Màu sắc mới ở Giọng hát Việt 2013

Thứ sáu, 19/04/2013, 11:10
Quốc Trung chậm rãi, Hồng Nhung điệu đà, uốn nắn câu từ, Mỹ Linh nghiêm khắc và thẳng thắn ở những chương trình đòi hỏi tính chuyên môn, vậy nên Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đảm nhiệm nhiệm vụ "gây trò" đầy khó khăn với một ekip mới...

Giọng Hát Việt bước vào mùa mới 2013, khán giả không khỏi băn khoăn khi lần lượt các huấn luyện viên nói lời chia tay chương trình với những lý do cá nhân khác nhau. 

Nhà sản xuất khó khăn tìm kiếm rất nhiều “ứng viên” có khả năng và sự tương xứng trong vị trí nghề nghiệp,  để là phụ hợp nhất để trở thành huấn luyện viên Giọng Hát Việt  2013.

Sau những đồn đoán hàng loạt nhân vật đình đám thì mới đây đã lộ diện những tên tuổi đã chắc chắn đảm nhiệm vị trí này, đó là diva Hồng Nhung, Mỹ Linh, nhạc sĩ Quốc Trung, và một nhân vật bí ẩn sau nhiều đồn đoán thì đó là sự trở lại chiếc ghế nóng của Đàm Vĩnh Hưng đã được xác nhận. 

giong hat Viet

 Dàn HLV mới của Giọng hát Việt 

Với sự tương quan về vị trí trong làng nhạc và những trải nghiệm về nghề chì chắc chắn rằng họ, những tên tuổi nổi tiếng trong làng nhạc Việt thời điểm hiện tại này sẽ mang đến cho Giọng Hát Việt 2013 một sắc thái âm nhạc hoàn toàn khác biệt. 

Khác biệt thấy rõ nếu như ở mùa đầu tiên của Giọng Hát Việt, “bộ tứ” giám khảo là những tên tuổi đang rất ăn khách nhất và có ảnh hưởng nhất trên thị trường âm nhạc giải trí, thì gu của huấn luyện viên lựa chọn thí sinh ít nhiều có bóng dáng thị trường hoạt động trên tầm ảnh hưởng khá lớn của họ. 

Với chủ nhân những chiếc ghế nóng năm nay, nếu như Mỹ Linh thiên về sự chỉn chu học thuật và ở Hồng Nhung là sự trong trẻo, mộc mạc tinh tế giầu cảm xúc. Thì nhạc sĩ Quốc Trung yêu cầu chất lượng và những thể nghiệm mang tính sáng tạo, thành viên còn lại Đàm Vĩnh Hưng vị giám khảo duy nhất mạnh về yếu tố thị trường nhưng dường như đang bị áp đảo trong xu thế định hướng thí sinh. 

Thấy rõ ở mùa đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng tuy là tên tuổi có quyền lực bậc nhất về thị trường âm nhạc ở thời điểm hiện tại bị át vía bởi sự thành công trong việc thu hút thí sinh chất lượng của Hồ Ngọc Hà và Thu Minh.

Vậy nên “style” lựa chọn thí sinh Giọng hát Việt 2013 sẽ là cơ hội tốt cho những giọng hát có thực lực, đẳng cấp, có sự bài bản trong chuyên môn hơn việc nghiêng về yếu tố thị trường.

Và người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng sẽ chọn được những giọng hát thực sự có đẳng cấp qua những gương mặt kì cựu của nhạc Việt ở thời điểm hiện tại, tuy vậy nếu không có sự ứng biến đột phá thì họ cũng có quyền nghi ngờ về tính hấp dẫn ở những màn tung hứng của cả 4 vị huấn luyện viên này. 

Với phong cách và định hướng âm nhạc ở những gương mặt huấn luyện viên này sẽ rất  khác, có lẽ cũng nhiều người sẽ nghi ngờ sức hấp dẫn, độ hài hước vui nhộn của Giọng hát Việt có được như mùa đầu tiên. 

Vòng thi giấu mặt được coi là phần hấp dẫn nhất của Giọng hát Việt, nơi thể hiện những cuộc “tỉ thí”, đấu trí căng thẳng trên ghế nóng nhưng lại hấp dẫn gây chú ý ở sự hài hước, dí dỏm thể hiện cá tính của mỗi vị giám khảo.

Hồ Ngọc Hà và Thu Minh luôn tung hứng, chặt chém đôi khi có phần “thảo mai” nhưng đầy duyên dáng và thu hút, còn Mr Đàm thường “chọc ngoáy” dí dỏm, tất cả họ đã góp phần tạo nên sự bùng nổ thú vị của Giọng hát Việt mùa đầu tiên. 

Nay với những cá tính âm nhạc mới có phần chững chạc và nghiêm túc hơn, tính hẫn dẫn liệu có còn? Quốc Trung chậm rãi nhưng đầy yếu tố châm biếm, Hồng Nhung điệu đà, uốn nắn câu từ, Mỹ Linh dẫu thành công khi tung hứng ở ghế nóng Gương mặt thân quen chương trình mang tính hài hước nhưng lại nghiêm khắc và thẳng thắn ở những chương trình đòi hỏi tính chuyên môn, vậy nên  Đàm Vĩnh Hưng sẽ phải đảm nhiệm nhiệm vụ gây trò đầy khó khăn với một ekip mới. 

Và liệu rằng họ có đủ hấp dẫn trong màn tung hứng và hòa mình với thí sinh thậm chí là “xuống nước” trong việc “cầu cạnh” tung chiêu kêu gọi thí sinh tài năng về đội của mình. Họ có dìu dắt tốt thí sinh thành công nhanh ở thị trường âm nhạc, tỏa sáng trên diện rộng và hoạt động mang tính thị trường nhiều hơn hẳn những sân khấu chuyên môn cao mà kén khán giả.

Tầm ảnh hưởng của họ phần đang thiên về tính chuyên môn còn về mặt thị trường nơi hầu hết là các khán giả trẻ chắc chắn sẽ thua “bộ tứ” của mùa đầu ( ngoại trừ Mr Đàm). Nếu để đánh giá sức hấp dẫn, sự ảnh hưởng và thăng tiến nhanh trong thị trường âm nhạc thì Đàm Vĩnh Hưng lợi thế hơn hẳn. 

Với việc mời những vị giám khảo có chuyên môn và uy tín trong ngành âm nhạc giải trí cho viếc ghế nóng của Giọng hát Việt 2013 có thể nói khán giả đang mong chờ một mùa thành công vượt trội về những phần thi, những giọng hát thực sự tốt mà không cần vận dụng những scandal hay chiêu trò bên lề.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích