Lý Nhã Kỳ lại được cử làm "Đại sứ"

Thứ năm, 22/08/2013, 17:15
Cương vị “Đại sứ” lần này của Lý Nhã Kỳ vừa được Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam bổ nhiệm. Không biết nhiệm kỳ Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam của Lý Nhã Kỳ có gặp “sóng gió” như lần được nhận vai trò Đại sứ Du lịch?

Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam vừa ký quyết định cử Lý Nhã Kỳ (tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1982), Hội viên của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam, làm Đại sứ Nữ hoàng  trang sức Việt Nam (Vietnam Jewelry Ambassador) đầu tiên. Ngày 23/7, Hội này thông báo chính thức trên website về việc tuyển chọn Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam.


Ở cương vị Đại sứ Nữ hoàng trang sức, Lý Nhã Kỳ có vương miện riêng

Nhiệm kỳ Đại sứ này của Lý Nhã Kỳ kéo dài 2 năm, với nhiệm vụ cụ thể là: quảng bá hình ảnh, hoạt động vì sự nghiệp phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam thông qua các hoạt động công chúng, hội thảo về kim hoàn đá quý trong nước, tham dự hội nghị thượng đỉnh các nước ASEAN về kim hoàn đá quý, truyền thông, nghệ thuật nhiếp ảnh…

Trong vai trò là đại sứ của ngành kim hoàn đá quý Việt Nam, Lý Nhã Kỳ cũng được giao nhiệm vụ chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm, bồi dưỡng, hướng dẫn các thí sinh đạt danh hiệu Nữ hoàng, Á hoàng 1, Á hoàng 2 của cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam sau khi đăng quang.

Với danh hiệu Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam, Lý Nhã Kỳ cũng sẽ được đeo vương miện thiết kế riêng để dễ nhận diện, phân biệt với các Nữ hoàng trang sức.

Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam cho biết, sở dĩ Lý Nhã Kỳ được đề cử vào vị trí Đại sứ lần đầu tiên vì có đầy đủ phẩm chất đạo đức lẫn trình độ học vấn theo yêu cầu; có kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp, ứng xử cần thiết…

Tháng 3/2013 vừa qua, Lý Nhã Kỳ đã chính thức rút khỏi “cuộc đua” bầu chọn Đại sứ Du lịch Việt Nam lần thứ hai vì lý do bận việc riêng. Trước đó, việc được bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam lần thứ nhất và việc tự ứng cử vào vòng bầu chọn lần thứ hai của Lý Nhã Kỳ bị dư luận “mổ xẻ” và đưa ra nhiều quan điểm trái chiều.

Theo TT&VH

Các tin cũ hơn