Khánh Hà khó "phiêu" khi hát cùng chồng

Thứ tư, 17/04/2013, 07:31
Danh ca hải ngoại cho rằng chỉ khi đứng một mình trên sân khấu, cô mới có thể nhập tâm hoàn toàn và cảm xúc của bài hát.

- Mật độ xuất hiện của ca sĩ Khánh Hà trong nước ngày càng nhiều. Việc về Việt Nam biểu diễn tác động thế nào đến đời sống gia đình của chị tại Mỹ?

- Di chuyển liên tục là bản chất công việc của tôi từ xưa đến giờ rồi. Thế nên mọi người trong gia đình đều đã trở nên quen với việc tôi thường xuyên vắng nhà. Nhưng mỗi khi quay về, tôi luôn chú tâm làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ trong gia đình.

- Làm sao chị có thể theo sát và dạy dỗ con trai khi không ở cạnh thường xuyên?

- Tôi từng chia sẻ, tôi khắc khẩu với con trai. Thật ra con mình đang bước vào tuổi "ẩm ương" nên muốn được làm mọi việc theo ý nó, và bướng bỉnh để chứng tỏ sự tồn tại của bản thân. 

Điều làm tôi quan tâm là việc con trai vẫn học hành đàng hoàng, vẫn vui vẻ cùng với bạn bè, và trò chuyện thường xuyên với bố, biết nghe lời mẹ. Tôi cũng chủ động trò chuyện với con mỗi khi có dịp.  

Khánh Hà
Vợ chồng Khánh Hà  - Tô Chấn Phong.

-  Đã bao lần chị thấy tiếc khi chọn nghề hát nên không được gần gũi gia đình? 

Hiện tại mối quan hệ của hai mẹ con đã khá hơn dù tôi vẫn bận rộn với công việc. Với tôi, công việc giống như những kỳ nghỉ không đi cùng gia đình mà thôi. Còn lại tôi vẫn yêu thương chồng con hết mực, vì thế chẳng có gì để phải nghĩ ngợi hay nuối tiếc cả.

- Chồng chị - ca sĩ Tô Chấn Phong - nói gì về việc này?

- Anh Phong là người rất chín chắn, điềm đạm và hiểu chuyện. Cả hai chúng tôi đều xuất thân là ca sĩ nên rất thấu hiểu và thông cảm cho công việc của nhau. 

Dự tính về một show diễn chung tại Việt Nam thì sao?

- Chồng tôi có việc kinh doanh riêng nên rất bận rộn. Dù rất muốn, chúng tôi cũng khó có thể cùng nhau xuất hiện trên sân khấu được. Tuy nhiên, tôi vẫn ấp ủ một kế hoạch. Có thể cuối năm nay, nếu sắp xếp được công việc tôi và anh Phong sẽ về nước theo lời mời của một nhà tổ chức chương trình ca nhạc trong nước.

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên cũng không thể nào chắc chắn được. Hát với anh Tuấn (ca sĩ Tuấn Ngọc) thì khác. Chúng tôi đều tập trung cho nghề duy nhất là hát nên chỉ cần có lời mời, hai anh em dễ thu xếp hơn. 

- Chị thấy phiêu nhất khi hát cùng anh trai hay chồng?

- Thật ra tôi chỉ phiêu nhất khi... hát một mình (cười). Lúc một mình, tôi mới có thể hòa mình hoàn toàn vào ca khúc, vào cảm xúc thể hiện trên sân khấu mà không phải để ý đến bất cứ ai khác. Còn song ca đòi hỏi phải có sự tung hứng giữa hai ca sĩ. Mà đã tập trung sao cho bắt nhịp với người còn lại thì bản thân mình lại không chú tâm vào cảm xúc của chính mình. Do đó, dù kết hợp với anh trai hay với chồng thì tôi sẽ vẫn ít "phiêu" hơn. 

Khánh Hà
Anh em Khánh Hà và Tuấn Ngọc trở lại với khán giả TP.HCM trong đêm nhạc "Kỷ niệm xưa" vào tối 19-20/4 tại phòng trà We.

 - Vậy sự kết hợp của chị và Tuấn Ngọc trong đêm nhạc "Kỷ niệm xưa" sắp tới sẽ thế nào?

- Tôi cùng anh Tuấn Ngọc sẽ song ca những ca khúc mới ngoài những bài quen thuộc như The Prayer, Time to say goodbye. Hai anh em còn khiêu vũ cùng nhau khi trình diễn ca khúc Quando Quando. Tiết mục này là nhằm để bù cho khán giả nếu lỡ may tôi không thể phiêu bên anh Tuấn Ngọc. 

Thật tình khi quyết định nhảy, tôi cũng hồi hộp lắm. Nhưng tôi tin rằng hai anh em sẽ rất hiểu và biểu diễn ăn ý với nhau vì cả hai cũng đam mê khiêu vũ từ trước đến nay.

- Giọng hát Khánh Hà ngày càng quen thuộc với khán giả trong nước. Nhạc mục trong các chương trình cũng đi vào lối mòn. Chị làm sao hút khán giả ở mỗi lần ra mắt sau này?

- Tất nhiên sau một năm liên tục đi về, tôi cũng đã nghĩ đến việc trình diễn những ca khúc mới mà trước đó chưa từng biểu diễn trên sân khấu ca nhạc trong nước. Tôi ý thức được việc lặp đi lặp lại sẽ gây sự nhàm chán. Ngay cả tôi cũng thấy thế huống hồ khán giả. Tôi đang lên kế hoạch hát lại những ca khúc thời kỳ đầu như Gợi giấc mơ xưa chẳng hạn. 

 

Theo VNE

Các tin cũ hơn