Cách bảo vệ nội dung tin nhắn khi gửi qua Facebook Messenger

Thứ ba, 31/07/2018, 11:01
Facebook Messenger đang là một trong những tiện ích nhắn tin phổ biến, nhưng cũng thật tai hại nếu các nội dung tin nhắn bị rò rỉ. Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ được chúng một cách an toàn nhất?

Secret Conversations sẽ mã hóa nội dung tin nhắn trên Messenger

Để giải quyết vấn đề trên, người dùng có thể sử dụng tính năng Secret Conversations có trên Messenger của Facebook không chỉ mã hóa tất cả các nội dung tin nhắn được gửi trên nó mà còn cho phép bạn thiết lập giới hạn thời gian để sau đó nội dung tin nhắn sẽ tự động được hủy. Về cơ bản, chức năng mã hóa sẽ giúp người dùng thoát khỏi hacker hay bất cứ tổ chức nào, thậm chí ngay cả nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được tin nhắn đó.

Secret Conversation không phải là tính năng mặc định khi bạn khởi tạo cuộc trò chuyện với một ai đó, và để sử dụng nó bạn có thể tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây.

Tính năng này chỉ có mặt trên thiết bị di động, và người dùng sẽ không thể truy cập trong Messenger trên trang web. Khi sử dụng, nội dung tin nhắn sẽ được mã hóa trên thiết bị sử dụng, ngay cả khi người khác đang đăng nhập tài khoản của bạn bằng thiết bị khác sẽ không thể nhận tin nhắn.

Đầu tiên, bạn hãy mở Facebook Messenger và nhấp vào biểu tượng Profile nằm ở trên cùng góc trái màn hình. Ở menu hiện ra hãy nhấp vào Secret Conversations để kích hoạt nó.

Bạn cần phải kích hoạt Secret Conversations trước khi thực hiện chat mã hóa

Khi sử dụng tính năng, bạn sẽ nhận được lời giải thích từ Facebook cho biết “ở một thời điểm chỉ có một thiết bị có thể gửi và nhận tin nhắn bí mật. Tất cả các cuộc trò chuyện bí mật trên các thiết bị khác sẽ bị đóng lại”.

Một khi Secret Conversations được kích hoạt, bạn có thể quay ra giao diện ban đầu của Facebook Messenger và nhấn vào biểu tượng tạo tin nhắn mới (Compose Message) ở trên cùng góc phải màn hình. Lúc này giao diện nhắn tin sẽ hiện ra và bạn hãy chọn Secret ở bên phải màn hình trước khi chọn người muốn thực hiện trò chuyện bí mật.

Vì là một tính năng đặc biệt nên khi nhắn tin bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng như vị trí, thanh toán, hay sử dụng ứng dụng bên thứ ba, mặc dù vẫn có thể chèn ảnh và các nhãn dán cho người phía bên kia, các nội dung sẽ tự động xóa đi sau khoảng thời gian nhất định, thậm chí một khi cuộc trò chuyện kết thúc.

Bạn cũng có thể thiết lập thời gian tin nhắn Secret Conversations được xóa

Để sử dụng tính năng tự hủy tin nhắn sau một khoảng thời gian nhấn định như vài giây hoặc cả ngày từ lúc tin nhắn đã được đọc, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đồng hồ và chọn mốc thời gian hiện ra.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn