Hot girl The Voice: "Xinh đẹp hơn Hương Tràm chắc gì đã thắng"

Thứ năm, 27/06/2013, 16:40
Thí sinh 17 tuổi xinh xắn như hot girl Nguyễn Ngọc Trâm cho biết lời dụ dỗ "Về với anh em sẽ là quán quân" của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng không thật sự có tác dụng, bởi ngay từ đầu cô đã... muốn về đội của anh.

- Chỉ sau 5 phút xuất hiện trên truyền hình, giờ đây cái tên Ngọc Trâm đã được xuất hiện liên tục trên nhiều mặt báo. Cảm giác của chị như thế nào?

- Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được nhiều tình cảm của khán giả đến như vậy. Thật sự trước khi bước lên sân khấu, tôi không nghĩ mình có thể làm được điều này. Xem các tập trước, tôi thấy có quá nhiều các phần thi xuất sắc. Còn phần thi của tôi còn thua kém nhiều mặt nên cũng không dám nghĩ ngợi là sẽ tạo ra được hiệu ứng gì cả. Từ chủ nhật đến hôm nay, tôi nhận được nhiều lời chúc mừng từ gia đình, thầy cô, bạn bè và cả các khán giả trên trang cá nhân.

- Nhiều người đến với "The Voice" để tìm kiếm cơ hội nổi tiếng. Chị thì sao?

- Nói về chuyện nổi tiếng tôi vẫn chưa đủ tự tin và bản lĩnh. Tôi tham gia sân chơi này chỉ với mong muốn học hỏi kinh nghiệm, cũng như tìm kiếm cơ hội được đứng trên sân khấu lớn để thể hiện hết khả năng của mình.

- Chị thấy mình đã thể hiện hết khả năng trong phần thi tại vòng Giấu mặt chưa?

- Thật sự tôi cũng không hài lòng với màn trình diễn của mình lắm, hôm đấy giọng không tốt, hát còn bị mệt, thiếu cảm xúc. Bài thi đó tôi chỉ cho mình 6 điểm thôi. Nếu hôm đó hát tốt, biết đâu tôi được cả 4 huấn luyện viên chọn (cười). Tất nhiên, ai đi thi cũng muốn mình nhận được kết quả tốt nhất, nhưng được 3 huấn luyện viên chọn cũng khiến tôi khá tự hào.

Nguyễn Ngọc Trâm trên sân khấu vòng Giấu mặt.

- Ca khúc "Anh" là bài tủ duy nhất của chị?

- Cũng không hẳn là bài tủ đâu, tôi thấy thích thì hát thôi. Anh là bài hát yêu thích thứ 2 của tôi, bài thích nhất và cũng hát hay nhất là Biển khát. Nhưng bài đấy hơi già dặn quá.

Nhiều người nói, tôi phải trải qua nhiều chuyện hay thậm chí là yêu nhiều lắm mới có thể hát cảm xúc bài Anh như vậy. Thật, tôi hát theo trí tưởng tượng của mình thôi.

- Thay vì khóc lóc hay tỏ vẻ bất ngờ, trông chị khá bình tĩnh trước kết quả 3 huấn luyện viên tranh giành. Chị đã đoán trước được kết quả tốt đẹp dành cho mình?

- Tôi đứng trên sân khấu từ bé, đi diễn nhiều, nên chắc đã tập được sự bình tĩnh đó. Ngay cả khi được cô Mỹ Linh bấm chọn từ sớm, tôi như mở hội trong lòng, nhưng vẫn cố gắng bình tâm để thể hiện phần thi của mình sao cho hoàn chỉnh nhất.

- Những người trẻ thường bị ảo tưởng về những lời khen có cánh. Còn chị?

- Thật ra, tôi nhận thức rõ mình chưa xứng đáng được với những lời khen đó đâu. Tôi biết mình còn thiếu rất nhiều điều. Chỉ so sánh trong team thôi tôi cũng chưa là gì cả. Các anh chị đều rất giỏi, hát rất tốt.

- Được kỳ vọng nhiều cũng sẽ dễ gây thất vọng. Chị có lo điều này sẽ xảy ra với mình?

- Tôi nghĩ, mình cố gắng làm tốt thì sẽ chẳng có áp lực nào cả. Hơn nữa, tôi cũng chưa đặt ra cho mình mục tiêu quá cao so với khả năng của mình. Tôi chỉ mong mình có thể đến vòng bình chọn của khán giả thôi.

Hình ảnh đời thường đáng yêu của cô gái 17 tuổi.

- Nhận xét “Về với đội anh em sẽ là quán quân” có phải là câu nói quyết định để chị đồng ý về đội Đàm Vĩnh Hưng không?

- Ngay từ khi chưa bước lên sân khấu, tôi đã mong được về đội của anh Hưng rồi. Nên dù anh ấy chẳng nói câu gì, tôi cũng muốn về. Nghe anh ấy nói như vậy, tôi có cảm giác như đang được “lăng xê”.

- Đến khi 5 tập của vòng Giấu măt được phát sóng, mới thấy rằng câu này được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng dành cho rất nhiều thí sinh. Chị còn tin vào lời khen này không?

- Chắc là tôi vẫn tin (cười). Tất nhiên huấn luyện viên nào khi muốn một thí sinh về đội của mình đều phải dùng những lời nhận xét tốt nhất. Còn kết quả thế nào thì chủ yếu phụ thuộc vào thực lực của chính thí sinh.

- Chị muốn mình học được gì từ huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng?

- Mặc dù cũng thích chị Mỹ Linh, nhưng để nói về tình cảm trong giọng hát cũng như cảm xúc đặt vào từng ca khúc thì tôi thích anh Hưng hơn. Tôi cũng không thích lối hát quá thiên về kỹ thuật, mà quan trọng hơn cả vẫn là phải có cảm xúc.

Những ngày đầu, tôi còn rất lo lắng, nhưng sau khi tập trung cùng team, được anh Hưng hướng dẫn, tôi đã tự tin hơn để có thể tập trung cho những vòng sắp tới.

- So với 3 đội còn lại, chị đánh giá team của mình có khả năng giành chiến thắng?

- Team Đàm Vĩnh Hưng là một team mạnh, còn có phải là mạnh nhất hay không thì tôi không dám nói chắc. Còn về các thí sinh, tôi phục nhất là chị Song Tú từ khả năng chuyên môn đến nghị lực, lòng đam mê nghệ thuật.

- Gia đình chị có ủng hộ con gái theo con đường ca hát chuyên nghiệp?

- Bố là người nhiệt tình ủng hộ tôi nhất, trước bố cũng ngăn cản nhưng vì thấy tôi quá đam mê nên cũng dần chấp nhận. Ngày xưa bố là thành viên của Đoàn cải lương của Quân khu 4 nên cũng thích hát lắm, sau này bố cũng góp ý cho tôi nhiều về phong cách biểu diễn. Còn mẹ thì dễ tính nên thích gì cũng chiều.

- Chị nghĩ sao khi nhiều người gọi mình là “bản sao của Hương Tràm”?

- Hương Tràm hát rất hay lại xinh đẹp, tôi cũng rất thích và muốn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong The Voice cũng như trong âm nhạc như chị ấy. Nhưng tôi không thích so sánh, cũng như muốn mọi người xem mình như một Ngọc Trâm hơn.

- Sở hữu lợi thế về ngoại hình hơn hẳn Hương Tràm, khả năng chuyên môn cũng không có khoảng cách quá xa. Nếu năm ngoái chị tham gia biết đâu lại trở thành quán quân?

- Thật ra năm ngoái cũng có nhiều người đẹp hơn Hương Tràm, nhưng cuối cùng chị ấy vẫn thắng đấy thôi. Tôi nghĩ, ngoại hình trong cuộc thi này không phải là điều quan trọng nhất.

- Bị so sánh với quán quân mùa 1 sẽ là một bất lợi của chị trong những vòng thi tới, chị có nghĩ vậy?

- Tôi tin là nếu có sự cố gắng, nỗ lực hết mình, không có bất cứ rào cản nào không thể vượt qua được.

 Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích