Mai Phương Thúy: Không lo "bạc phận"

Chủ nhật, 23/06/2013, 16:22
Mai Phương Thúy cho rằng khó làm giàu từ danh hiệu hoa hậu. Theo hoa hậu này, có nhiều cách kiếm tiền chân chính khác, nhiều hơn mà lại ít ồn ào và thị phi hơn

Tưởng tượng nếu một ngày nào đó chị ngồi giữa Sài Gòn nhưng không còn ai nhận ra hoa hậu Mai Phương Thúy nữa, lúc ấy chị nghĩ sao?

- Hoa hậu Mai Phương Thúy: Thế thì lý tưởng đấy! Ngoài những lúc cần thiết phải xuất hiện trước công chúng, khi rảnh rỗi, tôi vẫn muốn trở về với cuộc sống đời thường như bao người khác. Được hưởng cuộc sống tự do tự tại là điều hạnh phúc nhất. Nhiều người lại nói rằng hoa hậu đi đâu cũng được nhiều người quan tâm, nhìn ngó nên ra đường phải đeo khẩu trang để không ai nhận ra nhưng tôi không thích như vậy. Việc gì phải làm như thế, mình cứ là mình thôi.

* Sắc đẹp rồi cũng tàn phai theo năm tháng, chỉ có tâm hồn là còn mãi với thời gian. Mai Phương Thúy có nghĩ như vậy?

- Tôi thấy đó là quan niệm lỗi thời. Tất nhiên, nếu phải chọn một trong hai, không ai chọn vẻ đẹp hình thức cả. Theo quan sát của tôi, nhiều người càng lớn tuổi càng đẹp, vẻ đẹp mặn mà của thời gian và trải nghiệm - đó là thứ tuổi trẻ không cách gì có được. Vậy tại sao chỉ quan niệm sắc đẹp phải song hành với tuổi trẻ? Tôi nghĩ biết chăm chút cho bản thân mình cả hình thức và tâm hồn mới là điều nên làm. Với tôi, chỉ cần đẹp đúng độ tuổi của mình thì chẳng có gì đáng bận tâm hết.

* Đến thời điểm này nhìn lại, Mai Phương Thúy thấy mình làm được những gì sau khi đăng quang ngôi vị hoa hậu?

- Tôi đã làm được nhiều việc. Có việc là do tôi muốn làm nhưng có việc tôi bắt buộc phải làm nhưng tóm lại là tôi tương đối hài lòng. Hiện tại, tôi đang làm những công việc mà trước giờ vẫn làm và thêm một số công việc mới.

* Người ta nói dường như chỉ thấy Mai Phương Thúy bận rộn với những bữa tiệc, sự kiện, chương trình quảng cáo và làm đại diện hình ảnh cho các thức uống cao cấp?

- Không thấy không có nghĩa là không có. Chẳng hạn trường hợp của tôi. Tôi khá ngạc nhiên khi người ta thấy tôi không đi dự lễ tốt nghiệp thì nói tôi chưa tốt nghiệp đại học. Tôi không nói nhiều về công việc nào đó của mình không có nghĩa là tôi không làm. Thực sự tôi nghĩ việc gì cũng cần phải chia sẻ đúng đối tượng. Khán giả vốn chỉ quen thấy tôi trong vai trò hoa hậu nên tôi chỉ hay chia sẻ những gì liên quan đến từ thiện, văn hóa nghệ thuật và thời trang. Còn những công việc khác, tôi sẽ chia sẻ khi thật sự cần thiết.

 
 
Mai Phương Thúy. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

* Hoa hậu thường làm công tác từ thiện nhưng Mai Phương Thúy không được truyền thông nhắc đến việc đáng trân trọng này?

- Tôi vẫn làm nhiều công việc khác, chỉ có điều người ta không quan tâm tất cả nữa thôi. Nếu tôi nói làm từ thiện bây giờ hiệu quả gấp 5-7 lần ngày xưa, mọi người có còn quan tâm, để ý không? Giờ đây, tôi làm từ thiện nhanh hơn, hiệu quả hơn nhưng người ta cũng chỉ quan tâm, soi mói vào những bộ quần áo tôi mặc, những sự kiện tôi tham dự... Tôi có đi dự sự kiện nhiều như thế thật hay đây là sự săm soi quá mức của một bộ phận trong giới truyền thông đã góp phần đẩy sự việc lên tầm lớn hơn bản chất thật của nó?

* Nhưng rõ ràng, đi dự sự kiện mang lại cho Mai Phương Thúy nguồn thu nhập khá lớn?

- Con người ta cần có sự trải nghiệm để làm giàu thêm vốn văn hóa của mình - đó mới là lý do chính để tôi xuất hiện trong những sự kiện. Tôi chủ yếu tham gia vì yêu thời trang và thích thưởng thức những chương trình đậm tính văn hóa nghệ thuật thôi. Còn tiền ư? Có nhiều cách chân chính khác để kiếm tiền, không những nhiều hơn mà còn ít ồn ào và ít thị phi hơn.

