Vừa ra mắt, Honda SH mode đã lại "loạn giá"

Thứ tư, 05/06/2013, 14:02
Mới chính thức thức có mặt đại lý từ 1-2 ngày nay nhưng Honda SH mode đã kịp đội giá hơn mức đề xuất từ 5 - 7 triệu đồng trong khi đó đàn anh SH bị xuống giá 3-6 triệu đồng.

Khảo sát của phóng viên tại nhiều HEAD Honda ở Hà Nội, trong hai ngày 2 và 3/6 cho thấy mẫu xe mới SH Mode dù chưa đến lịch có mặt trên thị trường (theo Honda Việt Nam, dòng xe này bắt đầu được bán từ ngày 4/6) đã kịp loạn giá.

Theo đó, dòng xe này có mặt tại đại lý khá sớm, ngay sau khi ra mắt với báo giới tại Đà Nẵng và cũng ít nhiều có khách đặt xe.

Honda SH mode

Về lý thuyết từ ngày 4/6 xe mới lên kệ nhưng các đại lý đã bán xe từ 2 ngày trước.

Cái tên SH cùng mức giá được cho là hấp dẫn nếu so với đối thủ Piaggio Liberty khiến các đại lý mạnh dạn đội giá dòng xe này.

Hiện xe đang được chào bán với giá từ 55 đến 57 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất 5-7 triệu đồng tùy theo độ hiếm của màu xe. Các màu sặc sỡ như đỏ, vàng hay hồng có phần hiếm hơn nên cũng được chào giá cao hơn trong khi các màu tối như đen, xanh tím than sẵn hàng hơn nhưng ít được hỏi hơn.

Khi chúng tôi thắc mắc về mức giá cao hơn đề xuất khá nhiều, nhân viên bán hàng tại một HEAD thuộc khu vực quận Đống Đa lý giải vì xe này mới và khan hàng, muốn mua luôn thì phải chịu giá cao còn không phải đợi một vài tháng mới “may ra giá xe mới giảm”.

honda sh mode

SH Mode đội giá trong khi SH xuống giá. 

Ngược lại với tình trạng nâng giá của đàn em SH Mode, dòng xe đàn anh SH lại xuống giá thê thảm. Nếu cách đây 1 tháng, giá dòng xe này dao động trong khoảng 64,5 đến 65 triệu đồng cho bản 125 và 76 triệu đồng cho bản 150 thì chỉ vài ngày sau khi SH Mode xuất hiện, dòng xe này đã xuống giá thêm 1,5 đến 3 triệu đồng.

Giá SH bản 125 hiện đang được chào bán với giá 62,5 đến 63 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất từ 3 đến 3,5 triệu đồng. Còn bản 150 có giá khoảng 74,5 đến 75 triệu đồng thấp hơn giá niêm yết 5 đến 5,5 triệu đồng.

Không chỉ SH mà giá các mẫu xe ga khác của Honda như Lead hay Air Blade cũng hạ nhiệt. Honda Lead bản cũ hiện có giá 33 triệu đồng còn bản mới có giá 35,5 đến 36 triệu đồng, thấp hơn giá niêm yết từ 2 đến 2,5 triệu đồng. 

Tương tự Honda Air Blade mới cũng giảm giá 1,5 đến 2 triệu đồng so với mức đề xuất. Nhu cầu mua xe thấp cùng việc dùng chung động cơ, chia sẻ công nghệ giữa các dòng xe toàn cầu của Honda gồm SH, SH Mode, Lead và Air Blade khiến các mẫu xe này tự canh tranh lẫn nhau.

Việc các mẫu xe ra mắt trước như SH, Lead phải bán dưới giá đề xuất cũng là một trong những nguyên nhân khiến các đại lý tranh thủ đội giá bù lỗ.

Theo VTC News

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích