Các thiết bị của Apple có thể hỗ trợ sạc không dây với nhau

Thứ sáu, 27/07/2018, 11:47
Một bằng sáng chế mới của Apple đã xuất hiện trên trang web của Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO), liên quan đến tính năng “sạc điện cảm ứng giữa các thiết bị điện tử”.

iPhone trong tương lai có thể được sạc không dây bằng MacBook?

Theo PhoneArena, sạc cảm ứng là phương pháp được sử dụng để sạc không dây cho các thiết bị, nhưng hiện tại quá trình này chỉ hỗ trợ sạc từ bộ sạc đến thiết bị. Tuy nhiên Apple có thể đang có kế hoạch thay đổi điều đó nhằm cho phép không chỉ sạc từ bộ sạc mà từ các thiết bị khác.

Bằng sáng chế mô tả các thiết bị khác nhau, bao gồm cả cuộn dây cảm ứng tích hợp trong MacBook. Có 3 vị trí được đề xuất, gồm ở hai bên của Touch Bar hoặc trực tiếp bên dưới. Điều này sẽ cho phép bạn sạc iPhone hoặc iWatch bằng cách đặt chúng trên máy tính xách tay của mình. Mặc dù điều đó có thể gây rối trong khi bạn đang sử dụng MacBook nhưng với người sử dụng màn hình ngoài, bàn phím và chuột sẽ thấy nó rất hữu ích.

Một chi tiết thú vị khác mà bằng sáng chế đề cập đến thiết bị khác với AirPower khi nó đi kèm pin riêng nhằm sử dụng để sạc không dây cho các thiết bị khác khi di chuyển. Công nghệ này sẽ cung cấp cho người dùng sự linh hoạt khi họ rời xa khu vực có điện lưới và cần phải sử dụng một thiết bị nhiều hơn thiết bị khác.

Dựa vào những gì đang diễn ra, Apple sẽ giúp tạo ra bộ sạc để sạc pin không dây cho AirPods, iPhone hoặc iPad từ chính chiếc MacBook, đây được xem là một giải pháp vô cùng tiện lợi nếu có một thiết bị gần hết pin đột suất.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn