Hoa hậu Pia Wurtzbach bị fan Việt chỉ trích

Thứ ba, 18/05/2021, 15:03
Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach gây tranh cãi khi đăng trạng thái nghi ngờ Khánh Vân được đặc cách vào top 21 nhờ bình chọn.

Ngày 17/5, trên Twitter, Wurtzbach cho biết bất ngờ trước chiến thắng của Khánh Vân ở phần bình chọn trực tuyến tại Miss Universe 2020. Cô viết: "Chẳng lẽ fan sắc đẹp ở Việt Nam còn nhiều hơn Philippines sao?". Bài viết của cựu hoa hậu nhận nhiều lời chỉ trích từ khán giả Việt. Nhiều người cho rằng Wurtzbach mỉa mai Khánh Vân và ê-kíp gian lận để vào top 21.

Hoa hậu Pia Wurtzbach đăng quang Miss Universe 2015. Ảnh: Miss Universe.

Pia Wurtzbach đăng quang Miss Universe 2015. Ảnh: Miss Universe.

Người đẹp Philippines sau đó giải thích không có ý xấu với các bài viết trên mạng xã hội. "Nhiều năm qua, người ta nói với tôi Philippines có nhiều fan hoa hậu nhất thế giới. Tôi đã tin điều đó. Hôm qua, Việt Nam có số phiếu bình chọn cao nhất lịch sử Miss Universe. Điều đó có nghĩa tôi đã sai. Tôi ngạc nhiên vì kết quả. Đó là tất cả ý của tôi trong bài viết", cô đăng trên trang cá nhân.

Một số fan Philippines bênh vực Wurtzbach, cho rằng cô đang khen Việt Nam có nhiều fan hoa hậu hơn nước họ. Khán giả Redfoxxxxx bình luận dưới bài viết của hoa hậu: "Pia chỉ muốn trêu chọc fan Philippines vì để thua phần bình chọn trực tuyến. Như các bạn đã biết, chúng tôi nổi tiếng với các cuộc thi sắc đẹp. Chúng tôi thắng phần bầu chọn trang phục dân tộc năm 2019. Pia không có ý phủ nhận nỗ lực của các bạn".

Chung kết Miss Universe 2020 diễn ra sáng 17/5 (giờ Việt Nam) tại một khách sạn ở Florida, Mỹ. Người đẹp Mexico Andrea Meza vượt 73 thí sinh đăng quang. Khánh Vân được đặc cách vào top 21 nhờ thắng phần bầu chọn trực tuyến có trả phí. Hai đại diện Việt Nam và Philippines cùng dừng chân trong top 21.

Pia Wurtzbach sinh năm 1989, đăng quang Hoa hậu Philippines và Hoa hậu Hoàn vũ trong năm 2015. Cô là một trong những người đẹp nổi tiếng nhất lịch sử Miss Universe vì sự cố trao nhầm vương miện của MC Steven Harvey. Hoa hậu hiện làm chủ một trung tâm huấn luyện về sắc đẹp.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích