|
Tôm chân trắng của Việt Nam được thị trường Canada ưa chuộng |
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính tới nửa đầu tháng 5, xuất khẩu tôm sang thị trường Canada đạt 54,7 triệu USD, tăng gần 32% so với cùng kỳ năm 2019.
Từ đầu năm đến nay, lượng tôm Việt Nam xuất sang Canada chỉ giảm trong tháng 1, các tháng còn lại đều tăng trưởng 2 con số. Mức tăng trưởng xuất khẩu tại thị trường Canada diễn ra liên tục từ 2016 đến 2018, sang 2019 giảm nhẹ và phục hồi tăng trưởng dương trong những tháng đầu năm nay. VASEP nhấn mạnh, Canada được coi là thị trường tiềm năng của tôm Việt Nam.
Trong cơ cấu sản phẩm tôm Việt Nam xuất khẩu sang Canada, tỷ trọng tôm chân trắng ngày càng tăng. Người tiêu dùng Canada ưa chuộng các sản phẩm như tôm chân trắng bóc vỏ, bỏ đầu; tôm chân trắng hấp lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi; tôm chân trắng tẩm bột đông lạnh; tôm chân trắng không đầu bóc vỏ chừa đuôi luộc đông lạnh; tôm chân trắng Nobashi; tôm sú PTO hấp đông lạnh; tôm sú bỏ đầu PTO tươi đông lạnh; tôm sú bỏ đầu EZP tươi đông lạnh; tôm sú hấp lột vỏ, bỏ đầu, còn đuôi đông lạnh có nước sốt.
Tôm Việt Nam xuất sang Canada liên tục tăng |