Hollywood có phần trách nhiệm trong vụ thảm sát kinh hoàng ở Mỹ

Thứ ba, 18/12/2012, 07:53
Hollywood cũng có phần trách nhiệm trong thảm sát ở Mỹ, đó là nhận định của Jamie Foxx - nam diễn viên chính trong bộ phim Django Unchained (Django thoát khỏi gông xiềng) của đạo diễn Quentin Tarantino - sau vụ thảm sát kinh hoàng tại Trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut.

Xuất hiện trong buổi công chiếu phim Django Unchained tại New York vào ngày 16/12 (theo giờ Việt Nam), Jamie Foxx đã liên hệ đến vụ thảm sát kinh hoàng tại Trường tiểu học Sandy Hook, bang Connecticut khi một tay súng bắn chết 20 em nhỏ ở tuổi 6-7.

"Chúng ta không thể quay lưng lại với vụ xả súng và không thể nói rằng những cảnh bạo lực trong các tác phẩm điện ảnh hoặc sản phẩm từ ngành công nghiệp giải trí mà chúng ta thực hiện không có một chút ảnh hưởng nào đến đời thực. Thực tế, chúng có ảnh hưởng. Trong Django Unchained, các nhân vật bị đổ hàng xô máu khi họ bị bắn hoặc bị bầy chó dại cắn" - Foxx nói.

Tạo hình nhân vật Django do Jamie Foxx thủ vai trong bộ phim Django Unchained - Ảnh: centrictv

Trong khi đó, đạo diễn Tarantino - người từng gây tiếng vang với các tác phẩm như Pulp fiction (Tiểu thuyết lá cải) hay Kill bill (Cô dâu báo thù) - chia sẻ rằng ông cảm thấy mệt mỏi vì phải lên tiếng bảo vệ cho những bộ phim của mình mỗi lần đất nước bị sốc bởi một vụ nổ súng nào đó.

“Những thảm kịch đã xảy ra và chúng ta nên đổ lỗi cho những kẻ gây nên tội ác” - Tarantino nói.

Nữ diễn viên Kerry Washington - bạn diễn của Foxx  trong Django Unchained - cũng đồng ý với quan điểm của đạo diễn Tarantino và nói thêm rằng bộ phim chỉ thực hiện một mục đích quan trọng là giáo dục cho khán giả biết về sự bạo tàn của chế độ nô lệ.

Theo AP, sau vụ thảm sát kinh hoàng tại Connecticut, một loạt tác phẩm điện ảnh và truyền hình Mỹ phải hoãn chiếu vì nội dung “nhạy cảm”.

Riêng Hãng Paramount Pictures ngày 15-12 đã quyết định lùi lại ngày ra mắt phim hành động Jack Reacher do nam tài tử Tom Cruise thủ vai chính “để bày tỏ lòng tôn trọng tới gia đình những nạn nhân đã bị tước đoạt cuộc sống".

Theo TT&VH 

Các tin cũ hơn