Trả nợ sau 29/8, đại gia Diệu Hiền sẽ mất nhà máy

Chủ nhật, 12/08/2012, 15:28
Bianfishco cam kết trả nợ trước 29/8, nếu không sẽ giao nhà máy cho người nuôi cá tiếp quản, ông Trần Văn Trí, người đảm nhận chức Tổng giám đốc thay cho vợ là bà Diệu Hiền, xác nhận.
Trao đổi với phóng viên trưa 12/8, ông Trí cho biết vừa làm việc xong với đại diện hàng chục nông dân đang kéo đến biệt thự của gia đình trên đường 30/4, TP Cần Thơ để đòi tiền bán cá tra.

Hai bên đã đạt được thỏa thuận không vây cổng nhà phát loa đòi nợ gây mất an ninh trật tự vì đây là nợ chung của các cổ đông Bianfishco chứ không phải riêng cá nhân ông Trí hay vợ là bà Phạm Thị Diệu Hiền.

 
“Nông dân đã đồng ý với yêu cầu của tôi đưa ra. Ngược lại, tôi cũng đã cam kết với bà con sẽ trả nợ trước ngày 29/8. Nếu thất hứa, với vai trò là Tổng giám đốc Bianfishco tôi sẽ giao nhà máy cho người nuôi cá tiếp quản”, ông Trí khẳng định.
 
Ông Trí cam kết trả nợ trước ngày 29/8 và yêu cầu nông dân không tụ tập như thế này để phát loa đòi nợ trước cổng biệt thự của gia đình đại gia Diệu Hiền. 

Theo người đứng đầu Bianfishco, từ nay đến cuối tháng 8, Công ty Bình An tìm mọi cách để có tiền trả cho các chủ nợ được ưu tiên số một là nông dân vì ông Trí hiểu được khó khăn của người nuôi cá.

Đối với các ngân hàng, Bianfishco gửi thông báo yêu cầu nếu đang nằm giữ cổ phiếu của Phạm Thị Diệu Hiền thì liên hệ Công ty Bình An để bàn hướng giải quyết dứt điểm.

 
“Không thể chấp nhận nay ngân hàng này gửi văn bản, mốt ngân hàng kia gửi thông báo ngăn chặn Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Bianfishco. Nếu cứ như thế này hoài sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quá trình xử lý nợ cũng như tái cơ cấu Bianfishco và người bị ảnh hưởng lớn nhất là nông dân”, ông Trí cho biết thêm.
 
Sau khi được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với cổ đông lớn nhất nắm giữ 50% vốn của Bianfishco là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), ông Trí hứa sẽ họp báo công bố thông tin.

Ngay sau đó công ty sẽ rút tiền trả nợ nông dân rồi cùng Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp và các ngân hàng tiến hành tái cơ cấu nợ Bianfishco, đưa doanh nghiệp phát triển trở lại bình thường như trước đây.

 
Cảnh nông dân chăng biểu ngữ, phóng loa trước cổng biệt thự đại gia Diệu Hiền để đòi tiền tái diễn suốt tuần qua sau khi báo chí đưa tin Bianfishco vẫn chưa được cấp đổi giấy đăng ký kinh doanh.

Nguyên nhân là Bianfishco và 3 chủ nợ ngân hàng chưa giải quyết xong 25 triệu cổ phần mà bà Hiền thế chấp lúc còn làm Tổng giám đốc. Thêm vào đó, tuần qua, lại thêm một ngân hàng (ACB) đứng ra tuyên bố ngăn cản quá trình tái cơ cấu Bianfishco với lý do vẫn đang nhận thế chấp 8 triệu cổ phần khác từ đại gia Diệu Hiền.

 
Trao đổi ngày 11/8, ông Trí xác nhận năm 2009 khi vợ ông còn làm Tổng giám đốc, bà đã thế chấp tài sản và 8 triệu cổ phần để vay 80 tỷ đồng của Ngân hàng Á Châu (ACB) chi nhánh Cần Thơ nhằm lấy vốn đầu tư kinh doanh.

Tuy nhiên, sau đó, Bianfishco đã trả hết nợ. Bà Hiền chưa làm thủ tục giải chấp 8 triệu cổ phần vì nghĩ rằng mẫu cổ phiếu cũ từng mang đi thế chấp cho ACB không còn giá trị nên Bianfishco thông báo hủy để đổi lại mẫu mới.

 
Từ lý do trên, ông Trí cam đoan những khoản nợ của Bianfishco tại ACB Cần Thơ đến thời điểm này không có liên quan gì đến cổ phiếu của bà Diệu Hiền sở hữu tại Công ty Bình An.


Theo VnExpress

Các tin cũ hơn