Xới lại scandal sex Hoàng Thùy Linh, lỗi tại ai?

Thứ năm, 18/04/2013, 19:29
Phía tác giả bài báo gây sóng gió nói rằng Hoàng Thùy Linh đã trả lời phỏng vấn họ, họ có ghi âm đầy đủ và không xuyên tạc, bịa đặt chi tiết nào.

Dù không trực tiếp thực hiện bài viết ấy, tuy nhiên, người hướng dẫn tác giả, phóng viên Phạm Thành Trung cho biết, anh ngồi bên cạnh chứng kiến cuộc phỏng vấn từ đầu đến cuối. Anh cũng còn giữ băng ghi âm cuộc trò chuyện.

Thành Trung nói: "Đến ngay cả cuộc phỏng vấn cô ấy còn chẳng nhớ thì làm sao nhớ được đã trả lời những gì!".

Thành Trung cho biết, tác giả bài báo đã thực hiện đúng quy trình tác nghiệp, xin phép nhân vật phỏng vấn, được đồng ý. Người phỏng vấn đặt ghi âm trước mặt ca sĩ chứ không phải cuộc nói chuyện tào lao hay ghi âm lén lút.

Anh này cũng nói, khi tác giả phỏng vấn, có giới thiệu đến từ báo đã đăng tải bài viết. Cuộc phỏng vấn được thực hiện ngay tại buổi họp báo giới thiệu mini album của Hoàng Thùy Linh tại TP.HCM, vào đầu tháng 10 năm ngoái. Tức cách đây hơn nửa năm.

Hoàng Thuỳ Linh
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh 

Sáng sớm nay, trên trang cá nhân, phóng viên Phạm Thành Trung đã đưa ra một đoạn ghi âm trả lời của Hoàng Thùy Linh với mục đích nhắc cô nhớ lại rằng mình đã từng trả lời phỏng vấn. 

Một đoạn trả lời của Hoàng Thùy Linh quả thực có xuất hiện trong bài trả lời phỏng vấn đang gây xôn xao (phần trả lời câu hỏi đầu tiên hỏi cô: "Trước đây, scandal sex của Linh khá ồn ào và bị những điều tiếng xã hội khá nặng nề, hiện tại chị còn sợ những điều tiếng ấy không?"). Tuy nhiên, đoạn băng ghi âm không công bố phần câu hỏi của phóng viên cho câu trả lời này.

Quản lý của Hoàng Thùy Linh nói, đoạn Linh nói trong băng ghi âm không để trả lời cho câu hỏi như trong bài báo đã đăng.

Trước câu hỏi, sao không đưa ra toàn bộ đoạn ghi âm mà Hoàng Thùy Linh cáo buộc là bịa đặt, sai sự thật nhằm mục đích bôi nhọ cô, Thành Trung cho hay, anh không có nhiệm vụ phải cung cấp tài liệu tác nghiệp mà mình có.

"Còn nếu sự việc đi xa hơn, liên quan đến kiện tụng, thì băng ghi âm ấy sẽ được đưa ra làm bằng chứng tại tòa án" - Thành Trung nói.

Trước những thông tin phản hồi từ Thành Trung, quản lý của Hoàng Thùy Linh tiếp tục phản bác: "Thành Trung có nói sẽ gửi thêm câu hỏi để bổ sung cho bài viết nhưng không thực hiện điều ấy. Tự nhiên rất lâu sau "đẻ" ra một bài với rất nhiều câu sai sự thật. Bài viết cũng không được gửi lại để nghệ sĩ đọc trước khi đăng tải theo như đã hứa trước đó".

Hoàng Thuỳ Linh

Quản lý của ca sĩ họ Hoàng tiếp tục khẳng định trong thư gửi báo chí sáng nay, nội dung trong bài phỏng vấn có nhiều câu xuyên tạc, bịa đặt và Linh không hề trả lời như vậy. Theo họ, chỉ cần thêm thắt thì ý nghĩa câu chuyện đã hoàn toàn khác. Chỉ cần viết thêm một chút xuyên tạc là đã biến cô thành một người thiếu hiểu biết, suy nghĩ lệch lạc và thích gây sốc.

Phía Hoàng Thùy Linh cung cấp những đoạn cô khẳng định bịa đặt trong bài báo gây sốc:

1. “Hoàng Thùy Linh không sợ scandal sex”

2. “Bỏ chồng, bỏ vợ là chuyện bình thường”

3. Thêm thắt câu hỏi cố ý gây sốc: “- Trước đây, scandal sex của chị khá ồn ào và bị những điều tiếng xã hội khá nặng nề, hiện tại chị còn sợ những điều tiếng ấy không?

4. “Trước đây, việc bỏ vợ bỏ chồng nghe ghê gớm lắm, đặc biệt là người nổi tiếng sẽ vấp phải dị nghị của dư luận. Còn bây giờ không, nhiều người cho rằng đó là chuyện bình thường”.

5. “Việc một nghệ sĩ không may lộ hàng hoặc hớ hênh, thậm chí chỉ lỡ... hở đồ lót trên bìa đĩa và từng bị "ném đá" không thương tiếc, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, giờ nhan nhản. Dù gì người Việt cũng còn chuẩn mực đạo đức nên mỗi người cần dè chừng một chút, đừng nên không biết sợ trời trăng là gì".

Phía Hoàng Thùy Linh cho hay, cô phải nói để những người còn hiểu mông lung và những người thích thêm thắt gây sốc để làm khổ cuộc đời người khác thì đừng nên làm thế nữa. Cuộc đời công bằng, sẽ phải trả nghiệp.

Phía Hoàng Thùy Linh cho biết, đã gửi đơn khiếu nại lên báo Nhịp cầu đầu tư yêu cầu, phía báo phải thẩm định nội dung băng ghi âm, nghe lại để biết phóng viên đã thêm thắt những gì. Từ đó, có đính chính, xin lỗi cô công khai. Quản lý của Hoàng Thùy Linh nói, rất cần phía tác giả tung băng ghi âm ra để biết đúng sai từ đâu.

Theo thông tin mới nhất, chiều nay, mạng đăng tải bài phỏng vấn Hoàng Thùy Linh đã lên tiếng nhận sai và hứa sẽ có lời xin lỗi, đính chính trên trang.

Theo VTCnews

Các tin cũ hơn