Quang Dũng: Tôi không ganh tỵ với chồng mới của Jennifer

Thứ ba, 16/04/2013, 07:47
“Jennifer có bầu là tin vui. Tôi không thấy bất ngờ hay ganh tỵ gì về điều đó cả.", Quang Dũng chia sẻ.

Sẽ kể về cuộc đời mình bằng âm nhạc

Quang Dũng đã làm gì để có được liveshow “Tình ca” chỉ với nhạc của Trịnh Công Sơn và Phạm Duy?

- 15 năm ca hát, những ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và Phạm Duy đã theo tôi rong ruổi trên rất nhiều chặng đường.

Và tôi thấy, âm nhạc của họ đã cho tôi một đời sống âm nhạc thực sự thăng hoa. Thế nên, tôi đã ấp ủ từ rất lâu, có một ngày nào đó, tôi sẽ hát nhạc của họ trong một chương trình âm nhạc đặc biệt.

Đến thời điểm này, tôi thấy mình đã đủ chín trong suy nghĩ, nghề nghiệp và cả trong giọng hát nên quyết định làm 1 liveshow ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Quang Dung

Anh sẽ phân chia màu sắc âm nhạc của hai nhạc sỹ này trong liveshow của mình như thế nào?

- Trong liveshow “Tình ca”, tôi hát nhạc Phạm Duy và Trịnh Công Sơn theo cách riêng của tôi. Vì lẽ đó, liveshow của tôi sẽ không có MC hay người dẫn chuyện mà chỉ có tôi và âm nhạc của 2 nhạc sỹ tài hoa trên. Chắc chắn, ở mỗi một ca khúc tôi thể hiện sẽ có một sự chia sẻ nào đó.

Chia sẻ điều gì và như thế nào thì còn tùy thuộc vào bài hát, vào cảm xúc của tôi lúc đó. Một hạn chế của tôi là khi đứng trước đám đông tôi chỉ quen hát và hát. Để chia sẻ hay nói một điều gì đó là tôi trở nên vụng về, lúng túng, không biết nói gì.

Nhưng liveshow sắp tới tôi sẽ cố gắng hạn chế khuyết điểm này và chia sẻ thật nhiều về mình.

Bên cạnh đó, âm nhạc cũng sẽ được phân chia theo chủ đề và được sắp xếp có chủ ý để người nghe có thể hình dung được sắc màu âm nhạc trong từng tiết mục.

Đó cũng là sự thú vị riêng mà tôi muốn mang đến cho khán giả trong câu chuyện âm nhạc của mình. Tất nhiên, liveshow cũng sẽ không thể thiếu được yếu tố bất ngờ.

Trong liveshow lần này, anh có ý định mang con trai Bảo Nam lên sân khấu cùng mình như một cách đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc đời ca hát?

- Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện đó nhưng chưa biết ý của Bảo Nam thế nào. Tôi sẽ cố gắng để đưa bé về Việt Nam để bé có mặt trong liveshow của tôi. Không cần bé lên sân khấu, chỉ cần bé có mặt ở hàng ghế khán giả hay trong hậu trường là tôi hạnh phúc lắm rồi.

Không ganh tỵ với chồng mới của Jennifer

- Chuyện buồn về hôn nhân của anh đã qua. Vợ cũ của anh đã tìm được bến đỗ mới, vậy sao anh không kiếm tìm hạnh phúc mới cho mình?

Trong suy nghĩ của tôi, không phải cứ đi kiếm tìm thì sẽ có hạnh phúc. Mọi thứ trong cuộc đời này đều đã được an định bởi đấng vô hình rồi. Kể cả hạnh phúc lứa đôi cũng phải có duyên, có nợ mới gặp và sống với nhau bền lâu được.

Thế nên tất cả mọi thứ trong cuộc đời tôi đều tôn trọng và để cho nó vận hành theo đúng lẽ tự nhiên. Âm nhạc cũng vậy. Hát đôi hay hát đơn ca đều phải có sự tự nhiên thì mới chan hòa được. Còn cứ cố để hòa quyện hay cố đẩy cảm xúc dâng cao thực ra là đang bị gò ép.

Quang Dung

Không còn vợ con bên cạnh, 2 năm qua anh phải tự chăm sóc bản thân mình như thế nào?

- Vẫn biết, người nghệ sỹ nay đây mai đó nên khi trở về mái ấm luôn cần một sự chăm sóc, chia sẻ của người thân, nhất là cánh mày râu. Nhưng tôi thuộc tuýp người dễ tính nên được chăm sóc thì tốt không được chăm sóc thì tôi sẽ tự chăm sóc mình.

Mà cuộc sống của tôi cũng đơn giản, không có gì cầu kỳ cả. Điều quan trọng là trong tâm thức của mình luôn có một vị trí quan trọng dành cho gia đình và con cái và cố gắng làm được thật nhiều điều tốt đẹp cho những người xung quanh.

Tại sao đến thời điểm này anh vẫn chưa đưa con trai về Việt Nam?

- Hai năm qua, hầu như tháng nào tôi cũng qua Mỹ để gần con. Có show cũng qua, không có show cũng qua, thế nên tình cảm bố con rất gần gũi. Chỉ có điều, Bảo Nam sống bên đó đã lâu nên để bé có thể thích nghi với môi trường ở Việt Nam chắc cũng cần phải có thời gian.

Gần đây, trên mạng xuất hiện một số hình ảnh Bảo Nam vui đùa với “bố” Đức Hải. Anh có thấy chạnh lòng không?

- Thật sự, tôi không hay để ý đến những chuyện đó. Với tôi, điều quan trọng nhất là tôi có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho bé. Tôi không có thói quen để những chuyện không đâu ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

Jennifer sắp sửa có em bé. Anh đón nhận thông tin này thế nào?

- Đó là tin vui mà. Vì cô ấy lấy chồng mới thì hẳn nhiên sẽ phải sinh con thôi. Tôi không thấy bất ngờ hay ganh tỵ gì về điều đó cả. Và nếu cô ấy có con, tôi sẽ thay cô ấy chăm sóc Bảo Nam.

Xin cảm ơn ca sĩ Quang Dũng!

Theo Ngoisao

Các tin cũ hơn