* Vậy Mai Phương Thúy chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm giàu từ danh hiệu hoa hậu?

- Làm giàu từ danh hiệu khó lắm. Tôi nghĩ mình không nên quan trọng việc làm giàu từ đâu, miễn là mình làm việc chăm chỉ, đúng đắn và có đầu óc thì thành công về tiền bạc, danh tiếng sẽ tự đến.

* Nhưng Mai Phương Thúy là một trong những sao xài nhiều hàng hiệu nhất khiến nhiều người thắc mắc, không biết chị lấy đâu ra tiền để mua sắm?

- Tiền từ công việc kinh doanh, làm người mẫu quảng cáo, đôi lúc là quà tặng của bạn bè, của nhãn hàng thời trang. Đây là việc cá nhân, mọi người thắc mắc thì tôi trả lời chứ tôi nghĩ đây không phải là việc đáng nói.

* Ở vị trí hoa hậu, Mai Phương Thúy nghĩ thế nào khi thực tế hiện nay, nhiều nghệ sĩ trẻ nhận được hàng chục triệu đồng thù lao chỉ một lần tham dự sự kiện, trong khi nghệ sĩ chân chính lại đối mặt với cuộc sống chật vật, khó khăn?

- Cuộc sống có thể không công bằng theo cách nhiều người nghĩ và mong muốn nhưng công bằng theo cách của riêng nó. Nó cho người này cái này và cho người khác cái khác. Liệu bạn có chắc những nghệ sĩ trẻ kia không vật lộn với cuộc sống, không có những nỗi khổ riêng? Biết đâu bây giờ nổi tiếng nhưng con đường sự nghiệp của họ ngắn ngủi và sớm lụi tàn? Còn những người kia, tuy cuộc sống hiện tại có chật vật khó khăn nhưng nhờ đó, họ biết từ từ xây dựng một tương lai vững chắc, hưởng trái ngọt về sau.

* Mẹ Mai Phương Thúy từng nói trở thành hoa hậu là số phận của chị. Thúy có nghĩ vậy không?

- Có lẽ vậy. Đối với nhiều người, có thể đây là vị trí đầy hào quang. Bản thân tôi không phủ nhận những gì danh hiệu này mang lại và tôi rất biết ơn nó nhưng cũng có những thứ quý giá khác đã mất đi mà không gì có thể bù lại được.

Tôi đăng quang năm 18 tuổi. Nếu được như bạn bè cùng trang lứa - tốt nghiệp THPT, sau đó học đại học, được trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy ắp kỷ niệm - thì có lẽ cuộc sống của tôi đã khác. Tôi sẽ hạnh phúc trong sự giản dị và bình yên, thành công trong sự nghiệp khi 25, 30 tuổi hay sau này nữa. Nhưng những tháng ngày đẹp đẽ của tuổi thơ thời 18, đôi mươi đã một đi không trở lại, tôi không được trải nghiệm nó. Tôi đã mất mấy năm để chấp nhận sự thật này.

* Cổ nhân có câu “Hồng nhan bạc phận”. Là người “hồng nhan”, Thúy có sợ vế sau của câu nói vận vào mình không?

- Tại sao phải e dè hay lo sợ? Nếu là số phận thì nên an nhiên chấp nhận, thuận theo.

* Nếu không là hoa hậu thì Mai Phương Thúy sẽ chọn cho mình một cuộc sống như thế nào?

- Đó là cuộc sống vui với những niềm vui nho nhỏ thường nhật, lo những mối lo toan vụn vặt và không phải nghĩ nhiều đến việc phải lụa là xiêm y gì mỗi khi ra đường hay xuất hiện trước công chúng. Mình cũng không phải trả lời trước hàng triệu người cho những việc tưởng chừng như nhỏ nhất.

Hạnh phúc với việc đã làm

* Nhiều cô gái trẻ, có nhan sắc, công việc ổn định, thu nhập tốt bây giờ có xu hướng sống độc lập, họ rất thờ ơ với chuyện kết hôn. Còn Thúy thế nào?

- Có những người như vậy trong xã hội nhưng tôi không thuộc số đó.

* Nhiều người nói hoa hậu khó có người yêu, phải là đại gia mới đạt chuẩn, rằng người đẹp thường cặp với đại gia - đó là điều thực tế trong cuộc sống. Thúy nghĩ sao về điều này?

- Mọi người cứ việc nhận định theo ý họ. Không nhất thiết mọi điều họ nói luôn đúng, đủ và là sự thật.

* Có bao giờ Mai Phương Thúy hối hận vì đã trở thành hoa hậu?

- Tôi hoàn toàn hạnh phúc với những gì mình đã làm được với danh hiệu hoa hậu: Những hoạt động văn hóa nghệ thuật, vì cộng đồng, làm từ thiện… Những việc đó rất đáng để người ta hy sinh tuổi thanh xuân, tuổi đẹp nhất để cống hiến cho cuộc đời.

Theo Nguoilaodong

Các tin cũ hơn