Tuyển Việt Nam: Thách thức mới cho HLV Park Hang Seo

Thứ sáu, 27/05/2022, 09:29
Tuyển Việt Nam hội quân dù chỉ để đá giao hữu cùng Afghanistan nhưng đây là sự khởi đầu cho một hành trình mới đầy thách thức đối với HLV Park Hang Seo.

1. Ít ngày sau khi cùng U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31, HLV Park Hang Seo và ê-kíp cộng sự đã bắt tay ngay vào công việc với tuyển Việt Nam cho trận đấu giao hữu gặp Afghanistan trên sân Thống Nhất vào ngày 1/6.

Về cơ bản, trận giao hữu này giúp tuyển Việt Nam bớt “trống lịch” khi rơi vào thời điểm FIFA Days. Nhưng thực tế lại vô cùng quan trọng đối với chiến lược gia người Hàn Quốc cho những tính toán với tương lai.

Cụ thể hơn, cuộc đọ sức ở Thống Nhất là dịp cho HLV Park Hang Seo rà soát lại đội hình, đồng thời giúp các tuyển thủ tuyển Việt Nam duy trì cảm giác thi đấu sau quãng thời gian nghỉ khá dài nhường sân cho SEA Games 31 hay VCK U23 châu Á nhằm hướng đến AFF Cup diễn ra vào cuối năm.

Tuyển Việt Nam hội quân trở lại

Tuyển Việt Nam hội quân trở lại

2. Kết thúc SEA Games 31 cũng là thời điểm HLV Park Hang Seo đạt được mong muốn thôi dẫn dắt hay chính xác hơn chấm dứt cảnh “một nách hai con” với U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam như những năm qua.

Bây giờ ông thầy người Hàn Quốc được toàn tâm toàn ý dành tất cả thời gian cho tuyển Việt Nam nhằm giúp đội nhà bay cao ở AFF Cup trước khi kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 31/1/2023.

Nói thế không có nghĩa thành tích trước đây của ông thầy người Hàn Quốc cùng đội nhà kém cỏi, nhưng lúc này người hâm mộ cần nhìn thấy một tuyển Việt Nam mới hơn trong thời gian tới.

Sẽ rất khó ăn nói nếu như tuyển Việt Nam không thay đổi quá nhiều so với trước đây bởi rõ ràng điều này đang là áp lực lớn dành cho HLV Park Hang Seo trước khi rời ghế nóng.

3. Sau vài năm, điều làm HLV Park Hang Seo đau đáu với đội tuyển hay bóng đá Việt Nam ngoài sự ổn định về thành tích, con người còn là những thay đổi lối chơi nhằm tạo ra tính thuyết phục hơn.

Trước đây không dễ dàng đối với thuyền trưởng người Hàn Quốc khi hạn hẹp thời gian do ôm đồm cả U23 lẫn tuyển Việt Nam. Nhưng lúc này HLV Park Hang Seo chỉ còn phải lo cho một đội nên mục tiêu làm cách mạng về lối chơi đang có cơ sở hơn.

Chưa biết ông thầy người Hàn Quốc sẽ làm thế nào để giúp tuyển Việt Nam tốt lên, cũng như giành lại chức vô địch AFF Cup 2022 sau khi thất bại ở giải đấu vừa diễn ra năm trước. Tuy nhiên, có điều điều chắc chắn HLV Park Hang Seo cũng đã bắt đầu thay đổi.

Những thay đổi này nhìn từ danh sách tập trung mới nhất chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Afghanistan khi có khá đông những cái tên mới, hoặc ít được nhắc đến trong thời gian trước đã được ông Park trao cơ hội như Văn Vĩ, Đình Khương, Châu Ngọc Quang...

Dù chưa hẳn là một cuộc cách mạng, nhưng chí ít HLV Park Hang Seo cũng đã biết mình cần gì, sửa sai từ đâu sau thất bại một cách khá đáng tiếc ở giải đấu diễn ra tại Singapore vào cuối năm 2021.

Với những thay đổi này, hy vọng HLV Park Hang Seo sẽ vượt qua thách thức để có lời chia tay đẹp với bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích