ hơn