"Vẫn ước được như Vy Oanh bây giờ"

Thứ tư, 05/12/2012, 17:12
"Nếu bây giờ cho tôi được chọn lựa lại từ đầu, tôi cũng chỉ ước được như Vy Oanh bây giờ thôi", nữ ca sĩ xinh đẹp nói.
 
Thời gian gần đây, Vy Oanh được biết đến là nữ ca sĩ rất "mát tay" khi thực hiện loạt MV "khủng" khai thác nét đẹp thiên nhiên Việt Nam.
 
Sở hữu trong tay xế hộp bạc tỷ, liên tục xài hàng hiệu và đầu tư MV với giá cao ngất ngưởng. Nhưng ít ai biết, ước mơ từ thuở bé của nữ ca sĩ "Đồng xanh" lại khá đơn giản và chỉ mong muốn được trở thành nữ tu, khiến cả dòng họ hãnh diện.
 
"Vì hình ảnh các nữ tu thật đẹp và ai cũng tôn sùng, ngưỡng mộ hết. Đạo Thiên Chúa mà gia đình có một người đi tu thì hãnh diện cả dòng họ. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có ngày mình chuyển hướng sang làm nghệ thuật cả. Đúng là làm việc gì cũng phải có cái duyên", Vy Oanh chia sẻ.
 
- Người ta đồn nhau, hình như Vy Oanh đang muốn làm đại sứ du lịch nên toàn cố tình thực hiện những MV khai thác cảnh đẹp Việt Nam?
 
Chắc là không đâu vì hiện tại công việc của Vy Oanh đang chồng chất, không còn thời gian để nghĩ đến những việc khác nữa.
 
- Tại sao Vy Oanh lại chọn địa điểm hiểm trở trong rừng sâu để quay MV?
 
Vy Oanh muốn hình ảnh của mình gắn kết với thiên nhiên, bởi thiên nhiên thật kỳ diệu và trong lành. 

Điều quan trọng nữa là Vy Oanh thấy thiên nhiên Việt Nam mình thật đẹp nên muốn đem những hình ảnh đó giới thiệu đến khán giả. Nếu khán giả nước ngoài có tình cờ xem, thì họ cũng sẽ cảm nhận được những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

 


Các MV của Vy Oanh luôn có mức đầu tư chạm ngưỡng bạc tỷ khiến nhiều người
bất ngờ về độ hoành tráng và lung linh khi xem
 
- Nghe nói quá trình quay MV Hương rừng rất vất vả và cực khổ?
 
Vy Oanh và cả ekip đã phải ở luôn trong rừng suốt mấy ngày để thực hiện MV. Chỉ cần trời không mưa hoặc có chút nắng là mọi người lại khẩn trương tiến hành quay. Thế nhưng, chỉ vừa quay được một đoạn ngắn thì lại vội vàng ô dù, áo mưa che chắn cho các thiết bị, mà thiết bị quay trong rừng sâu nên phải chuẩn bị khung sắt lắp ráp ở mãi trên cây cao.
 
Có hôm trời mưa tầm tã cũng vẫn quay vì không còn thời gian mà chi phí lại phát sinh thêm quá nhiều, hậu quả là các thiết bị hư hỏng nặng. Mọi người đã phải gấp rút chuyển thêm từ thành phố lên, mặc dù trước đó đã mang theo đầy đủ các thiết bị phòng ngừa nhưng vẫn không thấm vào đâu.
 
Có lúc Vy Oanh nhìn các anh em trong đoàn mà thương vô cùng. Tất cả mọi người đều nhân cơ hội nếu trời mưa lớn, không quay được thì tiện đâu ngủ đó. Lúc đấy chẳng ai còn nghĩ đến chuyện mình đang nằm ngủ giữa muôn vàn nguy hiểm vì đoàn đang ở giữa rừng sâu hoang vu.
 
Thời điểm đó mọi người chỉ mong sao quay cho đủ khung hình, không còn cơ hội để sáng tạo thêm nữa. Việc chi phí phát sinh thêm nhiều Oanh cũng phải mỉm cười chấp nhận. Còn nhiều lắm những khó khăn, áp lực mà ekip đã phải trải qua, thế nhưng đối với Vy Oanh, tất cả đều là những kỷ niệm rất đẹp.
 


"Đã có lúc tôi phải ở trong rừng suốt mấy ngày"
 
- Trên trời, dưới biển, trong rừng, ngoài đồng đều đã quay và khai thác cả rồi, Vy Oanh còn muốn giới thiệu thêm những cảnh nào trong các MV sắp tới?
 
Cảnh thì còn nhiều lắm, chỉ ngại tiền không còn nhiều thôi (cười lớn). Làm nghệ thuật ở thời buổi này như một cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm, nhưng tôi luôn muốn được chinh phục và luôn trong tư thế sẵn sàng cống hiến, lao động hết mình cho những đam mê của bản thân.
 
- MV nào của chị cũng đầu tư rất nhiều về phần hình ảnh, nhưng chị có nghĩ đến chiến lược đường dài như Mỹ Tâm, Hà Hồ khi họ thường khai thác cả vũ đạo, xen kẽ MV ballad và dance, để khán giả và chính mình không bị nhàm chán?
 
Chắc chắn sẽ có những đổi mới trong tương lai vì nghệ thuật là luôn phải tìm tòi, sáng tạo mà. Nhưng nói gì thì nói, Vy Oanh vẫn thích được là chính mình hơn.
 
- Trở thành người đẹp được nhiều đại gia để mắt, đi lại bằng xe bạc tỷ và làm MV cũng đáng giá bạc tỷ. Ắt hẳn đây cũng là mơ ước của Vy Oanh từ trước đến giờ?
 
Không có đâu! Thật ra ngày nhỏ Vy Oanh chỉ ước lớn lên mình sẽ thành nữ tu thôi (cười). Nghe khó tin quá phải không?
 
Vì hình ảnh các nữ tu thật đẹp và ai cũng tôn sùng, ngưỡng mộ hết, đạo Thiên Chúa mà gia đình có một người đi tu thì hãnh diện cả dòng họ. Chưa bao giờ Vy Oanh nghĩ sẽ có ngày mình chuyển hướng sang làm nghệ thuật cả. Đúng là làm việc gì cũng phải có cái duyên.
 


Vy Oanh thừa nhận, những ngày còn nhỏ cô từng mong muốn trở thành nữ tu và
chưa bao giờ nghĩ sẽ có lúc chuyển hướng sang làm nghệ thuật
 
- Vậy bây giờ thì sao? Nhiều người nhận xét, nếu Vy Oanh cao hơn chút nữa thì sẽ đủ chuẩn đi thi hoa hậu?
 
Ai cũng nói vậy hết trơn á (cười). Bây giờ tôi thấy mình đã được ông trời ưu ái quá nhiều rồi và hiện nay tôi cảm thấy rất hài lòng, quý trọng những thứ mình đang có.
 
Nếu bây giờ cho tôi được chọn lựa lại từ đầu, tôi cũng chỉ ước được như Vy Oanh bây giờ thôi. Con người hiếm khi có sự hoàn hảo, tính tôi thực tế nên chỉ muốn phát huy trên những gì mình đang có được, không thích đứng núi này, trông núi nọ.
 
- Nhìn lại những gì đã làm được trong năm 2012, hẳn đây là một năm thành công ngoài mong đợi của chị?
 
Cảm ơn bạn vì lời khen này! Với Vy Oanh, lúc nào cũng chỉ như mới bắt đầu, con đường sự nghiệp vẫn còn rất dài, chông gai và đầy thử thách.
 
Trong năm nay, các sản phẩm âm nhạc mà Vy Oanh đầu tư rất nhiều tâm huyết đã được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Điều đó khiến Vy Oanh cảm thấy rất vui và tiếp thêm sự tự tin cho những dự án sắp tới.
 


"Nếu cho tôi được chọn lựa lại từ đầu, tôi cũng chỉ ước được như Vy Oanh bây giờ"
 
- Bận rộn với nhiều dự án âm nhạc trong năm, dường như chị đang bỏ ngỏ lĩnh vực phim ảnh cũng từng được khán giả yêu thích trước đó?
 
Điện ảnh thực sự là điều khiến Vy Oanh phải suy nghĩ nhiều lắm khi luôn đứng giữa những sự lựa chọn. Nếu nhận lời đóng phim, Oanh sẽ không còn hơi sức để hát khi vừa phải thức khuya, dậy sớm, tối lại phải đi diễn rồi còn những công việc không tên khác nữa. 
 
Người ta có câu “Ăn như vũ, ngủ như ca” mà. Ca sĩ tụi Oanh mà ngủ không đủ giấc thì hát dở lắm, muốn hát hay phải có sức khỏe tốt, luyện tập hằng ngày.
 
Trong năm nay, Oanh đã nhận được rất nhiều kịch bản. Thế nhưng vì tập trung cho âm nhạc, vì sức khỏe và làn da đang bị ảnh hưởng nặng nề do làm việc quá sức, Oanh bắt buộc phải gìn giữ nếu muốn tiếp tục được hoạt động nghệ thuật khi chưa quá muộn nên không thể ôm đồm một lúc nhiều quá.
 
- Vậy mà người ta lại đồn Vy Oanh vừa nhận lời tham gia một bộ phim khá có tiếng?
 
Đúng thật là đợt vừa rồi, Oanh đã bị thuyết phục hoàn toàn trước kịch bản phim  của “Những đứa con biệt động Sài Gòn” phần 2. Đây là bộ phim mà năm 2011 đã tạo nên tiếng vang lớn và rất được khán giả yêu thích.
 
Mùa cuối năm với bộn bề công việc mà nhận lời đóng phim thì thực sự là một điều rất khó khăn. Nhưng Vy Oanh nhận thấy mình đã nợ khán giả truyền hình lâu quá rồi, đây cũng như một món quà Oanh muốn dành tặng những người dân Phan Thiết quê mình. Họ luôn mong muốn được xem phim có Vy Oanh tham gia.
 
Oanh nhận lời đóng phim này cũng vì mẹ nữa. Mẹ tuổi đã cao, không thể theo con gái đi diễn thường xuyên được nên khi nhìn thấy con xuất hiện trên truyền hình cũng là một niềm hạnh phúc đối với mẹ.
 


Vy Oanh sẽ tái ngộ khán giả truyền hình qua bộ phim
"Những đứa con biệt động Sài Gòn" phần 2
 
Cảm ơn Vy Oanh về  những chia sẻ trên!
 
Theo Khampha

Các tin cũ hơn