Trúc Diễm: Không muốn làm tình địch của ai

Thứ bảy, 05/01/2013, 08:35
Bước vào nghệ thuật bằng danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Phụ nữ VN qua ảnh 2005, Trương Tri Trúc Diễm nổi lên với vai trò người mẫu rồi ca sĩ...

Vẻ đẹp ngày càng quyến rũ và nổi bật với sắc vóc và độ “mặn” sau một thời gian đủ dài trải nghiệm trong showbiz, Trúc Diễm khi đối diện có thể khiến người khác cảm nhận cô sâu sắc hơn tuổi 26 và thẳng thắn có dè chừng...

Cô nói: “Tôi không quá khéo nhưng tôi biết mình có cái gì đó mới để chia sẻ trong một thời điểm thích hợp. Và đó chỉ có thể là công việc, chứ chuyện riêng tư thì chẳng có gì để nói vì tôi biết mình là ai, đang ở đâu và phải xử sự thế nào để tốt cho bản thân và người xung quanh”.

Khán giả có thể giật mình...

Dạo này thấy bạn “nổi lên” trong một vài vai diễn điện ảnh. Hình như Trúc Diễm đã bắt đầu đổi hướng “đầu tư” cho phim chăng?

Thật sự tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim từ lúc mới vào làm nghề người mẫu nhưng lúc đó do muốn chuyên tâm vào công việc diễn thời trang nên không nhận lời.

Đóng phim cần phải bỏ rất nhiều thời gian, tôi vừa làm người mẫu, vừa đi học nên không thể dốc hết sức cho môn nghệ thuật thứ bảy. Giờ thì tôi đã hoàn thành việc học rồi nên muốn đầu tư đúng nghĩa vì thấy điện ảnh thật sự rất thú vị.

Còn âm nhạc, bạn đã nản hay vẫn tiếp tục kiên trì với lĩnh vực này dù chưa được đánh giá cao?

Ở mỗi thời điểm tôi sẽ theo đuổi một lĩnh vực khác nhau, do còn trẻ nên tôi muốn có nhiều trải nghiệm mới.

Nói nản thì cũng không hẳn, nhưng tôi hiểu rằng thị trường âm nhạc VN thị hiếu của khán giả khác so với một số nước khác, thời điểm tôi bước vào âm nhạc cũng chưa thật sự thích hợp, tôi thấy mình chưa đủ sức và cần hoàn thiện hơn. Nên tôi tạm gác lại để tập trung cho những việc phù hợp, vừa sức mình ở thời điểm hiện tại hơn là ôm đồm tất cả.

Sau Nhật ký Bạch Tuyết không gây ấn tượng và vừa rồi là Đam mê cũng chưa có gì nổi bật, liệu rằng Trúc Diễm có bước đột phá nào không trong Âm mưu giày gót nhọn?

Đam mê là phim do nhà nước đầu tư và chỉ mới trình chiếu trong khuôn khổ LHP quốc tế Hà Nội chứ chưa ra rạp.

Tất cả các buổi trình chiếu đều mang tính nội bộ hơn là “đại chúng” nên việc nổi bật với phim này là không thể ở thời điểm hiện tại, tương lai thì chưa biết thế nào, nên khó có thể đưa ra một nhận xét chính thức nào về bộ phim này cũng như diễn xuất của tôi.

Còn Âm mưu giày gót nhọn thì khác vì đây là phim mang tính giải trí, sẽ được chiếu trong dịp hè 2013 nên tôi rất hi vọng những gì mình thể hiện sẽ đem tên tuổi mình đến gần hơn với khán giả yêu điện ảnh hơn.

Được biết đây là một dự án lớn, có sự góp sức của nhiều gương mặt thuộc hàng top cả về diễn xuất, đạo diễn... điều này có khiến Diễm gặp nhiều áp lực cho vai diễn này không?

Không, ngược lại tôi cảm thấy tự tin hơn vì được làm việc với nhiều người giỏi hơn mình, như thế thì mới tốt lên được, học hỏi được nhiều điều hơn. Với tôi, mỗi bộ môn nghệ thuật cần có sự cọ xát, phấn đấu không ngừng và không gì bằng được làm việc với một ê kíp chuyên nghiệp như vậy.

Bạn có đặt kỳ vọng gì vào vai diễn này vì đây có thể được xem là một dấu son quan trọng để bạn “ghi điểm” trong môn nghệ thuật thứ bảy sau một vài vai chưa được ghi dấu ấn?

Hạ Vy là một cô gái có tính cách phức tạp và sẽ rất thú vị. Cô ấy xuất hiện không quá nhiều trên phim, chỉ vừa đủ nhưng là một mắt xích quan trọng của phim. Tôi hy vọng khán giả sẽ thích nhân vật mà mình thể hiện.

Hỏi một câu vui rằng: Diễm có “âm mưu” gì... trong “giày gót nhọn” không? Có giống như Phương Mai chia sẻ rằng, cô ấy “âm mưu” trở thành vedette trên sàn diễn thời trang sau vai diễn trong phim này?

Âm mưu  ư? (cười). Chắc tôi chỉ có “âm mưu” lấy lòng khan giả thôi, để mọi người yêu Hạ Vy nhiều hơn và yêu tôi nhiều hơn, để mình có thêm nhiều động lực dốc sức cho những vai diễn sắp tới.

Liệu rằng “âm mưu” đó của Trúc Diễm có lớn lao, nhiều tham vọng? Và bạn nghĩ mình đủ sức làm điều đó chứ?

Chuyện đó thì từ từ sẽ rõ thôi, tôi không muốn nói trước gì nhiều về điều này.

Được biết, nội dung phim nói về thế giới thời trang và cuộc sống thú vị của những người phụ nữ, vậy bạn định mang những trải nghiệm riêng từ cuộc sống của mình vào phim như thế nào?

Hạ Vy rất thú vị ở chỗ cô ấy cho mọi người thấy được một góc nhìn mà rất nhiều người phụ nữ hiểu và mong muốn đạt được: vẻ đẹp vĩnh cửu, tài năng chân chính sẽ được tỏa sáng thật sự, vì vậy cô ấy luôn làm việc nghiêm túc, không tạo chiêu trò.

Và dù không đứng ở vị trí “đinh” của show diễn nhưng cô ấy vẫn tự tin tỏa sáng, vừa học vừa làm để theo đuổi ước mơ của mình.

Đó là một cô gái hiền lành, điềm đạm, luôn giúp đỡ người khác và không sợ các thế lực... Khán giả có thể giật mình... vì cô ấy và cũng có lúc rất yêu quý cô ấy.

Những điều đó tôi cảm nhận cũng có một phần trong con người tôi cùng những trải nghiệm trên sàn diễn và cuộc sống suốt nhiều năm qua, chắc chắn sẽ giúp tôi áp dụng tốt cho vai diễn lần này.

Tôi chỉ có thể nói rằng, nhân vật của tôi mang trong mình quá nhiều bí mật... mà đến phút chót mới có thể “bật mí” được.

Nhìn vào dàn diễn viên nữ trong phim (4 người), thấy bạn nổi trội nhất về mặt sắc vóc. Đây là một điểm mạnh nhưng bạn có nghĩ đó cũng là “con dao 2 lưỡi” nếu bạn diễn xuất không nổi bật và “vượt mặt” các bạn diễn nữ khác?

Tôi hiểu vì sao chị nói như vậy vì thường người đẹp, hoa hậu, người mẫu đi đóng phim hay bị “công kích” lắm. Nhưng tôi không ngại...!

Trương Tri Trúc Diễm

Không muốn làm “tình địch” của ai cả

Nghe nói bạn sẽ là “tình địch” của Kathy Uyên trong phim?

Tôi không được phép nói quá nhiều về nhân vật của mình vì còn có nhiều bí mật lắm. Nhưng chắc chắn nhiều người sẽ rất bất ngờ khi phát hiện sự thật về nhân vật “tình địch” này.

Vậy ở ngoài đời, Trúc Diễm đã từng rơi vào trường hợp là “tình địch” của ai chưa nhỉ?

Chưa bao giờ, nhưng tôi cũng không muốn mình rơi vào tình cảnh này đâu. Và cũng không muốn làm “tình địch” của ai cả.

Theo bạn nghĩ, trở thành “tình địch” của một ai đó có khiến người phụ nữ cảm thấy thú vị hơn không? Vì lúc đó cuộc sống của họ sẽ đầy sự ganh đua, tranh giành?

Phụ nữ thường cảm thấy không an toàn khi có sự xuất hiện của một phụ nữ khác trong mối quan hệ tình cảm của họ. Thú vị chắc là ít mà mệt... thì nhiều rồi. Tôi là người rất ghét sự tranh giành và ganh đua... kiểu phụ nữ nên chẳng bao giờ cảm thấy thú vị vì điều này.

Nếu lâm vào trường hợp đó, Diễm sẽ buông xuôi vì mệt mỏi hay tiếp tục “chiến đấu” để đạt được mục đích của mình? Vì có rất nhiều người phụ nữ muốn đạt được điều gì đó thì bất chấp thủ đoạn, còn bạn quan niệm thế nào?

Tôi nghĩ cái gì của mình sẽ vẫn là của mình, không tránh đi đâu được. Hơn nữa, tôi không thích sử dụng thủ đoạn để đạt được điều mình muốn vì lúc đó tôi sẽ cảm thấy bản thân mình xấu xí, hèn hạ lắm. Trong cuộc sống, tôi luôn tự nhủ: “Em hồn nhiên rồi em sẽ bình yên”.

Trở thành “tình địch” của nhau thì chắc chắn sẽ là câu chuyện tình tay ba... Và người phụ nữ trong phim của Trúc Diễm và con người của đời thường khi đối mặt với chuyện tình cảm phức tạp thế này sẽ có cách xử sự thế nào?

Nếu gặp trường hợp tay ba, tay tư... gì đó thì tôi thích nói chuyện ba mặt một lời, cho rõ ràng. Vậy đi cho khỏe, đoán già đoán non làm gì cho thêm mệt mỏi.

Bạn đã từng viết hồi ký về một câu chuyện tình đầy nước mắt và cũng rất hạnh phúc của chính mình. Và sau này có vẻ bạn đã để một “khoảng lặng” rất dài trong chuyện tình cảm vì ít thấy “đại gia” hay “thiếu gia” nào xuất hiện bên cạnh bạn để truyền thông xì xào, hay bạn giấu quá  kỹ nhỉ?

Công khai hay giấu nhẹm đi là do người trong cuộc có muốn hay không thôi. Còn tôi chỉ muốn có được một cuộc sống bình yên với nghề nghiệp của mình và sự riêng tư trong cuộc sống riêng.

Thời gian gần đây rất nhiều người đẹp thuộc hàng sao của showbiz Việt lên xe hoa với những đám cưới hoành tráng, bạn có thấy nôn nao khi nghĩ đến một tương lai gần như thế vì tính ra, Diễm cũng đã đến lúc nghĩ về chuyện ấy rồi?

Tôi bây giờ mà đi lấy chồng thì phí quá (cười). Vì tôi còn rất nhiều dự định phải làm, nhiều nơi cần phải đến và khám phá. Đám bạn của tôi nhiều người đã chồng con đề huề nhưng giờ đang than thở là ước gì hồi đó đừng lấy chồng sớm. Nên tôi sợ lắm!

Đối tượng mà các người đẹp ấy chọn để kết hôn toàn là những “con nhà” cả... Bạn có nghĩ đó là một sự lựa chọn khôn ngoan cho xứng tầm với nhan sắc và sự nổi tiếng của một hoa hậu hay diễn viên “hàng sao” danh giá?

Mỗi người có một số phận, ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc. Người ta hay nói, tiền tài không mua được tất cả nhưng nó giúp giấc mơ trở thành hiện thực. Nếu ai chọn người giàu có để kết hôn thì ngoài tình yêu còn có trường hợp muốn thực hiện ước mơ nào đó. Đối với tôi, hạnh phúc là trên hết. Tôi luôn biết cái gì là đủ và giới hạn.

Người ta thường có câu “Chim khôn chọn cành mà đậu....”. Nếu tính chuyện trăm năm, là một người đẹp, nổi tiếng, bạn cũng có quyền lựa chọn chứ?

Tôi sẽ toan tính xem anh ấy có cùng chí hướng với tôi không? Có yêu tôi lâu dài không? Có chấp nhận cay đắng ngọt bùi với tôi không, thế là đủ. Ai cũng có quyền lựa chọn cả, số phận nằm trong tay mình.

Bạn có nghĩ rằng những người phụ nữ đẹp, thông minh... đều có toan tính trong chuyện tình cảm không? Vì không ai nghĩ rằng họ có thể yêu một người đàn ông không giàu có?

Không ai là không toan tính, có điều họ toan tính điều gì, có lợi hay hại cho người xung quanh. Nếu là những toan tính tích cực, thì chuyện đó quá bình thường. Tôi cũng có toan tính, xem anh ta có nghị lực để xây tổ ấm không? Tôi toan tính anh ta có hòa hợp với gia đình tôi không, nhiều lắm... toàn là những toan tính đấy chứ.

Trúc Diễm đã có một tình yêu đủ chín để tính... chưa?

Có lẽ, đang có... Tôi vẫn phải úp mở như thế vì tương lai chưa biết chính xác được điều gì và tôi sợ nói trước bước không qua.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện.

Theo Giadinh/Ihay

Các tin cũ hơn