Rossi 'lên đồng' lập hat-trick, Fiorentina ngược dòng quật ngã Juventus

Thứ hai, 21/10/2013, 09:12
Một hiệp hai bùng nổ với 3 bàn thắng, Rossi đã trở thành người hùng giúp Fiorentina ngược dòng đánh bại Juventus với tỷ số 4-2.

Chưa từng đánh bại Juventus một lần nào ngay tại Florence trong suốt 15 năm qua, nên khi tiếng còi cho trận đấu tại sân Franchi bắt đầu vừa cất lên, đoàn quân áo Tím đã nhanh chóng tỏ rõ quyết tâm giành cho được thắng lợi, khi quyết định đẩy cao đội hình tấn công ngay từ đầu.

Tuy nhiên trước một hệ thống phòng ngự tầng tầng lớp lớp được bố trí rất khoa học của đội khách, sự bế tắc đã sớm xuất hiện trong các đợt lên bóng của Fiorentina, để rồi khi không thể tìm ra con đường tiếp cận khung thành của Buffon, họ chỉ còn biết chuyền qua lại cho nhau, và thỉnh thoảng là thực hiện vài tình huống dứt điểm cầu may.



Trong khi đó ở bên kia chiến tuyến, sau một thời gian dài chấp nhận chơi thấp phòng ngự và chời đợi thời cơ, cuối cùng thì Juventus cũng đã đợi được sai lầm từ đội chủ nhà, khi phút thứ 36, Rodriguez phạm lỗi với Tevez trong vòng cấm, để rồi tiền đạo người Argentina đã không bỏ lỡ cơ hội trên chấm 11m này và mang về bàn thắng mở tỷ số cho đội nhà.

Chưa kịp lấy lại tinh thần sau bàn thua có phần 'khó nuốt' này, vì Tevez cũng đã chủ động ngã, thì chỉ 3 phút sau đó, lưới của đội chủ nhà đã phải rung lên một lần nữa sau một tình huống tổ chức lên bóng rất nhanh của các cầu thủ áo sọc trắng-đen, và người ghi bàn ấn định tỷ số 2-0 cho hiệp một chính là Pogba, tài năng trẻ đã chơi rất ấn tượng kể từ đầu mùa.

Sau giờ nghỉ, vẫn là một thế trận mà Fiorentina tấn công, còn Juventus chủ động phòng ngự, chỉ có điều lúc này sức ép mà đội chủ nhà tạo đã tăng lên khá nhiều so với trước đó, để rồi buộc các học trò của HLV Conte phải liên tục mắc sai lầm, và mở ra một hiệp hai 'thảm họa'.

Phút 65, người đầu tiên mắc lỗi bên phía đội khách chính là Asamoah với tình huống phạm lỗi với Fernandez trong vòng cấm, qua đó giúp cho Fiorentina được hưởng một quả 11m, nơi mà Rossi lạnh lùng bước lên và mang về bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 cho đội chủ nhà.

Chỉ 10 phút sau, hàng phòng ngự của Juventus tiếp tục mắc sai lầm, lần này là việc họ đã tỏ ra khá chủ quan khi để Rossi có đủ thời gian tung ra một cú dứt điểm rất căng bên ngoài vòng cấm, qua đó gỡ hòa 2-2 cho Viola.

Bàn thắng này như đã đẩy sự hưng phấn của các cầu thủ đội chủ nhà lên đến tột độ, để rồi chỉ trong vòng chỉ 5 phút sau đó, họ đã buộc Buffon phải vào lưới nhặt bóng thêm hai lần nữa với một pha lập công cúa Joaquin ở phút 77, và bàn thắng thứ 3 của Rossi trong trận đấu ở phút 80.

Chung cuộc thắng lợi 4-2 đã thuộc về Fiorentina, qua đó giúp họ tạm thời chen chân vào top 4 với 15 điểm. Trong khi đó với thất bại này, Juventus đã bị đội đầu bảng Roma bỏ xa tới 5 điểm trên BXH, và đáng nói hơn khi trận thua này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thi đấu của Bà Đầm Già trước trận đấu với Real Madrid tại Champions League vào giữa tuần sau.

Đội hình xuất phát:

Fiorentina: Neto; Roncaglia, Gonzalo, Savic; Pasqual, Ambrosini, Pizarro, Aquilani; Borja Valero, Cuadrado; Rossi

Juventus: Buffon; Barzagli, Bonucci, Chiellini; Padoin, Pogba, Pirlo, Marchisio, Asamoah; Llorente, Tevez.

Kết quả và lịch thi đấu loạt trận vòng 8 Serie A:
19/10
01:45
Roma 2-0 Napoli

23:00
Cagliari 2-1 Catania

20/10
01:45
AC Milan 1-0 Udinese

17:30
Atalanta 2-1 Lazio

20:00
Sassuolo 2-1 Bologna
Verona 3-2 Parma
Livorno 1-2 Sampdoria
Genoa 2-1 Chievo
Fiorentina 4-2 Juventus

21/10
01:45
Torino - Inter Milan

Theo Bongda

Các tin cũ hơn