Đến Cannes để học làm đại gia như Lý Nhã Kỳ

Thứ hai, 27/05/2013, 11:26
Đến Cannes, nếu có tiền, bạn có thể chụp ảnh trên các du thuyền, trực thăng hạng sang như Lý Nhã Kỳ.

Tuần qua truyền thông trong nước “chửi quá trời” về vụ sao Việt đi dự Liên hoan phim Cannes. Người ta bảo, sao Việt lấy tư cách gì để đến Cannes? Đi theo diện khách mời của nhà tài trợ rượu, đi để làm PG, PB quảng bá thương hiệu cho hãng đồ uống trên. Nhưng câu chuyện thực ra chẳng đến nỗi gay như thế.

Liên hoan phim Cannes thực chất là một hội chợ, chốn hội hè của những người nổi tiếng và giàu có. Bất cứ ai cũng có thể đến Cannes để vui chơi. Nếu có tiền, bạn có thể dễ dàng kiếm được một bộ vé VIP đi dự tất cả các bữa tiệc và sự kiện đình đám tại Cannes. 

Lý Nhã Kỳ
Bạn có tiền, bạn có thể dễ dàng kiếm được một bộ vé VIP đi dự tất cả các bữa tiệc tùng và sự kiện đình đám tại Cannes.  

Ở Cannes có vô số các hoạt động ngoài chuyên môn phim ảnh. Các nhãn hàng đều có thể đến để quảng bá thương hiệu của họ tại đây. Và cách quảng bá nhanh nhất, hiệu quả nhất chính là mời các ngôi sao hàng đầu thế giới đến sự kiện này.

Do đó, cũng tại Cannes có vô số các ngôi sao nổi tiếng đến từ khắp nơi đến, dù họ chẳng tham gia bất cứ phim nào tham dự các hạng mục tranh giải tại Cannes. Họ vẫn đàng hoàng xuất hiện tại các sự kiện thảm đỏ trong khuôn khổ liên hoan này.

Cựu hoa hậu thế giới người Ấn Độ, Aishwarya Rai, nhan sắc được bình chọn là hoa hậu thế giới đẹp nhất mọi thời đại, hầu như năm nào cũng xuất hiện tại Cannes. Cho dù có năm cô mới sinh em bé xong, thân hình phát tướng, trông xấu tệ. Tất nhiên cô chẳng có bộ phim nào tham gia tranh giải tại Cannes trong những lần xuất hiện. Nhưng mọi người vẫn vỗ tay hoan nghênh.

Ngôi sao màn ảnh Trung Quốc, cũng là nữ hoàng thảm đỏ tại các liên hoan phim, Phạm Băng Băng năm nào cũng nổi bật trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes. Hình ảnh của cô luôn được báo chí quốc tế chăm sóc rất cẩn thận. Nhưng chẳng phải năm nào cô cũng có phim tham dự. Cô đến Cannes theo lời mời của các hãng thời trang cao cấp.

Thậm chí, diễn viên hạng bét như Bạch Linh, năm nay cũng xuất hiện tại Cannes mà chẳng thấy ai thắc mắc. Hay như cựu siêu mẫu nổi tiếng Claudia Schiffer cũng đến Cannes thường xuyên dù rằng cô chỉ đóng được một hai bộ phim dở tệ. 

Lý Nhã Kỳ 

Không so sánh về mức độ danh tiếng, chỉ so sánh về mục đích đến Cannes thì rõ ràng, các sao Việt hay Aishwarya Rai, Phạm Băng Băng là như nhau. Họ cùng đến theo lời mời của hãng này, hãng kia là nhà tài trợ cho Liên hoan phim Cannes.

Vậy chẳng có lý do gì chúng ta lại “ném đá” nghệ sĩ Việt khi họ được tham dự sự kiện. Dù rằng đi theo tư cách khách mời của nhà tài trợ. Có trách thì trách ở đây là cách đưa thông tin từ phía truyền thông và đơn vị đưa đoàn đi có phần quá khích khi phong họ là “đại diện của nền điện ảnh Việt Nam”. 

Có thể nhận thấy, việc nhà tài trợ đưa các nghệ sĩ Việt đến Cannes là một điều rất tích cực. Bởi không có cơ hội này, có lẽ rất khó có nghệ sĩ nào đủ sức đến Cannes để dạo chơi. Chi phí để đưa đoàn nghệ sĩ Việt đến Cannes ước tính là khá lớn.

Các nghệ sĩ được trải nghiệm những dịch vụ sang trọng nhất. Mà chưa bao giờ họ có thể hình dung ra mình lại có thể được sống như vậy. Nhà tài trợ phải trả cho mỗi nghệ sĩ 5.000 euro cho 15 phút đi trực thăng, du lịch du thuyền, đưa đón sân bay và một bữa tối tại Cannes. Đoàn chỉ ở Cannes duy nhất một ngày. 

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ đến Cannes với phong thái của một đại gia khi được mời tham dự những bữa tiệc sang trong nhất. 

Đến Cannes, nếu có đủ tiền, bạn có thể lòe được khối người. Bạn có thể chụp ảnh trên các du thuyền, trực thăng hạng sang. Bạn cũng có thể mượn “diễn viên đóng thế” để hô hào ủng hộ bạn khi bước trên thảm đỏ. Và đặc biệt với những ai thích nổ, người ta có thể mượn được cả diễn viên diễn vai các ông bà tỷ phú để chụp ảnh cùng mình về lòe thiên hạ. 

Chưa hết, bạn cũng dễ dàng kiếm được vé VIP trong các bữa tiệc của các nhãn hàng thời trang cao cấp tổ chức đầy rẫy bên lề Cannes... Do đó, chúng ta hãy cứ coi chuyến đi đến Cannes của các nghệ sĩ Việt là một chuyến du lịch. 

Ở đó họ được trải nghiệm “làm đại gia” với du thuyền, trực thăng, và đi tiệc tùng. Và nếu có ai đó, nổ một tí về những trải nghiệm xa xỉ trên thì cũng không thể trách được. Vì chẳng ai biết, chẳng ai kiểm chứng. Nhưng, các sao Việt trong đoàn đến Cannes năm nay, chẳng ai dám nổ. Bởi họ ngày thường không phải "đại gia" như Lý Nhã Kỳ. Thế nên tại sao chúng ta lại thấy “có vấn đề” nhỉ!

Theo VTC News

Các tin cũ hơn