K+ hết độc quyền Serie A và La Liga

Thứ ba, 22/05/2012, 10:53
Công ty truyền hình cáp SCTV vừa cho biết đã có bản quyền phát sóng độc quyền các giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), Italia (Serie A), Pháp (Ligue 1)... đồng nghĩa với việc K+ chỉ còn độc quyền NH Anh.

>>VTV cấm báo chí trong nước phát hình EURO 2012
>>“VPF đã ký hợp đồng ghi nhớ 76 tỉ đồng với VTV…”  
>>Tân Vương Man City lập kỉ lục mới về bản quyền truyền hình


K+ chỉ còn độc quyền Ngoại hạng Anh

Trao đổi với PV, ông Cao Văn Liết - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) - đơn vị sở hữu kênh K+, cho biết: “Bản quyền truyền hình các giải bóng đá châu Âu được bán trong 3 năm một lần. Tính đến hết mùa giải 2011/12, hợp đồng bản quyền các giải Serie A, La Liga của chúng tôi đã kết thúc.

"Thời gian qua, K+ đã đàm phán và tiếp tục có bản quyền hai giải đấu này từ mùa 2012/13 đến mùa 2014/15. Tôi không bình luận gì về việc SCTV cũng có bản quyền, mà chỉ khẳng định chắc chắn K+ sẽ có gói tốt nhất với những trận đấu hay nhất”.

 
Người hâm mộ sẽ được xem trận Siêu kinh điển trên SCTV và các kênh thuộc Đài TH Hà Nội - đơn vị hợp tác với SCTV


Liên quan đến Giải Ngoại hạng Anh, ông Liết nhấn mạnh: “Hợp đồng của chúng tôi với MP&Silva có giá trị đến hết mùa giải 2012/13. K+ vẫn độc quyền các trận ngày Chủ nhật (Super Sunday) chứ không có gì thay đổi cả. Kết thúc mùa giải 2012/13, chúng tôi sẽ đàm phán lại”.

Trong tháng bảy tới, K+ sẽ họp báo công bố chi tiết những vấn đề xung quanh bản quyền các giải bóng đá châu Âu.Bản quyền La Liga và Serie A về tay SCTV

Trong khi đó, công ty truyền hình cáp SCTV vừa cho biết đã có bản quyền phát sóng độc quyền các giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), Italia (Serie A), Pháp (Ligue 1)… của ba mùa giải từ 2012 đến 2015 bên cạnh giải Đức (Bundesliga) vẫn đang độc quyền. Trong 2 năm gần đây, các giải đấu trên chỉ có trên kênh K+.

SCTV cũng sẽ phát sóng các giải vô địch Brazil, cúp Liên đoàn Anh (League Cup), giải hạng nhất, hạng nhì bóng đá Anh, 44 trận vòng loại World Cup 2014 và các trận giao hữu quốc tế của các đội bóng thuộc châu Âu và Nam Mỹ.

Các trận giao hữu của đội tuyển Brazil và Argentina từ nay đến tháng 6/2014 cũng có trên SCTV. SCTV còn độc quyền phát sóng các sự kiện quyền Anh hạng nặng thế giới.

Trong một diễn biến khác, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cũng đã đạt được thỏa thuận cùng VTV về việc chia sẻ bản quyền truyền hình EURO 2012. Theo đó, VTC sẽ được quyền phát sóng các trận cầu ở giải đấu số 1 châu Âu trên các kênh độ nét cao (chuẩn HD).


 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích