Showbiz tự nói về trào lưu khoe thân

Thứ hai, 24/06/2013, 11:07
“Tôi nghĩ, nếu chẳng may mình cũng phải nhận nhiều “gạch đá” thì chứng tỏ mình đang được nhiều người quan tâm" - nữ ca sĩ Diệp Lâm Anh.

Trào lưu khoe thân để coi như một cách “PR” cho hình ảnh của mình đang khiến dư luận xã hội bức xúc và ảnh hưởng không nhỏ đến quan niệm về thẩm mỹ của giới trẻ. Tuy nhiên, khi đặt câu hỏi “anh/chị nghĩ gì về việc ngày càng nhiều nghệ sĩ trẻ chọn cách khoe thân để được nổi tiếng” với một số nghệ sĩ, có thể thấy quan niệm của họ về vấn đề này khá thoáng.

 - 1

Ca sĩ Diệp Lâm Anh chụp hình với rắn

Chẳng hạn, ca sĩ Diệp Lâm Anh cho biết quan điểm khi thực hiện bộ ảnh nude của cô như sau: “Tôi nghĩ, nếu chẳng may mình cũng phải nhận nhiều “gạch đá” thì chứng tỏ mình đang được nhiều người quan tâm. Làm nghệ thuật mà sợ thị phi thì thôi đừng làm. Tất nhiên tôi vẫn rất hy vọng được khán giả đón nhận hình ảnh này một cách tích cực”.

Còn người mẫu Ngọc Quyên thì nói: “Với người mẫu, việc phô bày những đường cong cơ thể là chuyện rất bình thường, thậm chí trong nhiều bộ ảnh, đó là yêu cầu tất yếu”.

 - 2

Phi Thanh Vân

Thẳng thắn hơn, người mẫu Phi Thanh Vân cho biết: “Nhiều bậc đàn anh, đàn chị trong nghề nói với tôi, rằng tôi được tổ nghề ban tặng sự sexy, quyến rũ và tôi nên phát huy điều đó để thành công. Nên ngay từ khi bước chân vào nghề, tôi đã tôn sự sexy thành phương châm. Nếu không có sự sexy, quyến rũ thì không còn là Phi Thanh Vân nữa. Cũng từng có thời gian tôi đổi qua phong cách dịu dàng, kín đáo, nhưng không được ủng hộ nhiều, hình ảnh cũng không thu hút công chúng như trước”.

Diễn viên Bình Minh thì có quan điểm khác hơn, anh nói: “Khoe” tinh tế là biết lựa chọn trang phục hợp lý trong từng hoàn cảnh mình tham gia, làm sao để gợi cảm mà vẫn đẹp và văn minh. Tôi thấy, hiện nay các bạn trẻ đang lạm dụng hình tượng gợi cảm, dẫn đến những lúc “khoe thân” quá lố. Tình trạng tiêu cực này nên được tiết chế”.

 - 3

Ngọc Quyên - người từng nổi tiếng với loạt ảnh nude vì thiên nhiên

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên - người nổi tiếng với những bức ảnh khỏa thân nghệ thuật bày tỏ quan điểm: “Thực tế là trong giới showbiz ngày nay có một số cô tung ra những bức ảnh không mặc áo quần và sau đó họ nổi tiếng ngay, được mời nhiều show diễn hơn, cát-xê cao hơn, mà chẳng cần phải dày công khổ luyện tài năng như các nghệ sĩ đích thực khác. Tiếc thay, cách làm đó lại được truyền thông vô tình tiếp tay và điều này kéo theo hệ lụy làm cho nhiều đàn em bắt chước theo lối của đàn chị, vì đây là một cách PR rẻ tiền mà lại hiệu quả. Phải chăng, những nhân vật này không phân biệt được thế nào là nude nghệ thuật hay phi nghệ thuật, họ nghĩ là cứ chụp ảnh không mặc đồ đều là khỏa thân nghệ thuật cả?

Khi các nhà quản lý văn hóa lên tiếng, nhưng chưa kịp xử lý cô A thì cô B lại nổi lên. Theo tôi, xét theo góc độ quản lý vĩ mô thì biện pháp hành chính phải song hành với biện pháp giáo dục. Tôi không tin có văn bản nào có thể chấn chỉnh được loại ảnh “lộ hàng” này”.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn