Cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa quanh phát biểu "nhạy cảm" của Đức Tuấn

Thứ bảy, 27/06/2015, 17:21
Dòng trạng thái của Đức Tuấn về việc cư dân mạng Việt thay avatar cờ lục sắc ủng hộ cộng đồng LGBT đang tạo nên một cuộc tranh cãi dữ dội trên khắp mạng xã hội.      

Vừa qua, sự việc Mỹ thông qua luật hôn nhân đồng tính đã mở ra một trang mới mang tính lịch sử cho cộng đồng LGBT. Hòa trong niềm vui chung, cộng đồng mạng Việt Nam cũng rất hào hứng và đồng loạt thay avatar lục sắc để chúc mừng.

Tuy vậy, không phải ai cũng đồng ý với việc thay avatar này. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ Đức Tuấn đã bày tỏ sự khó hiểu trước hành động hưởng ứng của nhiều người. Anh thẳng thắn chia sẻ: "Cũng chả hiểu cái luật đó có liên quan gì đến Việt Nam mà mấy bạn Việt Nam ăn mừng như đúng rồi. Đổi avatar như là Quốc khánh của nhà bạn ấy. Chắc ăn mừng vì có cơ hội làm thẻ xanh thẻ đỏ mà khỏi phải đóng kịch đóng phim".
Dòng trạng thái gây tranh cãi của Đức Tuấn
Ngay lập tức, dòng trạng thái của Đức Tuấn như ngòi nổ, tạo nên một cuộc tranh luận lớn giữa các luồng ý kiến. Nhiều ý kiến ủng hộ cho rằng việc làm này chỉ vì muốn chung vui, chia sẻ cũng như ủng hộ với cộng đồng LGBT tại nước Mỹ: "Chỉ là một hành động nhỏ mang tính chất ủng hộ cộng đồng LGBT với mong muốn Việt Nam cũng sẽ sớm công nhận hôn nhân cho thế giới thứ ba thôi mà", "vui cho người khác mà cũng không được à..."...
Những ý kiến ủng hộ việc thay avatar, chung vui với cộng đồng LGBT quốc tế
Tuy nhiên, phần đông còn lại cũng cho rằng hành động của Đức Tuấn là đúng vì thật sự nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của những tấm ảnh lục sắc. "Anh ấy nói chuẩn, đúng như ý mình luôn, lên facebook thấy rần rần", "Một số bạn ủng hộ thật, một số bạn thì a dua theo phong trào cho bằng chị bằng em chứ biết cái gì đâu..."...
Những ý kiến ủng hộ quan điểm của Đức Tuấn
Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn