Sony công bố cảm biến ảnh mới cho smartphone

Thứ hai, 23/07/2018, 15:15
Dù không còn là nhà sản xuất lớn trên thị trường điện thoại, Sony vẫn đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp cảm biến ảnh cho smartphone.

So sánh cảm biến ảnh truyền thống 12 MP (trái) và ảnh từ cảm biến IMX586 48 MP

Sony vừa công bố cảm biến ảnh CMOS IMX586 cho các smartphone với độ phân giải lên tới 48 MP, lớn nhất trên thiết bị di động hiện nay. Đây đồng thời cũng là cảm biến có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất, chỉ 0,8 μm. Theo Phone Arena, điều này giúp Sony giảm kích thước của linh kiện xuống chỉ bằng một nửa so với sản phẩm cùng độ phân giải.

Cảm biến IMX586 của Sony có thể trở thành đối thủ của các camera SLR hiệu năng cao hiện nay, cho phép người dùng chụp và lưu trữ các bức ảnh với độ phân giải cực cao ngay trên smartphone. Hãng đã tích hợp công nghệ kiểm soát phơi sáng và tính năng xử lý tín hiệu trực tiếp lên cảm biến, mang đến dải nhạy sáng rộng hơn 4 lần so với các cảm biến truyền thống.

IMX586 sử dụng dải lọc màu Quad Bayer, xếp liền kề 2x2 pixel cùng màu cho phép bắt chi tiết nhạy hơn. Trong điều kiện chụp thiếu sáng, hệ thống này (4 pixel liền kề) sẽ được kết hợp lại, cải thiện độ sáng chi tiết của bức hình, đồng thời giảm nhiễu.

Cảm biến ảnh CMOS mới sẽ bắt đầu bán ra từ tháng 9.2018 nhưng hiện vẫn chưa rõ tên của smartphone đầu tiên sử dụng sản phẩm tiên tiến này.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích