iPhone 2018 LCD 6,1 inch có thể trì hoãn phát hành

Thứ năm, 26/07/2018, 10:59
Một nhà phân tích vừa đưa ra nhận định, Apple dường như đang phải đối mặt với một số vấn đề sản xuất khiến công ty phải trì hoãn ngày phát hành phiên bản iPhone giá rẻ của mình.

Người dùng phải chờ thêm 1 tháng để mua iPhone LCD 6,1 inch

Theo PhoneArena, các báo cáo gần đây cho biết Apple đã đặt hàng tổng cộng 20 triệu tấm nền LCD từ LG Display cho mẫu iPhone 6,1 inch (phiên bản giá rẻ biến thể từ mẫu iPhone X), một đơn đặt hàng sẽ bổ sung cho màn hình được sản xuất bởi JDI.

Nhà phân tích Katy Huberty cho biết, trong khi Apple dường như không gặp vấn đề với việc sản xuất tấm nền OLED sử dụng trong iPhone X và X Plus 2018 thì gã khổng lồ Thung lũng Silicon lại gặp sự cố rò rỉ đèn nền khi nói đến phiên bản iPhone LCD 6,1 inch. Vấn đề này được báo cáo là do thiết kế toàn màn hình mới mà Apple đang hướng tới, dẫn đến việc sản xuất trở nên khó khăn hơn và cuối cùng bị trì hoãn khoảng 4 tuần.
Mặc dù các thành viên iPhone OLED được kỳ vọng sẽ trở nên phổ biến với người tiêu dùng nhưng hầu hết các báo cáo đều cho rằng sản phẩm LCD sẽ là mẫu phổ biến nhất khi ra mắt do mức giá bán thấp hơn. Nếu iPhone LCD bị trì hoãn đến tháng 10, sẽ không bất ngờ khi doanh thu tài chính của Apple trong quý cuối cùng của năm 2018 bị ảnh hưởng do doanh số bán hàng thấp hơn so với ước tính ban đầu.
Tuy nhiên với việc phiên bản OLED có giá cao hơn có sẵn để mua vào cuối tháng 9 có thể mang lại lợi ích tốt cho tài chính của Apple. Xét cho cùng, iPhone X và X Plus mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều cho Apple.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn