Hollywood sẽ nói "không" với cảnh sex trong phim

Thứ hai, 25/03/2013, 17:14
Các nhà làm phim của Hollywood đang bàn bạc, thảo luận và tính đến việc cắt bỏ những cảnh “giường chiếu” nóng bỏng vì cho rằng những bộ phim đậm chất sex không còn thu hút khán giả như trước.

Trước đây, muốn thu hút một lượng khán giả đáng kể tới rạp, các bộ phim sẽ được đạo diễn lồng ghép những cảnh sex nóng bỏng. Nhưng công thức đó hiện tại đã không còn phù hợp và phát huy tác dụng nữa. Các bộ phim đầy rẫy những cảnh “giường chiếu” không còn sức hấp dẫn để khiến khán giả tò mò tới rạp.

Các chuyên gia cho rằng, những cảnh nóng có thể làm hỏng một bộ phim hay khi người ta chỉ tập trung vào những cảnh quay nhạy cảm mà quên mất mình đang xem gì.

Khoảng 18 tháng gần đây, các nhà sản xuất điện ảnh đã yêu cầu cắt bỏ một loạt cảnh “nóng” trong các kịch bản. Điều này không chỉ xuất phát từ lý do các nhà phát hành muốn tránh tình trạng tác phẩm của họ bị gắn mác "chỉ dành cho người từ 18 tuổi trở lên" mà còn bởi khách hàng nữ có xu hướng lựa chọn những bộ phim "sạch sẽ" để đi xem cùng người yêu.

Trước sự thay đổi thị hiếu nghe nhìn này của các thượng đế, các nhà sản xuất, phát hành phim buộc phải thay đổi để thích hợp với xu hướng mới.

Cảnh nóng, sex
Việc lạm dụng yếu tố sex trong các tác phẩm điện ảnh của Hollywood sẽ không còn.

Những cảnh phim nóng bỏng mà Sharon Stone từng thể hiện trong bộ phim nổi tiếng Basic Instinct (Bản năng gốc) hay Kim Basinger đóng trong 9½ Weeks sẽ chẳng còn cơ hội xuất hiện trên màn ảnh rộng thời gian tới.

Theo Vincent Bruzzese - giám đốc của một công ty chuyên nghiên cứu thị trường điện ảnh Ipsos, những cảnh sex trong phim sẽ lần lượt bị các nhà sản xuất khước từ ngay từ khi kịch bản còn nằm trên giấy.

Ông Vincent giải thích: “Cảnh sex trong phim thường được “thêm thắt” vào kịch bản bộ phim và đôi khi chẳng liên quan gì tới bộ phim, để thu hút sự chú ý. Nhưng việc làm đó ngày nay chỉ khiến bộ phim bị gắn mác “chỉ dành cho người lớn” và khiến phim mất đi một lượng khán giả trẻ khi ra rạp. Do vậy, ngày nay những cảnh phim nóng bỏng sẽ được đạo diễn và nhà sản xuất loại bỏ ngay trước khi bộ phim bấm máy”.

Vậy để thu hút khán giả đến rạp, các nhà sản xuất sẽ làm gì để “bù đắp” cho những cảnh phim “nóng”? Ông Vincent trả lời đó chính là những hiệu ứng hình ảnh đặc biệt và những yếu tố giúp bộ phim gần gũi với mọi đối tượng khán giả.

Cảnh nóng, sex
Sharon Stone từng nổi danh với vai diễn đầy nhục dục trong Bản năng gốc

Ngoài ra, tờ Hollywood insiders cũng chỉ ra rằng, việc tìm kiếm những cảnh sex trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như ngày này không còn quá khó khăn. Các khán giả có thể đăng nhập vào các trang web “đen” để tìm kiếm những nội dung nóng bỏng mà không cần phải tới rạp xem một bộ phim.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong năm vừa qua, tỉ lệ các bộ phim gắn mác trên 18 tuổi tại Anh đã giảm xuống còn 8% so với 12% của năm 2001. Chỉ hai bộ phim có gắn nội dung sex và có cảnh nude lọt top những bộ phim được xem nhiều nhất trong năm vừa qua tại các rạp chiếu.

Đạo diễn của bộ phim có cảnh “nóng”9½ Weeks và Fatal Attraction - Adrian Lyne cũng thừa nhận về sự chuyển mình của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood trong thời gian gần đây.

Ông chia sẻ với tờ Entertainment Weekly: “Tôi cũng không cho rằng, những cảnh quay nhạy cảm lại mang đến thành công lớn cho bộ phim, cho nên, bây giờ tôi không còn sử dụng chúng trong các bộ phim của mình”.

Các chuyên gia điện ảnh cho rằng, bộ phim bom tấn cuối cùng chấp nhận để những cảnh sex là Titanic do hai diễn viên Leonardo DiCaprio và Kate Winslet thể hiện, được sản xuất năm 1997.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn