Hot girl, hoa hậu kể chuyện thi đại học

Thứ năm, 04/07/2013, 09:51
Midu rất may mắn khi đi thi, Hoàng Thùy Linh tiết lộ rất sợ môn vấn đáp ở môn năng khiếu, hoa hậu Ngọc Hân nhớ đời vì đi thi vẽ mà không mang màu.

Midu

Năm 2007, khi đi thi đại học, Midu và nhóm bạn thân thường lấy số báo danh ra đùa nhau rất vui. Nếu ai cộng số báo danh ra con số thấp nhất, người đó sẽ bị thua. Rất may cả số báo danh lẫn số phòng thi của cô cộng lại đều là số 9. Quả thực, đây là con số may mắn của nữ diễn viên.

Midu đã đỗ á khoa Đại học Kiến trúc TP.HCM với 25,5 điểm (Vẽ chân dung: 8,5; Vẽ trang trí: 8,5; Văn: 8) và thủ khoa Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM với 29,5 điểm.

"Midu chúc các bạn sĩ tử bước vào phòng thi thật bình tĩnh, tự tin để có thể hoàn thành tốt bài thi Đặc biệt, các bạn cần rà soát kỹ tất cả thông tin cá nhân, số báo danh để tránh xảy ra những nhầm lẫn đáng tiếc", người đẹp nói.

Hoa hậu Ngọc Hân

Mặc dù thi đại học cách đây 5-6 năm, nhưng Ngọc Hân vẫn không thể quên kỷ niệm có "1-0-2" của mình. Cô quyết định thi vào trường Mỹ thuật Công nghiệp nên phải thi 3 môn văn, vẽ chì và vẽ màu. Trước khi thi, lần nào cô cũng được mẹ cho ăn nhiều món lấy hên như xôi gấc, đậu đỏ.

Buổi sáng thi môn vẽ màu, hai mẹ con dậy thật sớm đến trường thi. Tuy nhiên khi đến nơi, cả 2 mẹ con mới "cuống cuồng" nhận ra là không mang màu thi. Không kịp để về nhà lấy màu, cô đành tay không bước vào phòng thi. Bằng "tài ngoại giao", cô đã xin được dùng chung màu với bạn ngồi bàn bên cạnh. Tuy gặp phải sự cố, nhưng người đẹp vẫn xuất sắc được tận 9 điểm. 

Ngọc Hân đã đỗ trường Mỹ thuật Công nghiệp với 36,5 điểm. So với điểm sàn, cô thừa tận 4,5 điểm.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ: "Nhân kỳ thi tuyển sinh năm 2013, Ngọc Hân xin gửi lời chúc các bạn sĩ tử hoàn thành bài thi tốt. Đặc biệt, với những bạn chuẩn bị thi Mỹ thuật, hãy nhớ chuẩn bị kỹ đồ dùng để tránh rơi vào tình trạng oái ăm như Ngọc Hân nhé".

Hoàng Thùy Linh

Cách đây 6 năm, Hoàng Thùy Linh thi khoa Đạo diễn truyền hình của Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Ngày đó, cô thấy mình có một chút may mắn khi môn văn vào đúng bài tủ, còn khi phân tích phim lại gặp đúng bộ phim Đường về nhà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu mà cô đã xem trước đó đến ba lần.

Khi thi, Hoàng Thùy Linh sợ nhất lại là môn vấn đáp với các thầy giáo trong trường. Trong khi thi, các thầy cũng hỏi là tại sao con gái không đi làm diễn viên mà học đạo diễn, nghề đạo diễn vất vả con gái không làm được. Thế nhưng, cô đã rất tự tin trả lời và đạt được điểm số khá cao.  

Hoàng Thùy Linh gửi lời khuyên các bạn sĩ tử: "Khi đi thi, các bạn cần tự tin vào bản thân và vốn kiến thức của mình. Khi tự tin các bạn có thể bình tĩnh, hoàn thành được bài một cách tốt nhất".

Văn Mai Hương

Trở thành á quân Vietnam Idol 2011, Văn Mai Hương bận rộn với show diễn từ Bắc vào Nam và những hợp đồng quảng cáo, nhưng cô vẫn quyết tâm dành thời gian ôn thi vào Đại học.

Với tổng số 22 điểm (Văn: 5; Năng khiếu thẩm âm: 7,7; Tiết tấu - hát: 9,5), Văn Mai Hương cũng là thí sinh có số điểm cao nhất khối N và đứng thứ 3 của Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội TP.HCM.

Để có được kết quả tốt, Văn Mai Hương chia sẻ, cô luôn cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất mỗi khi bước vào phòng thi. Vì vậy, cô khuyên, các bạn nên tránh việc ôn bài nhiều gây mệt mỏi, thiếu ngủ. Các bạn cũng tuyệt đối không nên tự gây áp lực cho bản thân, như thế dễ dẫn đến việc cảm thấy rối, kết quả bài thi sẽ không tốt.

Á hậu Tú Anh

Năm Tú Anh thi đại học, thời tiết Hà Nội đặc biệt nắng nóng và oi bức. Suốt 3 ngày thi, ngày nào mẹ cũng đưa cô đi rồi lại đứng ở cổng trường đợi con gái thi xong. Được mẹ động viên rất nhiều nhưng cô vẫn bị run và hồi hộp, khi đọc đề còn lo lắng không làm được bài.

Cuối cùng tổng điểm 3 môn của Tú Anh đạt 18, thừa 2 điểm so với điểm chuẩn của khoa Phát thanh - Truyền hình thuộc Học viện Báo chí và tuyên truyền.

"Ngày mai các bạn sĩ tử sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của khối A, Tú Anh chúc các bạn sẽ tự tin vào khả năng của mình, giữ vững tâm lý để hoàn thành tốt bài thi", người đẹp nói.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn