Nối gót các ông lớn, nhiều ngân hàng nhỏ cũng đang rục rịch giảm lãi suất cho vay đối với một số nhóm đối tượng ưu tiên. Mức giảm lãi suất phổ biến 1 - 3% một năm.
Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục được gom mạnh tay, Vn-Index tăng phiên thứ 3 liên tiếp, lên sát 440 điểm. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt trên 2.000 tỷ đồng.
Cùng với sự thăng hoa của thị trường chứng khoán trong nước, thời gian vừa qua nhiều đơn vị có cổ phiếu niêm yết trên sàn đã phải giải trình vì việc tăng quá bất thường của mình.
Những tưởng giá thực phẩm, rau củ năm nay đứng yên, thậm chí hạ sau Tết sẽ phần nào giúp người tiêu dùng đỡ vất vả giữa lúc phải chi tiêu dè xẻn. Thế nhưng, thực tế giá thực phẩm hạ nhiệt những ngày qua chỉ là khoảng lặng trước cơn bão.
Trước mắt, Thành phố sẽ bỏ kinh phí đầu tư hạ tầng điện, nước, đường giao thông ... tại một số khu tái định cư khu Nam thành phố như khu tái định cư xã Phước Kiểng...
Ngày 29.2, luật sư bên nguyên Nguyễn Trường Thành cho biết: TAND quận Ô Môn, Cần Thơ đã lên lịch, dự kiến ngày 16.3 sẽ đưa ra xét xử vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán cá”.
Công ty Cổ phần bất động sản Bình Thiên An (BTA), chủ đầu tư dự án Đảo Kim Cương đã nhận sai sót về việc xây dựng vượt 2 tầng so với quy mô công trình đã được phê duyệt.
Trước tình trạng khó khăn nhiều nhà đầu tư BĐS đã lựa chọn phân khúc thị trường căn hộ giá rẻ như một cơ hội để xoay dòng vốn, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
Ngày 8/3 sắp tới, nam giới, đặc biệt là sinh viên, sẽ tặng gì cho bạn gái và những người phụ nữ trong gia đình? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các chàng chọn được món quà mà người nhận ưng ý.
Thị trường xăng dầu thế giới những ngày cuối tháng 2 trở nên vô cùng biến động. Ở thời điểm hiện tại, không phải dễ để đưa ra được một dự báo chính xác về chiều hướng biến động của thị trường này trong thời gian tới.
Hiện nay, trên thị trường đang bán Pine power gold - Tinh dầu thông đỏ, thực phẩm đa chức năng, thần dược tự nhiên với giá từ 1,1 - 1,4 triệu đồng đặc biệt chữa được ung thư. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong ngành đông y, không thể có loại thần dược này.
Nhiều đại lý xăng dầu đang đánh tiếng bán, cho thuê lại cây xăng khi mức chiết khấu dành cho các mặt hàng này từ doanh nghiệp đầu mối ở mức thấp trong nhiều tháng qua. Nhiều đại lý kêu đã chịu lỗ trong thời gian dài.
Điều khiến người dân băn khoăn khi xây dựng Quỹ tiết kiệm nhà ở là Quỹ ưu tiên cho người dân vay mua nhà là hợp lý. Tuy nhiên nếu dành một phần nhất định ưu tiên cho các doanh nghiệp xây dựng tham gia chương trình phát triển nhà ở xã hội, liệu có dễ nảy sinh tiêu cực? Và trong trường hợp thất thoát tiền, cơ chế nào sẽ bảo vệ quyền lợi của người dân. Và liệu có nhất thiết nhà nước phải đứng ra trực tiếp quản lý Quỹ?
Theo Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai, với số dư tiền mặt đến hết năm 2011 là 2.800 tỷ, doanh nghiệp của ông có thể trả số nợ thuế được công bố là "trăm tỷ" bất cứ lúc nào.
Tôi rất buồn khi đến thị trường các nước châu Âu, gạo bán đầy trong các siêu thị nhưng lại không có bất kỳ thương hiệu gạo nào của Việt Nam. Thực ra trong đó có rất nhiều gạo Việt Nam, nhưng đều mang thương hiệu của nước khác.
Thị trường chứng khoán (TTCK) chắc chắn sẽ còn vương "dư âm chìm” bởi một thông tin khá sốc vừa được rộ lên khi số lượng doanh nghiệp bắt buộc phải hủy niêm yết trong năm nay tính ra đã lên tới 7 trường hợp. Điều này có nghĩa, tình trạng doanh nghiệp làm ăn thua lỗ diễn ra khá phổ biến.
Các ngân hàng có thể rơi vào nhóm 3, 4 đang chịu áp lực rất lớn trước những thông tin về phân nhóm tăng trưởng tín dụng trong những ngày gần đây. Trong khi đó, hàng loạt các ngân hàng niêm yết nhận được tín hiệu sáng sủa từ thông báo xếp vào nhóm 1, 2 của NHNN.
Ghi nhận buổi tọa đàm “Tài chính và thị trường bất động sản 2012” với sự tham gia của các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư và chuyên gia kinh tế do tạp chí Bất động sản Việt Nam tổ chức chiều 29-2, cho thấy thị trường bất động sản hiện vẫn chưa mấy sáng sủa.
Mua đất tặng vàng, nộp tiền dưới 10% giá trị hợp đồng có thể nhận nhà hay hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên tới 70%,…là những chiêu thức mới của các chủ đầu tư nhằm gây sự chú ý với người mua trong bối cảnh thị trường ảm đạm như hiện nay.