Facebook đòi biết số tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng

Thứ tư, 08/08/2018, 09:43
Facebook đã lặng lẽ vận động một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ ký hợp đồng để các tổ chức tài chính chia sẻ dữ liệu khách hàng, bao gồm số dư tài khoản và các giao dịch mua bán mới nhất.

Đáng nói, yêu cầu này cũng đã được các đại gia công nghệ khác nêu ra. Tất cả đều là một phần trong cuộc đua lớn hơn để giữ người dùng trên nền tảng của họ.

Đối với Zuckerberg, đây là một nỗ lực để khiến người dùng tăng thời gian họ dành cho Facebook Messenger.

Facebook muốn khách hàng của ngân hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản của họ thông qua Facebook Messenger.

Theo một số nguồn tin, các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ, cũng như Amazon và Google, đã tiếp cận ngân hàng JPMorgan Chase, Bank of America và những ngân hàng khác trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, Facebook đang tìm cách liên kết các dịch vụ tài chính từ máy ATM đến các ứng dụng riêng của nó để kiếm được nhiều tiền hơn, người có thông tin về những cuộc đàm phán của Facebook với ngân hàng tiết lộ.

Ông Daniel Ives, Giám đốc chiến lược tại GBH Research, nói với tờ The Post: “Điều quan trọng là phải cố gắng giúp ích hơn nữa vào cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng. Những hành động này tựu chung cũng chỉ là để khai thác lượng lớn người dùng trên nền tảng của họ mà thôi”.

Tuy nhiên, Facebook đã gặp khó khăn trong năm nay hơn bất kỳ công ty công nghệ nào khác với những lo ngại về bảo mật dữ liệu sau khi tiết lộ rằng công ty dữ liệu Cambridge Analytica đã hút dữ liệu từ những người dùng không được phép để hỗ trợ chiến dịch bầu cử năm 2016 của ông Trump.

Hồi tháng 4, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cũng bị điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ và ông đã có lời xin lỗi.

Do đó, các ngân hàng có lẽ đã nhận thấy một số vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu, nên đã không chấp nhận ngay lời đề nghị của Facebook. Hầu hết là chờ đợi xem xét, trong khi ngân hàng Bank of America cho biết họ không quan tâm, một nguồn tin cho biết.

Tháng trước, Facebook đã cảnh báo các nhà phân tích rằng người hoạt động trên Facebook Messenger có thể giảm trong tương lai gần, điều này đã khiến giá cổ phiếu của công ty này giảm tới 20% ​​chỉ trong một ngày.

Tờ New York Post cho biết, các ngân hàng lớn đã thực hiện một số dịch vụ khách hàng thông qua phương tiện truyền thông xã hội như trả lời các câu hỏi hoặc khắc phục sự cố được khách hàng báo cáo.

Tuy nhiên, những gì Facebook muốn sẽ đi xa hơn những gì ngân hàng đã làm từ trước đến nay.

Cụ thể, Facebook cho rằng khách hàng của ngân hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản của họ thông qua Facebook Messenger, ứng dụng trò chuyện của họ.

“Giống như nhiều công ty trực tuyến với các doanh nghiệp thương mại, chúng tôi hợp tác với các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng để cung cấp các dịch vụ như trò chuyện khách hàng hoặc quản lý tài khoản”, phát ngôn viên Jennifer Hakes của Facebook cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, đại diện của Amazon, Google và các ngân hàng đều từ chối bình luận.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích