Ban lãnh đạo mới của hãng hàng không Jetstar Pacific khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi mô hình hàng không giá rẻ và sẽ tăng cường đội máy bay mới trong thời gian tới.
Thị trường bất ngờ lấy lại “khí thế” từ thời điểm 9h30, nhờ sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu ngân hàng và lan tỏa đến các nhóm cổ phiếu khác. Thanh khoản tiếp tục tăng mạnh trở lại.
Tăng điểm khá ấn tượng với mức thanh khoản kỷ lục, thị trường chứng khoán trong nước những ngày gần đây đã lộ diện nhóm cổ phiếu ngân hàng cực “hot” và thu hút không ít giới đầu tư tham gia thu gom.
Nhiều người dân sống tại các tòa nhà 29T1, 29T2, 25T1, 25T2 thuộc khu nhà cao tầng hỗn hợp N05 (khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) phản ảnh chủ đầu tư tòa nhà và đơn vị quản lý khu nhà thông báo thu mức phí dịch vụ cao ngất ngưởng, bất hợp lý.
"Người tiêu dùng bắt đầu xem bạch kim như một món đầu tư khi vàng và bạch kim dần ngang giá", hãng Johnson Matthey công bố trong báo cáo tổng kết thị trường năm 2011.
Khi mặt hàng xăng vẫn đang lỗ 1.000 đồng/lít và các mặt hàng dầu đang lỗ 800-900 đồng/lít, giá thế giới không bớt căng thăng, các doanh nghiệp xăng dầu cho rằng, "cần phải tăng" tương đương mức lỗ để ổn định thị trường.
Khẳng định cá nhân không nợ ai, nhưng Công ty cổ phần thủy sản Bình An của bà Phạm Thị Diệu Hiền nợ nông dân 200 tỷ đồng chưa trả được. Nộp hồ sơ vay 350 tỷ đồng tại Agribank Cần Thơ, công ty này cũng bị từ chối.
Lạm phát đang được lấy ra làm “thước đo” cho những thứ khó giải quyết nhất, thậm chí là bế tắc trong sự phát triển, không chỉ riêng lĩnh vực kinh tế mà còn là trong toàn cảnh bức tranh kinh tế - xã hội.
Với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được giao theo từng nhóm cụ thể, mỗi ngân hàng sẽ phải điều chỉnh lại kế hoạch cũng như phân khúc khách hàng hỗ trợ vốn trong năm nay.
Các khoản vay của ECB được đưa ra nhằm giải quyết căng thẳng về thanh khoản và khơi thông dòng tín dụng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp, giúp tăng trưởng kinh tế cải thiện.
Theo báo cáo thường niên vừa công bố của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), trong năm 2011, nhu cầu vàng toàn cầu tăng cao kỷ lục trong vòng 14 năm với hơn 4.000 tấn, trị giá khoảng 206 tỷ USD.
Dragon Capital, nhà đầu tư tổ chức lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ lập quỹ mới có số vốn 100 triệu USD. Phần lớn số tiền này sẽ được đầu tư vào các công ty tại Việt Nam.
Cổ phiếu HBB của Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) gần đây tăng giá liên tục và lượng giao dịch tăng đột biến đã khiến dư luận đặt ra nhiều giả thuyết về cổ phiếu này.
Nhận được cuộc gọi, báo trúng thưởng 100 triệu đồng và xe máy Air Blade, chị Tâm ở Bắc Giang vội làm theo yêu cầu, nạp tiền qua thẻ cào cho số máy lạ để nhận giải. Đến khi biết bị lừa, chị đã mất 11,9 triệu đồng.
Không có cơ chế thu hút đầu tư, gặp vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính rườm rà và cách quản lý lòng đường vỉa hè lộn xộn khiến nhiều doanh nghiệp không mặn mà đầu tư các bãi đỗ xe ở thủ đô.
Nhiều năm qua, cứ đến mùa đại hội cổ đông (ĐHCĐ), vấn đề cổ đông nhỏ lẻ bị phân biệt đối xử lại được đẩy lên đỉnh điểm. Vai trò, trách nhiệm của cổ đông nhỏ lẻ chưa bao giờ được nhìn nhận đúng mức. Cổ đông lớn, nhiều lợi thế, nhiều tiền và nhiều trách nhiệm nhưng liệu có hơn những cổ đông nhỏ, thoạt nhìn chỉ nắm giữ CP, thậm chí lướt sóng ngắn hạn để tìm kiếm lợi nhuận?
Hơn 20 hộ gia đình ở phường Đại Nài (TP. Hà Tĩnh) đã chết đứng sau khi nhận giấy đòi nợ quá hạn từ nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh.
Lạm phát cao và chính sách thắt chặt tiền tệ của ngân hàng Nhà nước (NHNN) làm lãi suất liên tục duy trì ở mức cao trong hai năm qua đã gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Mấy ngày qua, giá lúa tại một số tỉnh như Đồng Tháp, An Giang đã tăng lên khoảng 1.000 đồng/kg nhờ thương lái mua xuất đi Trung Quốc và một phần do hiệu ứng từ thông tin mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo của Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA)
Tháng 10-2011, giá dừa ở Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh được thương lái vào tận vườn mua tới 120.000 đồng/chục (12 trái). Thế nhưng từ đó đến nay giá dừa liên tục giảm mạnh.
Tăng liên tiếp với khối lượng sang tay “khủng” là tình hình chung của các mã cổ phiếu ngân hàng trong 10 phiên trở lại đây. Điều gì đã hấp dẫn nhà đầu tư gom mạnh cổ phiếu ngành này nếu không phải vì cổ tức?
Trả lời câu hỏi của cổ đông về tỷ lệ cổ tức giảm từ 17,6% năm 2011 xuống còn 10% năm nay, TGĐ Maritime Bank cho rằng lãi suất sẽ giảm về đó nên cổ tức 10% không phải là thấp.
“Để người ta chịu bỏ ra tiền triệu làm lệ phí sử dụng lao động ban đầu đã khó, nhưng để giữ được chân họ với nghề osin còn khó hơn gấp bội lần”, một “ông trùm” chuyên tuyển osin cho biết.