Psy tiết lộ về "điệu nhảy ngạo mạn" trong MV Gentleman

Thứ hai, 15/04/2013, 17:27
Psy cũng chia sẻ lý do chọn vũ đạo Abracadabra của Brown Eyed Girls cho ca khúc Gentleman.

psy, gentleman

Trước khi concert Happening diễn ra tại sân vận động World Cup tại Seoul vào ngày 13/4, Psy đã chia sẻ nhiều suy nghĩ của mình về concert ý nghĩa này cũng như về MV mới Gentleman. 

Psy cho biết, Scooter Braun đã rất lo lắng cho anh và động viên anh đừng quá căng thẳng. Psy chia sẻ: “Tôi thậm chí còn cảm thấy căng thẳng hơn khi cố phải tỏ ra không căng thẳng”. 

Psy không hề giấu giếm khi cho biết anh đã viết ca khúc Gentleman với rất nhiều áp lực: “Nhiều người thích Gentleman và cũng có nhiều người không hài lòng. Nhưng dù sao thì tôi cũng đã rất cố gắng, cố gắng hết sức mình”.

psy, gentleman
Psy nhảy lại điệu nhảy của Brown Eyed Girls trong MV mới. 

- Về concert Happening, tại sao anh lại chọn màu trắng làm màu sắc chủ đạo cho trang phục của mình?

Người dân Hàn Quốc mặc trang phục màu trắng để tượng trưng cho sự đoàn kết. Đó chính là nguồn cảm hứng cho ý tưởng này. Sau đó, tôi nghĩ rằng nếu cả một biển người cùng mặc màu trắng, khi ánh đèn sân khấu phản chiếu sẽ tạo nên những màu sắc rất sống động trên những bộ trang phục trắng.

- Anh có thể chia sẻ một chút về vũ đạo mới của Gentleman được không?

Vũ đạo mới được gọi là “điệu nhảy ngạo mạn” (Arrogance dance). Nhiều người hỏi tôi là tại sao tôi không sáng tạo ra một điệu nhảy mới mà lại bắt chước điệu nhảy Abracadabra của Brown Eyed Girls. Thật ra tôi thấy điệu nhảy này rất hay và tôi cũng có “mô đi phê” đi một chút để phù hợp với thân hình mập mạp của tôi.

Sau một thời gian làm việc tại nước ngoài, tôi nhận ra rằng K-pop sở hữu những động tác vũ đạo cực kì độc đáo và thú vị. Tôi muốn thể hiện lại các vũ điệu và giai điệu đặc trưng của Hàn Quốc. Tại sao lại không giới thiệu cho bạn bè quốc tế biết những vũ đạo nổi tiếng của K-pop?

- Tại sao anh lại chọn Gentleman làm single tiếp theo sau Gangnam Style?

Như mọi người đã biết, lúc đầu tôi phân vân lựa chọn giữa hai ca khúc và cuối cùng đã quyết định chọn Gentleman. Tôi đã lường trước được rằng sẽ có người thích và không thích ca khúc này. Từ trước đến giờ, gần như chưa có một sự trở lại nào của một nghệ sĩ K-pop lại được cả thế giới chú ý đặc biệt đến như vậy. 

Điều đó khiến tôi áp lực khủng khiếp và tôi thậm chí cảm thấy khó khăn khi sáng tác một ca khúc mới. Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay quá sức tôi thường tìm đến những điều gần gũi nhất. Và Gentleman cho tôi một cảm giác gần gũi như vậy.

- Ý nghĩa lời ca Gentleman là như thế nào?

Mọi người đều thắc mắc cụm từ “mother, father, gentleman” nghĩa là gì. Thật ra cũng không có gì, bạn dịch như thế nào thì nghĩa nó là như vậy thôi. Mọi định nghĩa, mọi suy luận đều đúng. 

Khi Scooter hát Gangnam Style, anh ấy đã phát âm tiếng Hàn như một người Hàn Quốc vậy. Style là một từ mà mọi người gần như không gặp khó khăn gì khi phát âm. Và từ Gentleman cũng vậy, đó là một từ dễ phát âm.

- Fan nước ngoài vẫn nghĩ bạn là một diễn viên hài chứ không phải là một ca sĩ!

Không chỉ có fan nước ngoài đâu mà fan Hàn Quốc cũng nghĩ tôi là một nghệ sĩ hài. Tôi không suy nghĩ gì về điều này đâu. Mọi người hay nói với tôi là: “Anh thành công bởi vì anh hài hước, âm nhạc của anh hài hước, điệu nhảy của anh hài hước”. Những người khác thì lo rằng sự nổi tiếng của tôi chẳng thể kéo dài lâu.

Tôi vẫn là một ca sĩ và còn là nhà sản xuất âm nhạc. Nếu mọi người nghĩ tôi là một nghệ sĩ hài thì cũng không sao cả. Mọi người gọi tôi thế nào cũng được.

- Dường như vẫn còn khoảng cách quá lớn giữa những gì bạn thích và những gì công chúng mong đợi?

Tôi muốn tạo ra những sản phẩm âm nhạc mà mọi người muốn nghe. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi mọi người hạnh phúc. Tôi vẫn đang cố gắng nghe những gì mọi người nghe để mang nó vào âm nhạc của mình. Thật ra mà nói tôi đang cố gắng “chạy” theo thị hiếu của số đông khán giả.

Theo VTCnews

Các tin cũ hơn