Hoàng Thiên “tấn công” giải trẻ Pháp mở rộng

Chủ nhật, 13/05/2012, 10:44
Hôm qua, tài năng 17 tuổi của quần vợt Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên đã có mặt tại Pháp nhằm chuẩn bị cho giải trẻ Pháp mở rộng 2012.


>>Hoàng Thiên rời giải trẻ Úc mở rộng 
>>Hoàng Thiên thẳng tiến  
>>Nguyễn Hoàng Thiên nhảy qua 94 bậc xếp hạng trẻ ITF 


Giải trẻ Pháp mở rộng (Roland Garros) diễn ra từ ngày 31.5 đến 10.6 tại Pháp là Grand Slam thứ 2 sau giải trẻ Úc mở rộng mà Hoàng Thiên vinh dự góp mặt. Giải đấu thu hút hầu hết các tay vợt trẻ hàng đầu TG dự tranh, do đó với hạng 104 trẻ TG, Hoàng Thiên sẽ phải tranh tài từ vòng loại.

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, gia đình Hoàng Thiên có hàng loạt động thái mới nhằm giúp tay vợt này có màn trình diễn tốt tại giải. Thay đổi lớn nhất là việc Hoàng Thiên đã được thuê HLV mới.

Theo đó, 2 HLV người Pháp Marcel và Kindavong thôi huấn luyện cho tay vợt trẻ này. Thay vào đó là 2 HLV người Pháp Eysseric và Landra. Nhằm giúp Hoàng Thiên ổn định tâm lý, gia đình Hoàng Thiên không tiết lộ nhiều thông tin cũng như mức lương và quy trình huấn luyện của 2 HLV mới này.

Hoàng Thiên được kỳ vọng sẽ có thành tích tốt tại giải trẻ Pháp mở rộng - Ảnh: Khả Hòa 

Tuy nhiên, theo danh sách đăng ký cho chuyến du đấu gửi đến Liên đoàn Quần vợt TP.HCM, HLV Eysseric và HLV Landra được nhắc đến như những chuyên gia giỏi, có quá trình đào tạo trẻ tốt và có nhiều kinh nghiệm trong việc điều chỉnh giáo án cũng như chiến thuật thi đấu trên sân, đặc biệt là công tác chuẩn bị tâm lý, phân tích từng điểm mạnh yếu của Hoàng Thiên để xây dựng lối đánh phù hợp với đối thủ nên sẽ rất khác so với 2 HLV cũ.

Ngay sau khi đến Pháp, Hoàng Thiên sẽ cùng HLV Eysseric, Landra sang Áo dự tranh giải quần vợt trẻ “33 International Spring Bowl Amstetten” (nhóm 2) diễn ra từ ngày 13 - 19.5.

Sau giải này, Hoàng Thiên sang Milan (Ý) dự tranh giải quần vợt trẻ “53 Trofeo Bonfiglio” (nhóm A) từ ngày 19 - 27.5. Sau 2 giải trên, Hoàng Thiên quay về Pháp tham dự giải trẻ Pháp mở rộng và sẽ ở lại đây tập huấn 1 tháng trước khi sang Đức, bắt đầu chuyến du đấu mới.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Hoàng Thiên sẽ vắng mặt trong giải đơn nam và đồng đội VĐQG (trong màu áo TP.HCM) sắp khởi tranh ở Bình Định.

Từng lên hạng 67 trẻ TG hồi đầu năm nhưng thành tích thi đấu không tốt ở các giải quốc tế vừa qua khiến Hoàng Thiên tụt xuống hạng 104 trẻ TG. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến gia đình tay vợt này thay đổi huấn luyện viên, tăng cường tạo điều kiện để Hoàng Thiên đi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài.

Ở tuổi 17, Hoàng Thiên là tay vợt chủ lực giúp tuyển quần vợt Việt Nam trụ hạng ở Davis Cup nhóm 3 tại Iran vừa qua. Tay vợt này được kỳ vọng sẽ làm rạng danh quần vợt Việt Nam ở đấu trường quốc tế khi là VĐV đầu tiên của Việt Nam được góp mặt ở các Grand Slam trẻ danh giá của quần vợt TG.

 


Theo Thanhnien

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích