Ban nhạc huyền thoại Modern Talking trở lại Việt Nam

Thứ tư, 10/01/2018, 13:21
Đại diện ban tổ chức vừa xác nhận, ban nhạc huyền thoại thế giới Modern Talking sẽ trở lại với khán giả Việt Nam vào ngày 7.3 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). 

Nghệ sĩ Thomas Anders trong đêm nhạc tại Việt Nam năm 2016

Đêm diễn của ban nhạc huyền thoại đến từ Đức Modern Talking vào năm 2016 tại Hà Nội đã cháy vé chỉ sau 3 tuần phát hành. Gần 10.000 khán giả đã đến trong hai đêm diễn. Những ca khúc sôi động quen thuộc như You’re My Heart, You’re My Soul, Brother Louie, Cheri Cheri Lady, No Face No Name No Number… khiến khán phòng gần như “nổ tung”.

Luôn khiến cả thế giới quay cuồng trong những điệu nhảy, ban nhạc đến từ Đức Modern Talking đã trở thành một trong những huyền thoại âm nhạc với sức lan tỏa mạnh mẽ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong giai đoạn đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, chàng trai trẻ tóc vàng Dieter Bohlen vốn là thành viên của nhóm nhạc Sunday nhưng muốn thử sức sáng tác và sản xuất nhạc nên anh luôn nung nấu ý định thành lập một nhóm nhạc hai người.

Năm 1984, cơ duyên giúp cho Dieter Bohlen gặp được Bernd Weidung - chàng trai 21 tuổi sở hữu đôi mắt nâu sâu thẳm, mái tóc nâu dài lãng tử với giọng hát tuyệt vời. Đó là câu chuyện mà ai cũng biết về sự ra đời của ban nhạc Modern Talking, với hai chàng trai lãng tử nước Đức Dieter và Bernd (sau đổi tên thành Thomas Anders) và âm nhạc của họ đã làm khuynh đảo cả thế giới.

Hơn hai thập kỷ đã trôi qua, nhưng những ca khúc như You’re My Heart, You’re My Soul hay Cheri Cheri Lady, You Can Win If You Wan… vẫn là những ca khúc đình đám, giúp Modern Talking trở thành một “tượng đài” của âm nhạc thập niên 80.
Đến nay, nam ca sĩ chính, chàng lãng tử tóc nâu - Thomas Anders cùng với ban nhạc của mình vẫn mang những ca khúc quen thuộc của Modern Talking đi cống hiến cho người hâm mộ trong các tour diễn vòng quanh thế giới.

Modern Talking (Đức) đã hiện hữu trong đời sống âm nhạc Việt Nam từ những năm của thập niên 1980. Sau hơn 30 năm, người nghệ sĩ tạo nên một huyền thoại âm nhạc cho thế giới đã đến Việt Nam, và trở lại trong đêm diễn duy nhất vào tháng 3 tới đây.

“Âm nhạc của Modern Talking hấp dẫn chính là ở phần hồn của các ca khúc. Bởi vậy, khi biểu diễn thứ âm nhạc này ở khắp nơi trên thế giới, tôi luôn nhận thấy khán giả ở mỗi nơi lại cảm thụ theo những cách khác nhau. Tôi đã trình diễn You're my heart you're my soul trong suốt 32 năm. Thời gian lâu như vậy dễ khiến người nghe thấy nhàm chán, bởi vậy mỗi lần hát tôi lại tìm cách thể hiện với những phong cách mới.

Mỗi lần nghe nó mọi người lại thấy đó là những bản khác nhau, năm sau không giống năm trước. Có lẽ thế mà ca khúc này vẫn được khán giả muốn nghe tôi hát đến tận bây giờ”, Thomas Anders chia sẻ.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn