Aimee Lê: Hoa hậu gốc Việt đầu tiên của Fountain Valley

Thứ ba, 16/04/2013, 15:58
Cô Aimee Lê, 21 tuổi, sinh viên năm cuối ngành sinh học tại đại học UCI, đăng quang ngôi vị Hoa hậu Fountain Valley (tiểu bang California, Mỹ) 2013. Cô là hoa hậu người Mỹ gốc Việt đầu tiên tại thành phố này.

Aimee Lê

Aimee Lê

Aimee Lê là hoa hậu người Mỹ gốc Việt đầu tiên tại Fountain Valley. (Hình: Thiên An)

Aimee Lê vừa hoàn tất bài thi cuối khóa cho môn Neuro Pharmacology, tạm dịch là môn thuốc thần kinh. Sau mùa học cuối cùng này tại Ðại học UC Irvine, Aimee Lê sẽ tốt nghiệp cử nhân ngành Sinh học Thần kinh - Neuro Biology.

Ðến với cuộc thi Hoa hậu Fountain Valley để “gặp gỡ bạn mới và hy vọng được một phần học bổng nho nhỏ nào đó,” Aimee Lê “thật không thể tin được là tên mình được xướng lên” cho ngôi vị cao nhất. Bên dưới khán giả, người anh trai hơn cô 2 tuổi hò reo sung sướng. Chính người anh trai có bệnh thiểu năng này là động lực để cô cố gắng trở thành một bác sĩ thần kinh học, theo lời Aimee.

Mơ ước làm bác sĩ trong tương lai và quá trình thiện nguyện tại bệnh viện Fountain Valley trong quá khứ của Aimee Lê khiến bệnh viện Orange Coast Memorial Hospital quyết định làm nhà bảo trợ cho cô trong cuộc thi hoa hậu.

Kể lại cảm giác trong phút đăng quang, Aimee cho biết: “Phải cố giữ bình tĩnh để vẫy tay chào khán giả. Mình quá bất ngờ vì các thí sinh khác ai cũng xinh đẹp và trình diễn xuất sắc. Vậy mà người ta lại chọn mình.” Cô cười. Ðôi mắt đen láy to tròn ánh lên rạng rỡ qua nụ cười thân thiện, một nụ cười có thể nói là lấy lòng được bất kỳ ai ngồi đối diện.

Tại buổi thi hoa hậu trước hàng trăm khán giả tại rạp Saigon Performing Arts Center, Aimee trình diễn bản “Fantasie Imprommptu” bằng đàn piano trong phần thi tài năng. Cùng với sự trình diễn xuất sắc qua các phần thi về nhan sắc và khả năng vấn đáp, ngón đàn sau 16 năm rèn luyện của Aimee Lê đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo để mang về ngôi vị hoa hậu Fountain Valley.

Nay với tư cách là Hoa hậu Fountain Valley, Aimee Lê sẽ xuất hiện tại các sinh hoạt quan trọng của thành phố. Cô cho biết: “Sau khi tốt nghiệp, mình sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để làm việc thiện nguyện, trong khi chờ đợi để thi vào trường Y.”

Trong thời gian tới, người dân Fountain Valley sẽ thấy Aimee thường xuyên hơn, có thể tại các sinh hoạt của thành phố, sinh hoạt của các cơ sở, hội đoàn, hay bắt gặp đang giúp đỡ một bệnh nhân. “Mình rất háo hức được làm quen, gặp gỡ mọi người,” Aimee Lê nói. 

Aimee Lê

Aimee Lê trong phút đăng quang Hoa hậu Fountain Valley 2013. (Hình: Lynn Seeden/Fountain Valley Living Magazine/Ban tổ chức cung cấp)

Vì cuộc thi hoa hậu Fountain Valley là một phần của cuộc thi hoa hậu California và hoa hậu Mỹ, ban tổ chức cuộc thi của thành phố hiện chuẩn bị để Aimee sẵn sàng để giành danh hiệu hoa hậu của tiểu bang và liên bang.

“Với tài năng và sự duyên dáng, Aimee Lê rất có thể trở thành hoa hậu California và hoa hậu Mỹ gốc Việt đầu tiên,” bà Sue Taylor, giám đốc điều hành của cuộc thi hoa hậu và học bổng Fountain Valley, nói.

 Theo Baomoi

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích