Hồng Nhung lên tiếng dạy dỗ "bản sao Tùng Dương"

Thứ sáu, 05/07/2013, 12:11
Chia sẻ về vụ lùm xùm thí sinh đội mình sử dụng ca khúc độc quyền của quán quân "Sao Mai điểm hẹn", diva Hà thành lên tiếng: "Thanh Tâm không nên chỉ trích quá gay gắt đối với các em thế hệ đi sau".

Những ngày vừa qua, dư luận đang rất bức xúc và xôn xao về việc Giọng hát Việt 2013 sử dụng ca khúc độc quyền mà không xin phép tác giả. Cụ thể trong tập 1 vòng thi Đối đầu, hai thí sinh của đội Hồng Nhung là Thảo Nhi và My Hoàn đã trình diễn vòng đối đầu với ca khúc Chạy mưa của nhạc sĩ trẻ Toàn Thắng.

 
Hồng Nhung trong vòng Giấu mặt.

Ngay sau khi xem xong tiết mục này, quán quân của Sao Mai điểm hẹn 2012 - Nguyễn Đình Thanh Tâm đã chia sẻ trên trang cá nhân việc BTC chương trình Giọng hát Việt sử dụng ca khúc Chạy mưa - độc quyền của anh mà không hề xin phép.

Khi được hỏi về vụ việc này, HLV Hồng Nhung cho biết: "Về nguyên tắc của cuộc thi như Giọng hát Việt, BTC cuộc thi và VTV 3 của Đài Truyền hình Việt Nam phải chịu trách nhiệm toàn bộ về mặt pháp lý của bài hát, dù người đó là ai chọn bài".

 
Thí sinh My Hoàn và Thảo Nhi với ca khúc Chạy mưa trong tập 1 vòng Đối đầu.

"Trong trường hợp ca khúc Chạy mưa là do tôi chọn bài, nhưng sau đó tôi đã báo cáo lên giám đốc âm nhạc, lên BTC để họ lo về mặt pháp lý của ca khúc, không phải HLV nào muốn sử dụng hay dùng ca khúc nào là phải tự đứng ra lo bản quyền ca khúc đó. BTC và Đài truyền hình sẽ là người chịu trách nhiệm và cũng là nơi đưa ra nội quy rất cụ thể", Hồng Nhung nhấn mạnh.

Thanh Tâm.

HLV Hồng Nhung cũng nói thêm, ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm trước đây khi đi thi Sao Mai điểm hẹn 2012 cũng từng dùng ca khúc độc quyền của Hồng Nhung là Hòn đá trong vườn trong album Khu vườn yên tĩnh trước đó. Sau đó, Nguyễn Đình Thanh Tâm còn ra album về ca khúc đó.

"Tôi không trách Nguyễn Đình Thanh Tâm, cũng không muốn lên tiếng bởi cậu ấy còn trẻ, là thế hệ đi sau, dù sao trong những ca khúc của mình đã có những ca khúc cậu ấy chọn, đó là niềm vui, tại sao phải lên tiếng. Tuy nhiên, tôi chỉ hơi tiếc một điều cho Thanh Tâm là không nên chỉ trích quá gay gắt đối với các em thế hệ đi sau, tôi nghĩ như thế là không nên", giọng ca Hà thành chia sẻ.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn