Long Nhật: "Nực cười chuyện Phương Thanh giúp Siu Black trả nợ"

Thứ bảy, 03/08/2013, 09:03
Có cái nhìn ngược hoàn toàn với số đông, Long Nhật cho rằng Phương Thanh làm mọi chuyện rối tung lên.

Chuyện Siu Black vỡ nợ thực sự tạo ra một cơn chấn động trong giới giải trí. Thay vì sự máu lửa vẫn thấy trên sân khấu, giọng ca núi rừng xuất hiện với gương mặt bơ phờ, khóe miệng nở nụ cười gượng gạo bên Phương Thanh.

Chỉ một lần duy nhất phát ngôn trên báo chí để thừa nhận khoản nợ 2,5 tỷ đồng, Siu Black hoàn toàn im lặng. Người thay chị trả lời tất cả thắc mắc của giới truyền thông chính là nữ ca sĩ vẫn được người hâm mộ gọi bằng cái tên Chanh.

Khi biết tin Phương Thanh chấp nhận "đứng mũi chịu sào" cho bạn thân, nhiều người nhìn chị đầy ái ngại. Có người khen chị tốt tính, những lúc khó khăn mới biết ai là bạn, ai là bè. Trong khi đó, người khác lại cho rằng, giọng ca Mèo hoang dại quá, không phải chuyện của mình cũng nhảy vào chịu khổ.

Nhưng không phải ai cũng đuổi theo suy nghĩ của số đông. Bằng cái nhìn của một người hoạt động trong giới showbiz, nam ca sĩ Long Nhật đưa ra những nhìn nhận hoàn toàn khác biệt. Theo lời nam ca sĩ đến từ Huế, anh là người rất thân thiết với chị Siu và trong sự cố lần này, Phương Thanh đang làm rối tung mọi thứ.

Long Nhật

- Anh có biết chuyện Phương Thanh nhận làm quản lý cho Siu Black để trả lời báo chí?

- Có chứ, tin "nóng" như thế làm sao tôi bỏ qua được.

- Mọi người đang nhìn nhận đó là hành động rất nghĩa hiệp, còn anh?

- Thật sự tôi thấy nực cười. Một người muốn đứng ra lo cho người khác chuyện nợ nần trước hết phải có nhiều tiền. Mình phải đủ sức trả nợ cho người ta. Nếu không thì thôi, đã giúp phải giúp cho tới, đừng có nửa chừng như vậy.

- Ý anh là Phương Thanh không có tiền?

- Bản thân cô ấy cũng đã qua thời đỉnh cao, giờ cô ấy còn phải đóng phim kiếm tiền. Thù lao đóng phim thấp lắm. Một bộ phim 40 tập, đóng cả tháng trời chỉ nhận được khoản tiền bằng ca sĩ hát một đêm.

- Ít ra chị ấy cũng dám đứng ra chịu trận, đâu phải ai cũng có gan làm chuyện đó?

- Vấn đề ở đây là nợ nần tiền bạc. Mình không có tiền để giúp người ta, nói cái gì bây giờ. Nếu có khả năng, sao không nói tôi sẵn sàng trả giúp cho Siu Black, sau đó Siu đi hát để trả nợ cho tôi. Phải như thế chứ. Đây chỉ toàn nói chung chung, trả lời rùm beng trên báo chí để làm gì, chỉ tổ nói qua nói lại làm lằng nhằng mọi thứ thêm thôi. Thương Siu như thế bằng mười hại Siu.

Long Nhật

- Không trả nợ cho Siu nhưng Phương Thanh cũng khẳng định sẽ giúp Siu đi hát kiếm tiền. Đó cũng là một cách hay đấy chứ?

- Chị Siu bây giờ cũng nói rõ ràng là chị ấy không có tinh thần để hát. Siu hát là phải cháy hết mình, chị ấy hát bằng cảm xúc nhưng giờ tâm trạng đâu mà cháy. Nợ nần đang bủa vây như thế. Hay là muốn ở trên hát, bên dưới người ta đến đòi nợ còn đông hơn khán giả. Tôi chắc chắn chỉ cần bày ra, treo băng rôn là chủ nợ kéo đến liền.

- Ý anh là phương án đó hoàn toàn không hiệu quả?

- Phương Thanh đang theo đuổi việc làm không thực tế. Cô ấy muốn anh hùng, muốn ra tay nghĩa hiệp nhưng càng làm cho sự việc rối lên. Giờ Phương Thanh lại bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, muốn bỏ của chạy lấy người.

- Vậy nếu là anh, anh sẽ làm gì để giúp chị Siu trong trường hợp này?

- Tôi cũng rất thân thiết và quý mến chị Siu. Chúng tôi biết nhau mấy chục năm nay, từ thời chưa có người nào nổi tiếng. Theo tôi, giờ muốn giúp Siu, tất cả phải cùng ngồi xuống, bàn bạc cho kỹ chứ không thể sồn sồn như cách Phương Thanh vẫn làm bấy lâu nay được.

Cũng có thể các nghệ sĩ đứng ra tổ chức một đêm nhạc bán vé nhưng không lấy cát-xê, toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để ủng hộ chị Siu. Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần giúp đỡ bằng chính sự chân thành, tôi tin chị Siu có thể vượt qua khó khăn này.

Theo Trí thức trẻ

Các tin cũ hơn