Cách tắt tính năng bảo mật trên thiết bị Android

Thứ bảy, 28/07/2018, 09:46
Trong một số tình huống, bạn cần phải vô hiệu hóa tính năng quét vân tay hay nhận diện khuôn mặt nhưng vẫn muốn bảo vệ thiết bị của mình, hãy kích hoạt một tính năng mới vừa được cung cấp trong phiên bản Android P.

Lockdown sẽ giúp bạn tăng cường bảo mật thiết bị Android khi cần

Đây chính là tính năng Lockdown mà Google vừa áp dụng trong phiên bản Android P, và khi áp dụng điện thoại sẽ tắt cảm biến vân tay và người dùng buộc phải mở bằng passcode, mật khẩu hay hình vẽ...

Kích hoạt Lockdown Mode

Điều trước tiên mà bạn cần phải thực hiện là bật chế độ này trước khi có thể sử dụng. Để thực hiện, hãy vào menu Settings, sau đó nhấn vào tùy chọn “Security & Location”.

Các bước kích hoạt tính năng Lockdown Mode cho điện thoại Android

Ở trang Security & Location, nhấn vào cài đặt Lock Screen Preferences, sau đó chuyển Show Lockdown option sang trạng thái On. Giờ đây tính năng Lockdown Mode đã được bật.

Cách sử dụng Lockdown Mode

Để sử dụng Lockdown Mode, hãy giữ nút nguồn như việc tắt điện thoại. Giữa các tùy chọn Power Off, Restart, và Screenshot bạn sẽ thấy mục mới là Lockdown.

Khi Lockdown được kích hoạt, việc mở khóa điện thoại sẽ khó khăn hơn

Nhấn vào nó sẽ tắt ngay lập tức máy đọc vân tay, cũng như bất kỳ tính năng khóa thông minh nào từng bật. Đồng thời, nó cũng ẩn tất cả các thông báo trên màn hình khóa, rất hữu ích nếu như bạn tạm thời không quan tâm đến các thông tin này.

Để mở khóa lại điện thoại, bạn sẽ buộc phải nhập mã PIN, mật khẩu hoặc mẫu hình vẽ. Tuy nhiên khi đã mở khóa, hãy lưu ý rằng Lockdown Mode sẽ bị tắt.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích