Săn vé máy bay giá rẻ lúc nửa đêm

Chủ nhật, 14/04/2013, 07:52
Thức trắng đêm mới đặt được 2 vé giá rẻ đi Sài Gòn - Hà Nội, chị Hà, ở quận 10 (TP.HCM) vẫn thấy hài lòng vì trong hoàn cảnh thu nhập eo hẹp đã tiết kiệm khoản tiền đáng kể.

Dự định về Hà Nội trong thời gian tới, chị Hà, nhân viên truyền thông ở quận 10, TP.HCM mấy ngày nay săn bằng được vé máy bay khuyến mãi. Theo chị, trong thời buổi thu nhập èo uột nên mọi khoản chi tiêu đều phải cân nhắc kỹ, chi phí đi lại bằng đường hàng không giữa TP.HCM về quê nhà phải tính sao cho tiết kiệm nhất.

"Lên mạng từ tối, rồi 1h30 sáng thức dậy vẫn không vào được hệ thống chắc do nhiều người cũng vào mạng săn vé như tôi. Tôi kiên nhẫn chờ đến 6h lại tiếp tục mày mò, cuối cùng cũng mua được 2 vé khứ hồi Sài Gòn - Hà Nội với giá hơn 700.000 đồng mỗi vé. Tôi cảm thấy rất vui vì tiết kiệm được một khoản tiền lớn", chị Hà hài lòng nói khi vừa trúng vé khuyến mãi của Vietnam Airlines.

Ngoài lý do phải tiết kiệm chi tiêu trong giai đoạn kinh tế khó khăn như chị Hà, nhiều khách hàng cũng đang có nhu cầu săn vé giá rẻ để chuẩn bị du lịch nghỉ hè. Nắm bắt được điều này, hiện tại cả Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific dồn dập tung ra các chương trình khuyến mãi.

săn vé máy bay giá rẻ
Săn vé máy bay giá rẻ là một cách để tiết kiệm chi phí.

Trong những ngày qua, do số lượng người đặt mua trên mạng tăng cao nên trang web của hãng này gần như quá tải. Cơ hội sở hữu tấm vé giá ưu đãi chẳng dễ dàng nếu không kiên nhẫn.

"Lượng người truy cập gấp 10 lần bình thường nên đôi lúc xảy ra nghẽn mạch", đại diện Vietnam Airlines nói. Dịp này, các đại lý vé máy bay trong nước cũng "ăn theo" bằng các lời chào mời hấp dẫn gửi đến hành khách.

Theo các chuyên gia hàng không, săn vé rẻ như chơi xổ số nhưng có thể áp dụng các thủ thuật để xác suất "ẵm giải" cao hơn.

"Không nên mua một lần 6-7 vé mà mua theo nhóm nhỏ 1-2; tránh các chuyến bay vào giờ cao điểm như 11h, 15-16h mà nên chọn thời điểm khác", đại diện một hãng hàng không tư vấn.

Vị này cho hay, nếu đường truyền Internet tại nhà không ổn định thì nên đến cơ quan hay những nơi có tốc độ cao để nhanh chóng vào được trang web. Như trường hợp một người không cách nào săn vé khi vào mạng tại nhà nhưng truy cập tại nơi làm việc thì lại đặt được.

Ngoài ra, những ai có nhu cầu nên lên mạng vào những giờ "độc" khi người khác ngủ say hay ít sử dụng Internet để đặt vé như: Khuya, sáng sớm... Mặt khác, có thể nhờ đại lý đặt cho mình, do họ thường xuyên ngồi trên máy nên nếu có vé ở hệ thống, đại lý sẽ báo ngay.

Hiện nay trên mạng cũng truyền nhau cách sử dụng phần mềm cài vào trình duyệt để trang tự động F5 (refresh). Cụ thể, sau khi cài phần mềm auto - reload (tự động tải lại trang) vào trình duyệt Internet Exploder, Fire Fox, Chrome và tự đặt thời gian. Theo đó, cứ 15 giây hay 30 giây, trang được tải lại. Bằng cách này, khi có vé rẻ, ngay lập tức nó xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn.

Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích