Chưởng môn phái Thanh Thành thách đấu võ lâm Trung Quốc

Thứ sáu, 19/05/2017, 14:15
Sau khi "gã điên" Từ Hiểu Đông chê bai nhiều cao thủ võ cổ truyền, chưởng môn nhân phái Thanh Thành cũng lên tiếng ủng hộ khiến làng võ bất ngờ.

Thay vì bức xúc trước lời tuyên bố của Từ Hiều Đông, phẫn nộ đòi tỉ thí võ thuật để dạy cho võ sĩ MMA 38 tuổi này một bài học như nhiều võ sư, tiền bối lão làng hay cao thủ, võ sinh khác của võ truyền thống, thì ông He Daojun (Hà Đạo Quân) của núi Thanh Thành lại tỏ ra đồng tình ủng hộ.

Nếu như chưởng môn nhân Võ Đang He Xi Rui hay cao tăng Thiếu Lâm Tự Thích Diên Giác đều cho rằng võ sĩ MMA là một kẻ ngông cuồng, không biết trời đất là gì, thì ông Daojun lại cho rằng lời nói của "gã điên" này chẳng hẳn là sai.

Chưởng môn phái Thanh Thành luyện tập võ thuật
Chưởng môn Võ Đang He Xi Rui
Đại sư Thích Diên Giác

Từ Hiểu Đông nói rằng, võ học cổ truyền hiện nay đã lỗi thời, nhiều người luyện võ tự xưng là cao thủ nhưng thực chất không hề có thực lực, chỉ là những kẻ bịp bợm, lừa đảo hòng trục lợi.

Theo đó, mục đích của võ sĩ 38 tuổi là muốn thông qua đấu võ lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ đánh giả.

Ông Daojun cũng cùng quan điểm. Ông cho rằng, võ truyền thống cần được tôn trọng và không thể dung nạp những kẻ giả mạo cao thủ, bậc thầy để đi lừa người.

Theo đó, ông tuyên chiến với làng võ, tuyên bố muốn thanh lọc võ lâm Trung Hoa, hạ bệ những ai đội lốt võ sư nhưng không có thực chiến do không có sự khổ luyện. Ông cũng sẵn sàng tiếp chiêu với bất cứ ai muốn so tài với mình.

Chưởng môn phái Thanh Thành nổi nốt chai do luyện tập võ thuật nhiều năm trong đó có môn Thiết Đầu Công

Ông Daojun (54 tuổi) là truyền nhân đời thứ 21 của phái Thanh Thành - là phái võ học cổ truyền Trung Quốc, được xếp hạng di tích văn hóa phi vật thể tỉnh Tứ Xuyên.

Ông luyện võ từ khi mới 3 tuổi, hiện đang giữ chức chưởng môn của bang phái này.

Trong làng võ Trung Hoa đương đại, Daojun là một trong những võ sư tiếng tăm, được võ lâm đồng đạo biết tới và kính nể, nhưng tuyên bố gần đây của ông khiến khá nhiều người sửng sốt.

Ông cho biết, hằng ngày, trên núi Thanh Thành, ông vẫn hăng say luyện tập kungfu, nội lực. Và đệ tử của ông có hơn 3.000 người, ngày nào ông cũng cùng đệ tử lên núi để rèn luyện khí công ít nhất trong hai tiếng đồng hồ.

Chưởng môn Daojun cho hay, hít vào và thở ra chính là cách luyện nội công. Luyện tập hợp lý sẽ làm cơ thể sản sinh ra nội công. Mà nội công chính là mấu chốt của võ cổ truyền.

Chưởng môn phái Thanh Thành lên núi luyện công với học trò

Các chiêu thức dù thiên biến vạn hóa nhưng người tập võ không có nội công dày dặn cũng không thể bền bỉ, trụ vững được lâu dài.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích