Apple Watch Series 4 có những gì nổi bật?

Thứ hai, 30/07/2018, 11:25
Apple đã ra mắt Watch Series 3 vào mùa thu năm ngoái, vì vậy nhiều khả năng "nhà táo" sẽ tung ra phiên bản kế nhiệm ngay trong mùa thu này. Vậy phiên bản mới sẽ có những điều gì nổi bật?

Apple Watch Series 4 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây cùng iPhone 2018?

Ngày phát hành

Nếu có một chiếc đồng hồ Apple mới trong năm nay, nó sẽ được công bố cùng lúc với iPhone 2018 ra mắt vào tháng 9. Điều đó có nghĩa ngày phát hành của Watch Series 4 có thể diễn ra vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Phiên bản này sẽ chạy watchOS 5 mà Apple đã ra mắt tại WWDC 2018 hồi tháng 6, vốn đi kèm với một số tính năng mới như Activity và Workout mới, cũng như ứng dụng Walkie Talkie cùng các thông báo tương tác.

Thiết kế và màn hình

Hy vọng Apple sẽ thay đổi thiết kế Watch sau khi công ty liên tục giữ thiết kế tương tự của sản phẩm kể từ mô hình Series 1 đầu tiên ra mắt vào năm 2015, trong đó màn hình chính là nâng cấp lớn xảy ra. Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo cho biết đồng hồ sẽ có một màn hình lớn hơn 15%.

Cùng với kích thước lớn hơn, Kuo cho biết smartwatch mới của Apple sẽ cải thiện khả năng theo dõi sức khỏe và thời lượng pin dài hơn so với dòng Series 3 hiện tại. Tuy nhiên nếu thời lượng pin tăng, Watch Series 4 có thể cần vỏ lớn hơn để chứa pin lớn hơn.

Hình ảnh gợi ý thiết kế Watch Series 4 từ Ben Geskin khi so với tiền nhiệm

Những tin đồn trước đây đã chỉ ra rằng chiếc đồng hồ mới có các nút cảm ứng nhạy cảm ở hai bên và phản hồi xúc giác thay vì bằng vật lý. Hy vọng Apple vẫn giữ nguyên núm điều khiển như hiện tại.

Các nút trên đồng hồ

Apple cũng có thể tìm cách thay thế các nút trên Watch Series 4 bằng các nút thể rắn, cho phép máy có khả năng chống nước tốt hơn vì sẽ không có khoảng trống cần thiết để di chuyển, và nó cũng sẽ giải phóng không gian trên Watch nhằm trang bị pin lớn hơn.

Nguồn tin của Fast Company cho biết những thay đổi này có thể tiến đến với Watch mới mà Apple dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, nhưng với những công nghệ hiện tại thì có thể điều này sẽ phải diễn ra vào năm sau.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn